"Nam thanh, nữ tú" khổ sở với thử thách thường gặp khi về nhà người yêu

Emdep.vn - Không có kỹ năng từ trước, ngại tiếp xúc với việc bếp núc khiến nhiều chàng trai, cô gái ngao ngán nhìn sản phẩm gà, vịt được làm sạch dịp ra mắt gia đình vợ/chồng tương lai.

Về ra mắt nhà vợ, chồng tương lai luôn là thời điểm rất quan trọng với bất cứ ai khi xác định tiến tới hôn nhân. Bởi, đó không chỉ là ngày để cho các nam thanh, nữ tú được diện kiến bố mẹ chồng/vợ tương lai mà còn là cơ hội để thể hiện khả năng của bản thân. Nếu như các bạn nữ là vào bếp để trổ tài nấu nướng, dọn dẹp nhà cửa thì các bạn nam sẽ là lúc để giúp đỡ những việc phù hợp sức vóc nam giới.

Tuy nhiên, câu chuyện bi hài nhất khi về ra mắt nhà vợ, chồng tương lai thường xoay quanh mâm cơm gia đình. Trong đó, chuyện mổ gà, vịt luôn để lại những kỷ niệm nhớ đời. Mới đây, cư dân mạng vừa chia sẻ hình ảnh về một chú vịt với phần đầu bị bóc hết lớp da bên ngoài vì nhổ lông sai cách. Sự việc khiến nhiều người không nhịn được cười về sự vụng về.

Nam thanh, nữ tú khổ sổ sở lần đầu làm gà, mổ vịt ngày ra mắt

Hình ảnh đầu vịt tan tành của cô gái khi lần đầu ra mắt nhà chồng tương lai

Có ý kiến cho rằng: "Buổi đầu về ra mắt ai chẳng có lúc vụng về và chưa thành thạo. Quan trọng là biết lắng nghe để lần sau không lặp lại điều này một lần nữa. Còn nếu mà xét nét để ý quá thì mọi thứ từ bé sẽ xé ra to. Ngoài ra, bạn nữ chưa phải là dâu con trong nhà, cũng nên thông cảm, không phải quá hoàn hảo và chu toàn. Còn cả chặng đường dài phía trước để học hỏi thêm mà".

Trong khi đó, một người khác lại bày tỏ: "Đây là minh chứng cho việc không bao giờ chịu nhúng tay vào các việc đơn giản ngay từ khi ở nhà. Bố mẹ thường bao biện, làm hết mọi việc. Có người còn sợ con không mổ gà hay nhổ lông vịt nổi nên để con quen với việc chỉ biết ăn mà thôi. Đến khi về ra mắt nhà chồng/vợ tương lai mới tá hỏa. Đã không biết nhổ lông hay mổ gà, vịt thì cứ nói thật là không biết làm. Cứ phải chứng tỏ làm gì đến lúc phá nát mọi thứ, khiến cho mọi người đều khó chịu".

Mổ gà, làm vịt của người ra mắt

Tình huống bi hài liên quan đến mổ gà, vịt với những bạn trẻ lần đầu ra mắt không phải là chuyện hiếm gặp. Chị Hảo (Hưng Yên) đã là bà mẹ 2 con nhưng vẫn nhớ như in kỷ niệm về ra mắt nhà chồng cách đây 6 năm. Vốn là con một, chị Hảo được bố mẹ cưng nựng từ bé. Hàng ngày, chị chỉ có đi học, không phải nhấc tay động chân vào bất cứ công việc gì trong nhà từ nấu ăn cho đến quét dọn. Ngày ra mắt nhà chồng, chị đã chuẩn bị một số kỹ năng cơ bản, thậm chí từ 2-3 tuần trước đó đã tập chặt và chế biến món thịt gà.

"Tuy nhiên, khi đến nhà chồng, tôi lại phải gánh trách nhiệm nhổ lông gà và mổ gà. Trước đó, ở nhà chỉ chế biến và nấu thôi. Tôi thấy quá khó cho một đứa kém cỏi về bếp núc nhưng vẫn cố gắng nhận lời từ mẹ chồng tương lai. Cầm trên tay con gà đã được cắt tiết mà ngao ngán. Lúc đó gọi điện thoại về nhà thì lộ ra không biết làm thịt gà, tôi đành tự làm. Hơn 2 tiếng sau vẫn chưa xong, mẹ chồng nhìn tôi chắc cũng ngao ngán. May là người yêu tôi (chồng sau này) đã hỗ trợ một chút nên mọi việc cũng xong xuôi", chị Hảo kể.

'Nam thanh, nữ tú' khổ sở với thử thách thường gặp khi về nhà người yêu

Làm lông vịt không đơn giản vì lớp lông măng có thể mọc tua tủa 

Còn anh Hưng (Hoàng Mai, Hà Nội) chưa quên được lần về ra mắt nhà vợ. Lúc đó anh Hưng và vợ mới ra trường còn rất trẻ và nhiều bỡ ngỡ. Trước đó, anh chưa bao giờ vào bếp chế biến bất cứ món ăn nào kể cả làm thịt gà, vịt. Tuy nhiên, khi được bố vợ tương lai nhờ làm thịt gà, anh Hưng vẫn vui vẻ gật đầu đồng ý. Bởi bản thân anh nghĩ đơn giản chỉ cần cho nước sôi nóng vào, con gà sẽ chết, lúc đó hoàn toàn dễ dàng vặt lông.

"Tôi cứ cầm chặt con gà để đổ nước sôi thì gà chạy tán loạn. Cả nhà cùng nhau đuổi bắt. Mãi 15-20 phút sau mới có thể bắt đầu cắt tiết gà. Hôm đó vừa ngại vừa xấu hổ, chẳng biết chui xuống đâu để trốn. Xong hôm đó, tôi đã quyết tâm học cách làm gà, vịt một cách nghiêm túc", anh Hưng kể.

Bi hài nhất có lẽ là chuyện nhổ lông vịt, đây thực sự là thử thách cho bất cứ ai lần đầu động vào loại gia cầm này. Bởi nhổ lớp lông vịt bên ngoài xong, rất có thể lớp lông măng sẽ mọc lên tua tủa. Không ít người nhìn con vịt với lớp da đầy lông chắc chắn sẽ nản lòng.

"Lúc về ra mắt nhà vợ cũng là lần đầu tiên tôi tự tay nhổ lông vịt. Vừa nhổ xong lớp lông tưởng mọi chuyện đã hoàn tất, ai ngờ lông măng mọc lên tua tủa. Lúc đó tôi không biết làm sao đành nhờ người yêu lấy nhíp nhổ cùng. Sau hôm đó, tôi mới biết, cơ thể vịt rất dễ mọc lông măng nếu như không có kỹ năng từ trước", anh Phú (Hà Nam) cho hay.

Thủy Nguyên

 

loading...

Tags : Từ khóaXem thêm