3 động tác yoga giảm đau lưng cho dân văn phòng

Emdep.vn - Nếu đang bị đau lưng, hãy thử 3 động tác yoga đơn giản sau.

3 động tác yoga giảm đau lưng hiệu quả

Đau lưng là căn bệnh phổ biến, xuất hiện ở mọi độ tuổi, đặc biệt là dân văn phòng ngồi nhiều và ít vận động. Một số động tác yoga sau sẽ giúp những người mắc chứng đau lưng thoải mái, khỏe khoắn hơn. Mời các bạn cùng tham khảo 3 động tác yoga giảm đau lưng cho dân văn phòng.

Động tác 1

3 động tác yoga giảm đau lưng hiệu quả

Bắt đầu với tư thế nằm ngửa, đầu gối gập lại và bàn chân chạm thảm. Đặt mắt cá chân trái lên đầu gối phải, bàn chân hơi gập lại. Nếu cảm thấy căng ở vùng hông thì cứ giữ tư thế như vậy. Nếu không, dùng tay gập chân phải về phía thân trên cho đến khi cảm thấy lực căng nhẹ ở hông phải. Giữ nguyên tư thế như vậy trong 2-3 phút rồi đổi chân, thực hiện tương tự.

Động tác 2

3 động tác yoga giảm đau lưng hiệu quả

Nằm ngửa, gập đầu gối phải áp gần ngực và dùng một chiếc dây quấn quanh bàn chân phải của bạn. Từ từ đưa chân phải thẳng lên trên cho đến khi bạn cảm thấy căng nhẹ ở mặt sau đùi phải. Chân trái vẫn duỗi thẳng, mắt nhìn lên trần nhà. Giữ như vậy trong 1-2 phút sau đó đổi bên.

Động tác 3

3 động tác yoga giảm đau lưng cho dân văn phòng

Nằm ngửa, gập cả hai đầu gối rồi xoay về phía bên trái, tay trái đặt lên chân để kéo căng ra, tay phải duỗi thẳng sang ngang. Mắt nhìn về bên phải. Giữ tư thế như vậy trong 2-3 phút rồi đổi bên.

Việt HàNguồn GHK

(Theo Congluan)

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm