Mùa mưa, đổi món với ếch xào thập cẩm

(Em đẹp) - Vị ngọt của thịt ếch kết hợp với mùi thơm của hành, tỏi, sả, lá lốt... khiến bạn ăn cơm ngon miệng hơn hẳn đấy!
Sau một đêm mưa lớn, chợ quê mình lại xuất hiện vài bà vài cô bán ếch đồng. Những con ếch của tự nhiên đùi to căng mọng, da đốm xanh đốm nâu bóng nhẫy, nhìn qua đã thấy ngon. Cô bán ếch cười tươi giơ xâu ếch lên mời khiến mình khó thể từ chối, thế là mua. Tiện thể vườn nhà có lá lốt đang xanh tốt, mình mua thêm vài thứ nguyên liệu phụ và làm món "ếch xào thập cẩm" đãi chồng. Chồng vốn mê nhậu nên thấy vợ làm món này là "ưng cái bụng" lắm. Chia sẻ với các bạn cách chế biến món ếch xào thập cẩm theo cách của mình nhé.


Nguyên liệu

+ Thịt ếch đã sơ chế : 400g
+ Hành tây, cà rốt: mỗi thứ nửa củ
+ Hành lá
+ Lá lốt
+ Sả: 3 củ
+ Ớt hiểm: 1 quả
+ Hành khô, tỏi, tiêu bột
+ Dầu ăn, mắm, muối, dầu hào...

Cách làm

-Thịt ếch chặt miếng nhỏ,tẩm ướp với 1 chút hành khô và tỏi bằm nhỏ, 1 chút muối, 1 chút dầu hào, để 15-20 phút cho ngấm gia vị.


- Hành tây, cà rốt, sả, hành lá, ớt, thái như trong hình

- Cho chút dầu ăn vào chảo sâu lòng, đun nóng già, phi thơm sả, tỏi,hành khô rồi cho ếch vào xào tới khi chín mềm, cho thịt ếch ra đĩa riêng.


- Cho hành tây, cà rốt vào chảo xào với nước tiết ra từ thịt ếch, sau đó cho hành, ớt và lá lốt vào xào tiếp.


- Cho thịt ếch đã xào trước đó trở lại chảo, đảo đều và nhanh tay, nêm thêm chút mắm cho thơm trước khi tắt bếp.
 

Bày món ăn lên đĩa và rắc thêm chút tiêu bột lên trên để tăng thêm hương vị cho món ăn.Vị ngọt của thịt ếch kết hợp với mùi thơm của hành, tỏi, sả, lá lốt...khiến bạn ăn cơm ngon miệng hơn hẳn đấy!


Chúc bạn thành công!
Nàng chủ bếp Mẹ Táo Mèo
logo smaill
Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm