10 loại cây ưa bóng râm nên bày đặt trong phòng

Nguyễn Mai 2015-03-24 13:00
- Cây xanh không những là vật trang trí thân thiện, tự nhiên mà còn đem lại không khí trong lành cho phòng của bạn. Tuy nhiên, không phải loại cây xanh nào cũng có thể trồng thành công ở trong phòng, nơi có ít ánh sáng.
Dưới đây là 10 loại cây ưa bóng râm lý tưởng để bạn cân nhắc để bày đặt trong phòng.
1. Cây phát lộc
Cây phát lộc thường được sử dụng trong phong thủy phương Đông và tượng trưng cho sự may mắn. Lý do loại cây này hay được bày đặt trong phòng là bởi vì cây thuộc loại ưa bóng râm và có sức dẻo dai để kết thành nhiều hình khối khác nhau. 
2. Thường xuân
Tường vi không những thanh lọc không khí trong phòng mà còn tạo sự tươi mát và thư giãn cho bất kỳ góc phòng nào bạn bày đặt cây.
3. Cây dứa dại
Huyết dụ với thân cao, lá dài, nhọn, sắc nét thường đem lại điểm nhấn và vẻ đẹp hiện đại cho căn phòng của bạn. 
4. Môn nước
Với những chậu cây môn nước, căn phòng của bạn nhìn sẽ tươi mát và đem lại cảm giác chào đón khách hơn.
5. Cây nhện
Cây nhện là một lựa chọn khác để bạn treo trong các giỏ ở trên cao hay nồi đất ở dưới thấp và làm cho không gian của bạn thêm phong cách.
6. Xương rồng 
nhiều loại xương rồng khác nhau với kích cỡ và chủng loại đa dạng đủ để bạn đặt ở các khu vực phòng khác nhau. Đặc biệt, loại cây này rất dễ trồng và có tính thích nghi cao trong nhiều loại điều kiện thời tiết khác nhau như khô hạn, nắng, thiếu ánh sáng hay băng giá. 
7. Trúc mây
Trúc mây là một cây thuộc họ nhà cọ, nhưng thanh mảnh, mềm mại và rất thích hợp đặt ở sảnh hay phòng rộng có ánh sáng vừa phải.
8. Cây xanh 
Cây xanh cũng là một loại cây ưa bóng râm dễ trồng và có tán lá đẹp. Bạn có thể đặt cây ở phòng khách nơi không quá tối để cây có thể quang hợp và cắt tỉa tán lá thường xuyên. 
9. Cây lưỡi hổ
Đã từng có quan niệm rằng ai nhìn thấy cây lưỡi hổ thì sẽ gặp xui xẻo. Nếu bạn không mê tín, đừng tin vào những lời đồn đại kia. Loại cây ưa bóng râm này rất đáng yêu, dễ trồng và rất hợp để đặt trong nhà.
10. Lan như ý
Lan như ý có hoa và mang vẻ đẹp nhẹ nhàng, nữ tính như một thiếu nữ. Hơn thế nữa, cây còn giúp lọc không khí và đem lại cảm giác bình yên như tên gọi của chính loài cây này.
Nguyễn Mai Nguồn: Homedit
(Theo Congluan.vn)
qc-epoint
loading...
qc-epoint