4 lưu ý ít ai ngờ tới về mái tóc khỏe

Emdep.vn - Nếu thấy tóc rụng, chưa chắc đó là dấu hiệu của 1 mái tóc yếu nên các bạn gái đừng lo vội nhé!

 

Bạn có biết những dấu hiệu của 1 mái tóc khỏe mạnh? Đó là 1 mái tóc ít gãy rụng và sáng bóng. Nhưng khi tóc bị rụng, chưa hẳn điều đó là do tóc không khỏe như bình thường. Dưới đây là 1 vài lưu ý nhỏ mà nhiều người thường nhẫm lẫn về 1 mái tóc khỏe mạnh thực sự.

1. Rụng tóc là điều bình thường

Trung bình, mỗi người rụng khoảng 100-200 sợi tóc mỗi ngày. Đôi khi, nhiều người rất hoảng sợ khi thấy tóc vẫn rụng sau khi ra sức tìm cách bảo vệ tóc trong nhiều ngày hoặc thậm chí nhiều tuần. Nhưng thực tế điều đó hoàn toàn bình thường. Bạn chỉ nên lo lắng khi mái tóc bạn bị hói ở 1 khoảng đầu hoặc mỏng và rụng quá nhiều. 

2. Tóc dày dặn

Có 1 mái tóc dày dặn là dấu hiệu tuyệt vời. Việc gãy tóc có thể xảy ra ở bất cứ đoạn nào nhưng phổ biến nhất là ở ngọn tóc. Tóc dù khỏe thế nào vẫn có sự gãy tóc nhất định. 

3. Lượng tóc rụng tối thiểu

Trong lúc chăm sóc tóc thường xuyên như chải nhẹ nhàng và gội đầu, ngay cả những sợi tóc khỏe mạnh cũng sẽ có thể bị gãy rụng. Nếu nhận thấy tóc rụng nhiều hơn bình thường, hãy tăng cường điều trị thường xuyên cho tóc của bạn. 

4. Tóc mềm và bóng mượt

Tóc khỏe sẽ luôn luôn khiến người khác thấy được độ bóng mượt và mềm mại khi chạm vào. Đây thường là những đặc điểm của 1 mái tóc được dưỡng ẩm đầy đủ và ít bị gãy rụng. Có 1 số điều đơn giản bạn có thể làm cho mềm hơn và bóng hơn như chế độ ăn uống, ủ tóc... Còn gì tuyệt vời hơn khi có thể xuống phố với 1 mái tóc dài mượt mà và dù gió thổi bay thế nào, bạn cũng có thể dễ dàng dùng tay vuốt nhẹ là đã vào nếp.

Thụy Du(Dịch theo WNB)
(Theo congluan.vn)

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm