Những kiêng kị phong thủy khi thuê cửa hàng kinh doanh

Lê Hoa 2015-11-02 16:58
- Địa thế lý tưởng sẽ giúp chủ nhà hàng kinh doanh thuận lợi, hút tài lộc. Ngược lại, nếu thuê phải địa điểm phạm quy luật phong thủy dẫn đến hao tài tốn của thậm chí vạ đến thân.

Giữa thời buổi kinh tế thị trường, việc người người nhà nhà hùn vốn đầu tư kinh doanh không còn là điều quá mới mẻ. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết lựa chọn địa điểm mở cửa hàng. Địa điểm phù hợp là điều đầu tiên quyết định sự thành bại.

Vị trí cửa hàng là yếu tố đầu tiên quyết định kinh doanh thành bại.

Trong cùng một dãy phố hay một trung tâm thương mại, địa thế mỗi gian hàng tác động đến việc kinh doanh hoàn toàn khác nhau. Vì vậy, ngoài xem hướng phù hợp với tuổi chủ cửa hàng, bạn cần lưu ý những điều quan trọng khi lựa chọn địa điểm kinh doanh theo quan niệm phong thủy dưới đây:

1. Không chọn cửa hàng gần đường có vòng xuyến ở giữa

Về mặt giao thông, vòng xuyến giúp xe cộ lưu thông dễ dàng hơn. Vì vậy nhiều người lầm tưởng, khu vực này sẽ là địa điểm bán hàng lý tưởng. Thực tế không phải cửa hàng ở gần hay nhìn trực tiếp ra vòng xuyến thì tài vận phát triển. Có nhiều cửa hàng đối diện vòng xuyến lượng khách ra vào rất ít, thường xuyên thay đổi chủ. Điều này theo lý giải về mặt phong thủy, cửa hàng nào nằm ở đường vòng cung của đường tròn tỉ lệ biến động nhân viên cao gây xáo trộn, làm ăn không thuận lợi.

Cửa hàng đối diện vòng xuyến sẽ hay có biến động nhân viên cao.

2. Không chọn cửa hàng gần đường cao tốc, đường hầm

Xe cộ  trên đường cao tốc , đường hầm đi lại rất nhiều tạo thành sát khí bay vào nhà cửa hai bên đường. Khí động quá nhiều khiến vượng khí không tụ lại được dẫn đến việc kinh doanh ế ẩm, thất bát. Do vậy, không nên chọn địa điểm gần đường cao tốc hay đường hầm để mở cửa hàng.

3. Không nên chọn đất hình vòng cung

Những mảnh đất hình vòng cung gây sát khí lớn. Một loại từ đường hất thẳng vào. Con đường như cánh cung bắn thẳng sát khí vào cửa hàng. Loại thứ hai là sát khí từ đằng sau mảnh đất hất ngược ra. Hai loại sát khí này có tính sát thương cao, phá vỡ tài lộc của cửa hàng.

Cửa hàng nằm ở vị trí tốt sẽ thuận lợi cho việc kinh doanh.

4. Không chọn cửa hàng trên đường dốc

Về mặt thực tế, xe cộ đang trên đà đi xuống nên gây khó khăn cho việc dừng xe. Nếu không phải là việc quan trọng chắc chắn không ai dừng khi xe đang lao xuống dốc. Về mặt phong thủy, các loại khí trên cao tràn xuống khó dừng lại được nơi đường dốc. Vì vậy, cửa hàng sẽ không tụ tài được dẫn đến việc kinh doanh sẽ gặp nhiều khó khăn, trở ngại.

5. Tránh chọn mảnh đất sát khí con rết

Bên ngoài cửa chính hoặc cửa sổ cửa hàng nhìn thấy đường ống nước lắp nổi trên mặt đất vây quanh nhà sẽ bị coi là ‘ngô công sát’ tức ‘sát khí con rết’ vì trông như con rết hoặc côn trùng đang chuyển động. Ở những ngôi nhà này sát khí sẽ làm người sống trong nhà thường xuyên đau ốm mắc các bệnh đường tiêu hóa hay các bệnh truyền nhiễm. Không chỉ vậy công việc kinh doanh không thuận buồm xuôi gió, thường xuyên gặp những tai họa bất ngờ ập đến.

Những cửa hàng phạm sát khí con rết sẽ gặp khó khăn trong kinh doanh.

6. Không chọn mảnh đất Thiên trảm sát

Phía trước mặt cửa hàng bạn định thuê hoặc mua có hai tòa nhà cao đứng song song rất gần án ngữ, phần giữa hai tòa nhà hình thành một khe hở dài, nhìn trông như một thanh đao trảm xuống nhà. Đấy chính là mảnh đất phạm thế ‘thiên trảm sát’ . Nhà bị ‘Thiên trảm sát’ sẽ khiến dòng dương khí bay đến nhà nhiều. Bởi tại khe hở của hai tòa nhà có sự lưu thông không khí mạnh, tạo nhiều dòng sát thương.

Những kiêng kị phong thủy khi thuê cửa hàng kinh doanh

Cửa hàng phạm 'Thiên trảm sát' mang lại hậu họa khôn lường cho gia chủ.

Với những ngôi nhà phạm ‘Thiên trảm sát’, những người sống trong nhà thường nóng tính, bất hòa. Bên cạnh đó còn gây ra các bệnh suy nhược thần kinh, sức khỏe suy giảm rõ rệt. Còn đối với việc kinh doanh, mọi việc đều bị bỏ dở. Làm ăn thường không thành, khó nắm bắt đối tác, làm bao nhiêu thì tiền tài lại tiêu tán. Nguy hiểm hơn trong kinh doanh hay bị tiểu nhân quấy nhiễu, ám hại. Chính vì vậy, lựa chọn vị trí kinh doanh tuyệt đối không nên chọn mảnh đất có thế ‘Thiên trảm sát’ để thuê.

Lê Hoa

Nguồn ảnh: Tổng hợp

(Theo Congluan)

Xem thêm:
qc-epoint
loading...
qc-epoint