15 phút mỗi ngày để giảm mỡ bụng với bài tập Tabata

Emdep.vn - Bạn chỉ mất 15 phút mỗi ngày với bài tập giảm mỡ bụng Tabata đơn giản là có thể giảm được cân hiệu quả trong một thời gian ngắn.

Tabata là gì?

Tabata là tên của Tiến sỹ Izumi Tabata của Viện thể dục và thể thao Tokyo - người sáng tạo ra phương pháp tập luyện giảm cân. Tabata là phương pháp tập luyện với cường độ cực cao, giúp đốt cháy calo của cơ thể trong và ngay cả sau khi tập. Nó là dạng phổ biến nhất của HIIT và cường độ phải nói là cực cao, đẩy cơ thể đến giới hạn tuyệt đối của nó.

>> Xem thêm tuyến bài "Giảm cân cùng Hana Giang Anh" có trên Emdep.vn
 

Video bài tập giảm mỡ bụng Tabata


Là người rất thích những điệu nhảy sôi động theo nhạc, thế nên, những bài tập thể dục kết hợp với nhảy luôn "quyến rũ" tôi. Tuy nhiên, có một nghịch lý là không phải ai thích nhạc cũng có thể cảm nhận và chuyển động tốt theo từng bước nhạc được nếu không có thời gian tập nhảy trước đó.

Điển hình là cách đây khoảng hơn 1 tuần, huấn luyện viên Hana Giang Anh có giới thiệu một bài tập nhảy chỉ khoảng 10 phút, rất đơn giản. Thế mà, khi tập, vì chưa cảm nhận được nhịp nhạc, tôi không tránh khỏi lúng túng và mất nhịp, rồi loạn nhịp.

Tôi đành phải tua chậm clip lại và tập chậm theo từng động tác một của bài tập thể dục giảm mỡ bụng Tabata cho đến khi cơ thể quen với chuyển động mới đủ dũng cảm bật cả bài tập để làm theo. Đau khổ hơn, tôi nhận ra xương khớp của mình cứng đơ do thói quen lười vận động. Phải tập chậm đến khoảng 2 - 3 hôm tôi mới thực sự nhuần nhuyễn động tác, đương nhiên, khi tập thành thạo, cảm giác được vừa tập, vừa được nhảy nhẹ trên nền nhạc sôi động sảng khoái vô cùng.

Tuy nhiên, đối với những trường hợp thiếu kiên nhẫn với những bài nhảy mà vẫn muốn giảm mỡ bụng, thì bài tập Tabata sẽ là lựa chọn hợp lý hơn.

Bài tập giảm mỡ bụng với Tabata 15 phút mỗi ngày

Trong các bài tập Tabata cũng có những bài tập riêng để giảm mỡ bụng nhanh chóng, thời lượng tập cũng chỉ khoảng 10 - 14 phút, tương đương với bài tập HITT giảm mỡ bụng. Cả 2 bài tập này đều phù hợp với giới văn phòng bận rộn. Chỉ có điều, hitt cần sự năng động, dẻo dai, sôi động, trong khi tabata cần cường độ cao và các động tác dễ thực hiện hơn.

Xét về mặt khái niệm, Tabata là một dạng khác của HITT (High Intensity Interval Training, có nghĩa là “Tập luyện cường độ cao trong khoảng thời gian ngắn”). Khi tập Tabata, bạn phải nhớ nguyên tắc 2:1, có nghĩa là cứ tập 20s thì nghỉ 10s.

Nhìn các động tác rất nhẹ nhàng và nhịp nhàng, tuy nhiên, vì phải tập với cường độ cao nên khi tập xong, cảm giác của bạn sẽ... rất đã. Bên cạnh đó, các động tác sẽ giúp chúng ta tiêu hao được một lượng năng lượng lớn và góp phần làm săn cơ bụng nếu bạn kiên trì tập luyện trong thời gian dài.

Các bước thực hiện bài thể dục giảm mỡ bụng Tabata

Bài tập giảm mỡ bụng Tabata
Bài tập thể dục giảm mỡ bụng Tabata 15 phút
Trong lúc tập các động tác Tabata, bạn phải tuân thủ nguyên tắc về thời gian theo tỉ lệ 2:1.
Tập thể dục giảm mỡ bụng Tabata 15 phút mỗi ngày
15 phút mỗi ngày để giảm mỡ bụng với bài tập Tabata
Bên cạnh đó, khi thực hiện động tác, sẽ có lúc bạn cảm thấy đau ở phần cơ bụng, tuy nhiên, đó lại là kết quả hiển nhiên của bài tập tabata, nên bạn không cần phải quá lo lắng về "nỗi đau ngọt ngào" này!
 
Các bài tập thể dục giảm mỡ bụng Tabata 15 phút mỗi ngày tại nhà


Chỉ 15 phút thôi nhưng nhờ cường độ tập luyện cao nên bạn sẽ thấy ngay được hiệu quả trong một thời gian ngắn thôi!

Với những bài tập Tabata, bạn chỉ cần khoảng 5- 10 phút mỗi ngày là có thể nâng cao sức khỏe, cải thiện chiều cao và đặc biệt là bạn sẽ giảm mỡ bụng một cách nhanh chóng. 
Lưu ý: Khi bạn đã quen bài tập Tabata với cường độ cao rồi thì bạn có thể thực hiện nhiều động tác trong 1 lần tập 20s, nghỉ 10s và tiếp tục trong 20s. Cứ liên tục như vậy, bạn thực hiện 4 bài tập còn lại và bạn thử tập 5 bài tập trong 10 phút liên tục.
Chúc các bạn thành công và ngày càng khỏe đẹp!
Xem thêm: Video Bài tập giảm mỡ bụng sau sinh

VIDEO ĐỐT CHÁY 250 KCAL/ 1 ngày

 
Hà miu
Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm