Đến nhà người yêu được giao làm vịt nhưng mãi không sạch lông, chàng trai dùng cách không ai ngờ khiến dân mạng hết hồn khi xem ảnh

Emdep.vn - Hình ảnh con vịt sau khi làm khiến ai cũng sợ khi lớp da bị lột trần.

Làm thịt vịt chưa bao giờ là dễ dàng.với nhiều người. Trong đó công đoạn làm lông vịt là vất vả nhất. Không ít người làm không có kỹ thuật nên lớp lông măng mọc lên tua tủa. Nhiều người khi lâm vào cảnh đó chỉ biết cách là vứt bỏ hoặc có người lột cả lớp da khiến ai cũng kinh ngạc.

Mới đây, một chàng trai chia sẻ hình ảnh con vịt do mình làm khi về nhà người yêu. Chàn trai viết: "Lần đầu về nhà người yêu chơi, bố người yêu cho con vịt để thịt. Vịt gì mà toàn lông nên đành làm thế này".

Đến nhà người yêu được giao làm vịt nhưng mãi không sạch lông, chàng trai dùng cách không ai ngờ khiến dân mạng hết hồn khi xem ảnh

Hình ảnh chụp cho thấy con vịt không còn lớp da bên ngoài. Bởi vì lớp lông măng quá nhiều nên chàng trai đã lột toàn bộ da để giữ lại phần thịt. Nhiều người không thể không bật cười khi nhìn hình ảnh của con vịt sau khi thành phẩm. Nhưng có những người lại ủng hộ cách làm này vì vốn dĩ là người không thích ăn da, nên đây sẽ là cách nhanh nhất để có thể thưởng thức món thịt vịt mà không cần tách da.

"Nói gì thì nói nhưng nhìn thịt vit thế này ai dám ăn, mất cả thẩm mỹ. Không biết thì nên hỏi chứ lột ra nguyên cả mảng da trông sợ quá", một cư dân mạng cho hay.

Một người cho hay: "Kiểu này là lười mới áp dụng cách lột nguyên cả da con vịt ra, nhìn đã sợ, chẳng ai khen nổi với cách chống cháy thế này. Lần này về học cách làm lông vịt cho sạch đi nhé".

Để dễ làm lông vịt, sau khi đã cắt tiết hãy nhúng toàn bộ con vịt vào chậu nước lạnh. Lưu ý nhúng toàn bộ từ cổ đến phần sau để cho nước phủ khắp thân, da vịt. Sau khi nhúng xong, bạn cho thêm chút giấm hoặc rượu trắng lên trên cơ thể vịt, sau đó 10 phút nhúng toàn thân vịt vào nước ấm sẽ dễ làm lông hơn.

Nếu nhúng ngay vào nước sôi nóng sau khi cắt tiết sẽ làm cho lông bị giữ chặt trong nang lông rất khó để làm lông. Một quan niệm sai lầm các bà nội trợ hay mắc phải là nhúng vịt vào nước quá nóng. Nếu nhúng vào nước 100 độ C sẽ làm cho lỗ chân lông của vịt co lại làm cho lông khó nhổ và dễ sinh lông măng. Cho nên chỉ cần nhúng vịt vào nước nóng từ 40-50 độ C là được. 

Không nên nhúng trong nước nóng quá lâu. Chỉ cần nhúng vài phút, nếu thử nhổ lông thấy dễ dàng là được. Trong khi nhổ phải miết tay xuống sát da, xuôi theo chiều của lông mọc.

AM

loading...

Tags : Từ khóaXem thêm