Những điều một ông chồng tâm lý thực sự nên làm khi vợ mang thai (P8)

Emdep.vn - Bước sang tháng thứ 8 thai kỳ, vợ có thêm những lo lắng, căng thẳng mà nhất định các ông chồng phải biết cách chia sẻ cùng.

>> Những điều một ông chồng tâm lý thực sự nên làm khi vợ khi mang thai (P7)

Tháng thứ 8...

Khi vợ mang thai ở tháng thứ 8, đây là giai đoạn cả 2 vợ chồng chạy nước rút cho khoảng thời gian cuối cùng. Hai tháng mang thai còn lại sẽ đầy những lo lắng, căng thẳng và cả niềm mong mỏi chờ đợi.

Làm gì vào tháng này?

Ở thời điểm này, vợ bạn có thể thường xuyên mất ngủ, việc đi tiểu đêm cũng nhiều hơn. Vì vậy, hãy nói chuyện với cô ấy nếu cô ấy khó ngủ và muốn chồng ở cạnh. Nhiều phụ nữ mang thai bị chứng mất ngủ và có thể cảm thấy khá cô đơn vào giữa đêm. Chồng cũng có thể giúp vợ thoải mái bằng cách mang về nhà 1 chiếc gối ôm đáng yêu, giúp vợ tắm giặt, đem cho cô ấy 1 cốc sữa ấm mỗi tối. Quan hệ tình dục cũng là 1 cách giúp cả 2 vợ chồng sẽ ngủ ngon hơn.

Những điều một ông chồng tâm lý thực sự nên làm khi vợ khi mang thai (P8)

Việc giúp đỡ vợ các công việc nhà, những việc nặng nhọc càng cần thiết hơn vào giai đoạn cuối của thai kỳ. Đừng để cô ấy phải cúi người nặng nhọc chỉ để lấy chiếc máy hút bụi hoặc vác chiếc bụng nặng nề khi phải giặt 1 chậu quần áo to đùng.

Đồng thời, khi vợ càng tiến gần hơn đến ngày lâm bồn, các ông chồng phải càng nhanh chóng chuẩn bị gói gém sẵn đồ đạc cho vợ để nhập viện. Những bộ quần áo phù hợp, lên danh sách các món ăn nhẹ và nhiều dinh dưỡng, đồ đạc của em bé,… đều nên được chồng chuẩn bị sẵn vào túi xách, ba lô. Đặc biệt, các ông bố tương lai không nên quên máy ảnh và máy quay phim để kịp ghi lại những khoảnh khắc tuyệt vời khi con mới chào đời.

Nếu các gia đình đã có con, đây là lúc nhiệm vụ của các ông chồng càng tăng hơn nhiều, nhất là với những đứa trẻ khác. Trong nhiều tháng qua, bạn đã nói đến rất nhiều về em bé sắp chào đời và điều này có thể khiến những đứa trẻ khác vui mừng hoặc thực sự lo lắng về tình trạng mới của chúng trong gia đình. Các ông chồng cần đảm bảo sự quan tâm và chăm sóc với đứa trẻ khác để chúng không ghen tị với em bé sắp chào đời.

Chủ đề của những cuộc trò chuyện

Trong tháng thai kỳ này, chồng có thể trò chuyện với vợ về những câu chuyện vui giúp vợ bớt mệt mỏi, căng thẳng. Hãy nói về những gì cha mẹ của bạn đã làm đúng, những gì bạn nghĩ rằng họ có thể làm tốt hơn và truyền thống gia đình có ý nghĩa nhất đối với bạn. Ngược lại, các ông chồng có thể lắng nghe vợ nói về cha mẹ họ trong các vấn đề tương tự. Điều này có thể rút ra những bài học cho vợ chồng bạn trong việc nuôi dạy con cái sau này.

Thụy Du - (Dịch theo WTE)
(Theo Congluan)

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm