Công thức làm bánh mousse chanh leo đơn giản, ngon lành

( Em đẹp) - Mùa hè được thưởng thức vị béo ngậy của kem sữa tươi, thơm mát của chanh dây thì còn gì tuyệt bằng. Bánh mousse chanh leo chính là lựa chọn hợp lý giải nhiệt cho cả gia đình trong những ngày nắng nóng.
 
Xem clip để biết chi tiết hơn cách làm nhé!

Nguyên liệu cần chuẩn bị:
Phần mousse socola trắng:
- Lòng đỏ: 50g ( 3 lòng)
- Sữa tươi: 150g
- Kem whipping: 200g
- Đường: 35g
- Sôcôla trắng: 80g
- Lá gelatine: 2 lá
Phần mousse chanh leo:
- Nước cốt chanh leo: 75g
- Kem whipping: 200g
- Đường: 50g
- Lá gelatine: 2 lá
Trang trí:
- Lọ đựng bánh
- Lá bạc hà
- 2 quả chanh leo.

Công thức làm bánh như sau:
Đối với phần mousse sôcôla trắng:
- Đầu tiên cho lòng đỏ trứng ( 3 quả) vào tô, thêm 35g đường và dùng phới đánh đều

Chọn trứng gà tươi sẽ giúp bánh thơm ngon hơn

Dùng phới lồng trộn trứng với đường

- Tiếp theo, đun sôi sữa, cho vào hỗn hợp trứng đường. Trộn đều, rồi đưa tất cả lên bếp đun nhỏ lửa, nguấy đều để tránh bén nồi, tầm 5 - 7 phút khi hỗn hợp sánh lại là được.
Đun sôi nhỏ 150g sữa tươi

Đổ sữa tươi đã đun vào hỗn hợp trứng đường

Bắc lên bếp và tiếp tục đun từ 5 đến 7 phút

- Sôcôla trắng băm vụn cho vào hỗn hợp, khuấy đều cho tan. Sau đó để nguội.
Băm vụn sôcôla trắng sẽ giúp sôcôla tan nhanh hơn trong hỗn hợp

- Bước tiếp theo, ngâm lá Gelatine trong nước lạnh từ 10 - 15 phút rồi vớt ra, thả vào hỗn hợp và khuấy đều cho tan
Gelatine ngâm vào nước càng lạnh càng nhanh mềm, vớt ra chỉ sau 10 - 15 phút

- Cuối cùng, đánh bông kem whipping và trộn lẫn vào hỗn hợp kem trứng. Sau đó, đổ hỗn hợp vào 1/2 lọ đã chuẩn bị sẵn và cất vào ngăn đá.
Đánh bông 200g kem whipping, không đánh kĩ để tránh bị xác

Đổ hỗn hợp kem trứng vào kem whipping

Trộn đều hỗn hợp đến khi sánh mịn

Đổ phần hỗn hợp mousse sôcôla vào 1/2 lọ, sau đó cất vào ngăn đá

Đối với phần mousse chanh leo:
- Đầu tiên, cho 50g đường và 2 lá gelatine đã quay chảy vào nước cốt chanh leo.

- Sau đó, đánh bông 200g kem whipping và đổ hỗn hợp nước chanh leo vào kem.


- Sau khi phần mousse sôcôla đông lại, đổ hỗn hợp mousse chanh leo vào 1/2 lọ còn lại, sau đó để vào ngăn đá.

Phần mousse chanh leo sẽ có màu vàng dịu trên nền mousse sôcôla trắng

Đối với phần trang trí:
Để lọ bánh mousse trông hấp dẫn hơn, các bạn có thể sử dụng nước chanh leo còn nguyên hạt đã pha đường, và cho lên trên cùng mặt bánh. Sau đó, để 1 ngọn bạc hà để tạo màu xanh vui mắt hơn.



Chúc các bạn thành công với món tráng miệng hấp dẫn này. Đừng quên theo dõi Tạp chí Em Đẹp để có được những gợi ý món ngon cho cả gia đình nhé!

Bài: Quynh Max
Ảnh: Anh Tú
logo smaill


Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm