"Mua vui" cho quý bà khát tình, những gã trai phải chịu bi kịch thê thảm

Emdep.vn - Chấp nhận "hầu hạ" những bà hoàng cô đơn, những gã trai này từng đứng trên tột đỉnh vinh quang nhưng cuối cùng đều không tránh khỏi cái chết đầy bi thảm.

Lao Ái

Lao Ái vốn là hoạn quan giả trong triều đình Tần Quốc thời chiến quốc, thực chất là trà trộn vào trong cung để "hầu hạ" thái hậu Triệu Cơ, mẹ đẻ của Tần vương Doanh Chính. Hai người tư thông với nhau sinh được hai người con trai, Lao Ái vô liêm xỉ tự xưng là "giả phụ" của Tần Vương, được phong là Trường Tín Hầu, được hưởng cuộc sống giầu sang vinh hoa của một vương hầu. Ảnh minh họa chân dung Triệu Cơ.

Nhưng rồi sự việc xấu xa cuối cùng cũng bị phát giác, Tần Thủy Hoàng đã chu di tam tộc nhà Lao Ái, giết chết hai người em trai cùng mẹ khác cha do thái hậu sinh ra, đầy mẹ đẻ mình ra khỏi kinh thành, tịch thu tài sản của Lao Ái. Riêng Lao Ái bị xử hình "ngũ mã phanh thây" một trong những hình phạt tàn khốc nhất thời cổ đại. Ảnh minh họa chân dung Lao Ái và Triệu Cơ.
'Mua vui' cho quý bà khát tình, những gã trai phải chịu bi kịch thê thảm
 

Tiết Hoài Nghĩa

Tiết Hoài Nghĩa chính là một sủng nam được Võ Tắc Thiên vô cùng yêu thích. Dựa vào sự sủng ái của nữ hoàng, hắn dần dần leo lên đỉnh cao của danh vọng. Nhưng khi Võ Tắc Thiên có người mới, Tiết Hoài Nghĩa thất sủng, vừa ghen tuông đố kỵ nên đã làm càn ngang nhiên đốt Minh Đường. Ảnh minh họa chân dung Tiết Hoài Nghĩa
Võ Tắc Thiên biết chuyện nhưng vẫn cho qua không truy cứu mà chỉ lệnh cho trùng tu lại. Tiết Hoài Nghĩa càng điên cuồng nên đã công khai mối tư tình của mình với Võ Tắc Thiên. Chính hành động ngu xuẩn này Tiết Hoài Nghĩa đã tự dồn mình vào đường chết. 

Hai anh em họ Trương

Sau khi Tiết Hoài Nghĩa bị giết, Thái Bình công chúa tiếp tục tiến cử Trương Xương Tông cho mẹ giải sầu. Trương Xương Tông vừa trẻ đẹp lại đa tài, vì muốn củng cố địa vị của mình nên hắn tiếp tục giới thiệu ngũ ca Trương Dịch Chi của mình với Võ Tắc Thiên.

Hai anh em họ Trương được Võ Tắc Thiên nhất mực sủng ái, các đại thần trong triều đều phải kiêng nể, không ai dám động đến kể cả cháu trai nổi tiếng của nữ hoàng là Võ Tam Tư. Khi Võ Tắc Thiên già yếu, mọi chuyện triều chính đều phó mặc cho hai em họ Trương lộng hành. Khi Lý Hiển phục vị, hai anh em họ Trương đã bị giết chết không thương tiếc.

Lý dịch

Phùng thị là hoàng hậu của Bắc Ngụy Văn Thành Đế, sau khi Văn Thành Đế mất, Hiến Văn Đế kế vị, Phùng thị trở thành thái hậu. Phùng thái hậu vốn là người rất tiết kiệm nhưng dục vọng lại rất cao. Góa phụ khi còn quá trẻ nên không thể cưỡng được ngọn lửa tình hừng hực. Cuối cùng bà ta đã tư thông với túc vệ giám Lý Dịch. Ảnh minh hoạc chân dung Lý Dịch.Tông.

Lý Dịch ỷ vào việc được thái hậu ân sủng coi thường cả hoàng thượng, kết bè kết cánh, nuôi dưỡng thân tín, nuôi dã tâm lớn. Cuối cùng đã bị Hiến Văn Đế giăng lưới giết chết anh em và đồng đảng của Lý Dịch. Phùng thái hậu hận hoàng thượng đã giết chết người tình của mình nên đã tìm cách hạ độc Hiến Văn Đế để trả thù rửa hận cho tình nhân của mình. Ảnh minh họa chân dung Phùng thái hậu.

Võ Tam Tư

Võ Tam Tư vốn là người cháu trai vô cùng nổi tiếng của nữ hoàng Võ Tắc Thiên nhưng nay lại trở thành nhân tình của Đường Trung Tông Vi hậu - con dâu của Võ Tắc Thiên. Vi hậu thân là mẫu nghi thiên hạ nhưng hoang dâm vô độ nên đã cắm sừng Đường Trung Tông. Ảnh minh họa chân dung Võ Tư Tam và Vi hậu.

Lý Hiển biết rất rõ nhưng vẫn cho qua, thậm chí còn sắp xếp cho họ hẹn hò. Tồi tệ hơn Lý Hiển còn gả công chúa An Lạc cho con trai thứ của Võ Tam Tư. Năm thứ ba Thần Long, Võ Tam Tư định bí mật âm mưu phế thái tử Lý Trọng Tuấn nên đã bị Lý Trọng Tuấn cử vũ lâm binh vây giết cha con Võ Tam Tư và đồng đảng. Sau khi Lý Trọng Tuấn kế vị đã cho san bằng mộ của Võ Tam Tư. Ảnh minh họa chân dung Vi hậu.

Theo Kiến Thức

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm