Mẹo luộc trứng nhiều màu bắt mắt

Emdep.vn - Luộc trứng thì không có gì khó, nhưng để món trứng luộc bình thường trở nên nhiều màu sắc bắt mắt thì cần phải có chút sáng tạo. Hãy cùng nghía qua những gợi ý dưới đây của chúng tôi nhé!

1. Luộc trứng có màu tím 

Mẹo luộc trứng nhiều màu bắt mắt

 

- Bạn luộc trứng như bình thường cho tới khi trứng chín, sau đó vớt ra, bóc hết vỏ đi.

- Chuẩn bị 1 nồi: Củ dền đã gọt vỏ, cắt lát nhỏ và 1 lượng nước đủ ngập củ dền, đun lên cho củ dền ra màu rồi thả trứng vào nấu tiếp trong 5 phút.

Thành quả là trứng luộc của bạn sẽ có màu củ dền rất đẹp mắt! Nếu không có củ dền, thì dùng củ cải đỏ cũng được nhé!

Mẹo luộc trứng nhiều màu bắt mắt
 
2. Luộc trứng hình lá cây
Mẹo luộc trứng nhiều màu bắt mắt
 
- Bạn dùng lá rau thơm cắt tỉa thành hình dạng bạn muốn in lên trứng (đối với lá nhỏ như lá mùi (ngò), rau răm, cỏ ba lá, me đất, thì có thể để nguyên hình dạng).
- Chuẩn bị xong rồi thì để đó, luộc trứng như bình thường. Sau khi xong, bóc vỏ và ốp lá vào trứng như ảnh minh họa (ốp nhiều mặt cũng được)
- Sau đó bạn dùng miếng gạc y tế (vải xô trắng) bọc túm quả trứng lại, cốt là để giữ cho miếng lá không rớt ra. Cột lại nhé!
- Làm cho hết lượng trứng, sau đó cho vào nồi nước lạnh pha 1 chén xì dầu (có thể thay xì dầu bằng trà túi lọc). Rồi nấu tiếp cho tới khi trứng nhuộm màu nâu là được. 
Mẹo luộc trứng nhiều màu bắt mắt
 
3. Luộc trứng có hình men rạn
- Để làm loại trứng “gốm sứ Bát Tràng” rất ảo diệu này, bạn cũng cần luộc 2 lần.
- Lần đầu luộc vừa đủ cho lòng trắng se lại (khoảng 5 phút), sau đó vớt trứng ra cho vào 1 cái nồi rồi dùng vật cứng (muỗng nĩa cũng được), gõ nhẹ xung quanh vỏ trứng cho vỏ bị rạn nứt (Có thể cho trứng vào 1 cái ly nhỏ rồi lắc nhẹ vừa đủ rạn vỏ).
- Sau khi cảm thấy độ rạn nứt đã đủ, cho trứng vào nồi nước lạnh, cho vào nồi này túi trà lọc và 1 ít hoa hồi, rồi nấu tiếp trong 10 phút cho nước trà hoa hồi ngấm vào lòng trắng trứng. Sau đó vớt ra lột vỏ, kết quả sẽ như này!
Mẹo luộc trứng nhiều màu bắt mắt
Hi vọng các bạn thích mẹo luộc trứng bắt mắt này và đừng quên theo dõi món ngon mỗi ngày trên tạp chí Em đẹp nhé! 
Theo MAV
Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm