Nghe Trang Hạ nói: Đàn bà đích thực nên mặc gì?!

Emdep.vn - Đàn bà đích thực nên mặc gì? Đâu là sự khác biệt thật sự giữa chiếc váy của Tình nhân và Vợ?

Nhà văn Trang Hạ cùng “Tình nhân không bao giờ đòi cưới” tiếp tục gây sốt khi cán mốc 9.000 cuốn bán ra sau 10 ngày lên kệ sách. Trang Hạ và chia sẻ về cách phụ nữ tìm cho mình hạnh phúc chưa bao giờ ngừng “sống” giữa bão dư luận. Còn với bài biết này, sẽ là Trang Hạ- người từng thẳng thừng “Đàn ông về nhà chỉ có ăn- ngủ- tắm thì khác gì con lợn” nói về  “Đàn bà đích thực nên mặc gì để hạnh phúc?!”.

- Chào chị, cái tên Trang Hạ đang quá nổi tiếng. Phụ nữ thích chị vì họ được giải tỏa những nỗi niềm cùng câu chữ của “Tình nhân không bao giờ đòi cưới” hay “Đàn bà ba mươi”... Thế nên người ta nói, nếu hỏi Trang Hạ “Đàn bà nên mặc cho mình hay để đàn ông ngắm?”, câu trả lời chắc chắn là “vì chính bản thân mình”. Chị nghĩ sao?

Đủ và không đủ. Người ta nghĩ tôi mạnh mẽ, phủ nhận đàn ông nhưng ngoài đời tôi cũng là một người vợ và làm mẹ của ba đứa trẻ. Vì thế, tôi trân trọng đàn ông như bất cứ người đàn bà nào được sinh ra trên thế giới này. Nhưng trân trọng không có nghĩa là chúng ta phải có mọi lựa chọn vì “anh ấy thích như thế”.

Tôi sẽ kể cho bạn một câu chuyện. Tôi đã từng có giai đoạn bụng bầu, con nhỏ nhưng chồng thường xuyên đi chơi tới tối muộn mới về. Tôi có lo, có mong chồng về không? Có! Nhưng tôi chưa bao giờ gọi và hỏi  “anh đang ở đâu, bao giờ anh về” dù giờ cơm đã đến. Tới giờ, tôi ngồi ăn hết phần đồ ngon nhất, cất dọn và đi nghỉ. Điều này hoàn toàn ngược với truyền thống gia đình, rằng phải phần riêng một cách cẩn thận cho người về muộn. Còn bố mẹ chồng tôi đương nhiên không vui chút nào. Nửa đêm anh ấy về, bố mẹ ở nhà ngoài mắng chồng tôi thiếu suy nghĩ, ham chơi. Còn tôi, bụng bầu ra hỏi chồng: “Anh ăn cơm chưa, thèm ăn gì không em ra đầu ngõ mua?”. Chồng bảo tôi đó là hình ảnh anh ấy nhớ đến suốt đời, vừa thương vợ vừa suy nghĩ. Sau đó, anh ấy thay đổi.

Bạn thấy đấy, điều đàn ông cần thật sự không hẳn là một người phụ nữ chỉ biết sống theo họ. Bạn là chính mình, biết cân bằng, chăm sóc bản thân cẩn thận, tràn đầy sức sống và yêu thương họ thật lòng - đó mới là ý nghĩa và sức hấp dẫn của “vì chính bản thân mình” mà tôi muốn nói.

Trang Hạ có cách riêng để tạo nên sức hấp dẫn của mình, và đó là điều giúp độc giả chưa bao giờ ngừng yêu những trang viết của người phụ nữ này.

- Nhưng người ta nói “đàn ông yêu bằng mắt”, nếu không vừa lòng họ, liệu đàn bà có cơ hội nắm được trái tim? Chị nghĩ sao khi nhiều người vợ bị phản bội đã “thức tỉnh” bằng cách quăng đi tủ quần áo cũ, tân trang lại để nóng bỏng, hấp dẫn như hoặc hơn cô nhân tình của chồng?

Nếu bạn là bản sao bước ra từ ý muốn của đàn ông, ngoài kia cũng có hàng trăm người làm được như vậy. Tôi gọi đó là thời trang của búp bê Barbie. Những nàng búp bê xinh đẹp rất cuốn hút, không chỉ đàn ông mà phụ nữ cũng thích. Nhưng để yêu, một trái tim chỉ có thể đồng cảm với một trái tim.

Có lẽ bệnh nghề nghiệp lại khiến tôi muốn trả lời câu hỏi này bằng một câu chuyện nữa. Tôi nhớ mãi buổi ăn tối với một người bạn, hôm đó anh ấy đến và dẫn theo người tình của mình. Việc để vợ ở nhà, đi với bồ đến cuộc hẹn hẳn đã chứng minh nhiều điều. Và cô ấy đẹp thật, từ quần áo tới móng tay, mùi nước hoa, nụ cười - tất cả đều hoàn hảo, quyến rũ, tinh tế. Nhưng một vấn đề mà tôi hoàn toàn không chủ ý xảy đến. Cả cuộc nói chuyện, bạn của tôi gần như bị cuốn vào câu chuyện với tôi, người tình của anh ấy sau vài lần cố gắng đã rút vào im lặng. Cuối cùng cô ấy đứng lên đi về trước, và anh bạn tôi vẫn ở lại.

Sau cuộc hẹn đó, tôi suy nghĩ và rút ra rằng: “Đừng chỉ biết mặc đẹp. Hãy mặc đẹp vì mình và yêu người đàn ông bằng việc “có thể” nói chuyện với họ”. Lúc đó, bên cạnh tình yêu sẵn có, bạn sẽ là đàn bà của anh ấy, thay vì một nàng búp bê luôn có nguy cơ bị đánh bại bởi cô chân dài nào đó trẻ trung hơn, hấp dẫn hơn.

- Còn quan niệm về “độ dài của váy và độ ngắn chiếc quần”, chị nghĩ “bao nhiêu” là phù hợp với một người đàn bà?

Tôi nghĩ chẳng bao giờ có khái niệm “ngắn bao nhiêu là phù hợp”.

Thời rộ lên mốt quần da siêu ngắn, tôi rất thích. Nó cho tôi sự trẻ trung, khỏe khoắn và cảm giác thoải mái khi đi xe. Khi đó có một anh chàng theo đuổi tôi rất nhiệt tình. Nhưng điều khiến tôi buồn cười là sau nhiều cố gắng hẹn hò, điều trọng tâm anh ấy nói trong lần gặp đầu lại là: “Nếu sau này yêu nhau, em nên cất hết những chiếc quần ngắn của mình”. Tất nhiên, tôi không làm vậy và cũng chẳng yêu anh ta. Chồng tôi thì chẳng tặng nước hoa, chỉ tặng dầu gió - thứ cần thiết cho dân đi xe giữa rất nhiều quà tặng nước hoa đắt tiền. Và món quà thời trang đầu tiên, nhưng cũng là duy nhất trước giờ của anh ấy là một chiếc mũ bảo hiểm rất đẹp và an toàn. Thậm chí, nó được tặng vào lúc chúng tôi gần như xác định chia tay.

Với tôi, độ dài chiếc quần không làm nên con người. Nó càng không phải là công cụ để bạn có được người đàn ông của mình. Nó chỉ nên ngắn, vì bạn muốn thế.

- Vậy “người đàn bà đích thực” Trang Hạ đang mặc gì và mặc như thế nào?

Từ năm 20 tuổi, tôi đã may đồ ở chỗ NTK Đỗ Trịnh Hoài Nam và đến giờ anh vẫn hỗ trợ tôi về mặt hình ảnh. Anh ấy giúp tôi “tôn trọng” số đông bằng sự xuất hiện phù hợp dù thỉnh thoảng vẫn kêu ca, sao em có bao nhiêu đồ đẹp mà em không chịu mặc? Nhưng khi cảm thấy nên thể hiện cái Tôi, Trang Hạ vẫn là “người đàn bà đích thực” cùng style nam tính. Mọi vẻ đẹp bản thân tìm kiếm, thật thú vị là tôi chỉ thấy rõ ràng nhất ở shop thời trang đàn ông. Tôi quan tâm tới thời trang, nhưng mọi thứ là theo cách của tôi, do tôi chọn.

Một người phụ nữ thanh lịch chọn chiếc váy, Trang Hạ luôn chuyển động nên tôi thích chọn đồ nam cho mình.

- Câu hỏi cuối cho câu chuyện hôm nay, theo chị, điều gì tạo nên sự khác biệt giữa “chiếc váy” của Tình nhân và Vợ?

Tôi sẽ dùng chính thời trang để trả lời câu hỏi này. Giữa hàng loạt các thương hiệu tự đưa ra ràng buộc rằng đây là đồ công sở, kia là đồ dành cho quý bà... thì Victoria Secret chỉ đơn giản là đẹp, tự tin, tràn đầy năng lượng, phóng khoáng, tự do và cho phép người ta phù phiếm. Để rồi chúng ta thấy hầu hết mọi người, từ đàn ông tới phụ nữ đều thích “có” Victoria Secret theo cách của mình. Với tôi, Victoria Secret chính là “chiếc váy” của Tình nhân. Chứ các thương hiệu còn lại, nhìn đâu cũng liên quan đến vợ/ quý cô/ quý bà (cười).

Trong cuộc sống, chẳng ai mặc Victoria Secret với đôi cánh trên vai ra đường. Nhưng cũng đừng trói bản thân trong những vai trò vốn đã nặng nề của cơm, áo, gạo, tiền, sinh nở, lão hóa, trách nhiệm. Nó chỉ khiến chúng ta không ngừng chỉ trích, phán xét, chê bai.

Nghe Trang Hạ nói: Đàn bà đích thực nên mặc gì?!

Trích “Tình nhân không bao giờ đòi cưới”: “Hôm nay của bạn chính là “ngày xưa tươi đẹp” của những năm trong tương lai nào đó, rất lâu về sau này. Hôm nay bạn rất đẹp!”.

Dương Linh
Ảnh: NVCC
(Theo Congluan.vn)

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm