Trổ tài làm bánh tiramisu dâu kiwi ngọt mát cho ngày nóng

2015-07-05 08:32
- Sự kết hợp giữa vị béo của kem phô mai, chua ngọt của trái cây tươi hòa quyện trong từng miếng bánh chắc chắn sẽ khiến dạ dày của bạn “rung rinh” đấy!

Nguyên liệu

+ 450ml whipping cream (kem tươi)

+ 130gr đường

+ 115 chocolate trắng

+ 225gr cream cheese

+ 115gr mascarpone

+ 170gr bánh lady fingers

+ 60ml nước cam vắt

+30ml nước cốt chanh

+ Dâu và kiwi tươi, gọt vỏ, cắt miếng nhỏ

+Sốt chocolate

Dụng cụ làm bánh

+ Âu

+Phới trộn

+Cọ phết

+Khuôn bánh

 Cách làm

- Để làm bánh tiramisu dâu kiwi, trước tiên bạn đánh bông whipping cream với đường trong một âu lớn. Đánh đến khi hỗn hợp đặc, bông xốp, nhấc phới trộn lên tạo chóp là được.

Trổ tài làm tiramisu dâu kiwi ngọt mát

- Trong một âu khác, đánh tan cream cheese đến khi chuyển sang màu trắng sáng và mềm, mịn hơn.

Trổ tài làm tiramisu dâu kiwi ngọt mát

- Thêm vào âu đựng cream cheese chocolate trắng đã đun chảy, mascarpone và hỗn hợp whipping cream đã đánh bông ở bước 1, trộn đều.

Trổ tài làm tiramisu dâu kiwi ngọt mát

- Pha nước cam và nước chanh trong một cái tô nhỏ, quết hỗn hợp này lên từng chiếc bánh lady fingers.

Trổ tài làm tiramisu dâu kiwi ngọt mát

- Xếp những chiếc bánh lady fingers đã quết hỗn hợp nước cam - chanh vào khuôn sao cho phủ kín đáy.

Trổ tài làm tiramisu dâu kiwi ngọt mát

- Dùng ½ hỗn hợp kem ở bước 3 trải lên mặt bánh, sau đó dùng ½ lượng dâu và kiwi đã cắt nhỏ rải đều lên trên lớp kem.

Trổ tài làm tiramisu dâu kiwi ngọt mát

- Làm thêm một lớp giống vậy rồi bọc kín khuôn và giữa lạnh khoảng 2 tiếng trở lên là có thể lấy bánh ra thưởng thức rồi đấy.

Trổ tài làm tiramisu dâu kiwi ngọt mát

- Rưới thêm chút chocolate lên trên bánh để hương vị càng thêm tuyệt vời nhé!

Trổ tài làm tiramisu dâu kiwi ngọt mát

Chúc các bạn thành công với cách làm tiramisu dâu kiwi ngọt mát này.

(Theo LB365)

qc-epoint
loading...
qc-epoint