Cách làm bánh Pudding chuối ngon ơi là ngon!

(Em đẹp) - Chỉ mất 30 phút với công thức làm bánh Pudding chuối đơn giản, bạn sẽ có một món tráng miệng mát lạnh, ngon mê tơi.
Xem clip để biết rõ hơn cách làm nhé! 


Vừa thơm ngon, vừa bổ dưỡng, chuối là loại quả được lựa chọn trong nhiều bữa ăn của các gia đình. Chuối chín giàu kali, giúp tiêu hóa tốt, làm đẹp da, cung cấp nhiều năng lượng, vitamin và khoáng chất cho cơ thể. Thay vì ăn chuối mỗi ngày, bạn có thể chế biến chuối chín thành nhiều món ăn khác nhau để kích thích vị giác.

Loại bánh Pudding chuối là loại bánh rất dễ làm. Bánh dạng đông, mát lạnh và mềm mịn. Vị thơm của chuối chín và bột quế, ngọt ngào của kem và sữa tươi béo ngậy hòa trộn vào với nhau, khiến Pudding chuối ăn hoài mà không biết ngán.

Chef Nguyễn Văn Khu chia sẻ với tạp chí Em Đẹp công thức làm bánh Pudding chuối chỉ mất chừng 30 phút. Bạn hoàn toàn có thể làm một vài mẻ bánh vào cuối tuần, để vào ngăn mát tủ lạnh cho cả nhà ăn dần.

Nguyên liệu: 

+ Chuối: 350g (7 quả nhỏ)
+ Kem tươi: 50ml
+ Sữa tươi: 50ml|
+ Surup ( nước đường): 70ml
+ Nước cốt chanh: 1 quả
+ Quế bột: 3g
+ Gelatine: 4 lá.

Cách làm:

- Đầu tiên, ngâm 4 lá gelatine vào nước đá. Nước càng lạnh càng tốt vì gelatine khi mềm ra sẽ không bị nhũn và tan. Gelatine có tác dụng làm đông bánh nhanh hơn. 

 - Tách vỏ, thái chuối vào máy xay. Chuối ngon nhất là chuối vừa chín tới, không bị xanh và chín nẫu, quả mập, vỏ vàng ươm. Loại chuối tiêu sẽ giúp bánh có mùi thơm đậm đà hơn. 

 

- Lần lượt đổ 50ml kem tươi, 50ml sữa tươi và 70ml nước đường vào máy xay.

- Vắt chanh lấy nước cốt. Chanh thơm, kết hợp với chuối chín sẽ làm món bánh ngọt dịu, kích thích vị giác rất tốt.

- Sau đó, bạn cho thêm 3g bột quế vào hỗn hợp để mùi bánh hấp dẫn hơn. Xay nhuyễn trong khoảng 1 phút. 

 - Gelatine vớt ra khỏi nước lạnh, hấp cách thủy trong khoảng 2 phút cho tan chảy ra.

- Tiếp tục cho vào hỗn hợp và xay nhuyễn.
 
Cách làm bánh Pudding chuối ngon ơi là ngon!

- Đổ hỗn hợp ra lọ hoặc cốc tùy thích. Để sử dụng được bánh, bạn phải để bánh đông trong ngăn mát tủ lạnh từ 2 đến 3 tiếng. Nhớ đậy kín nắp để giữ được mùi thơm của bánh nhé!

- Trang trí tùy vào sở thích của bạn. Bánh pudding ăn kèm với hoa quả tươi hoặc chuối khô cũng rất hấp dẫn. 

 
Đơn giản và không mất nhiều thời gian. Hương vị của món Pudding chuối khiến ai cũng thòm thèm nếu được một lần nếm thử. Vị thơm của quế kết hợp với vị bùi của chuối rất hợp, kem tươi và sữa tươi khiến bánh béo ngậy mà không bị ngấy. 

Chúc các bạn thành công với món bánh tráng miệng này. Đừng quên theo dõi Em Đẹp để có được cho mình những công thức món ăn hấp dẫn nhất nhé!
 
 

Chef: Nguyễn Văn Khu

Hiện tại anh đang là Hội phó hội đầu bếp Hà Nội. Ngoài ra, anh còn tham gia giảng dạy tại Trung tâm dạy nấu ăn Quả táo vàng. Phụ trách bếp bánh tại khách sạn Melia Hà Nội, trung tâm đào tạo quốc tế Pegasus. Đặc biệt, anh còn tham gia làm trưởng ban hậu cần nhóm từ thiện nổi tiếng Ước mơ xanh của Hà Nội.

 

Quynh Max
Photo: Kiều Mi
logo smaill

 

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm
Từ khóa