Sếp khó tính - Cực hình của nhân viên!

Emdep.vn - Sếp mới ngoài 30 tuổi mà không khác gì những bà già khó tính. Tám tiếng ở chốn công sở khi ngày ngày phải đương đầu với sếp đã trở thành cực hình với những nhân viên ở chốn văn phòng của Nhàn.
Nhàn làm việc trong một tòa soạn báo thiên về phụ nữ nên đa số nhân sự trong phòng của cô đều là nữ giới. Chốn công sở vốn đã trăm thứ chuyện lại thêm nhiều cái đầu đàn bà khiến mọi chuyện còn “rối hơn tơ vò”. Nguồn căn mọi sự cũng chính là từ bà sếp vừa già, khó tính hay chính xác là xấu tính của sếp Nhàn.
Sếp của Nhàn năm nay đã đến cái tuổi ngoài 30, nhưng mặt lúc nào cũng khó đăm đăm. Tính tình của sếp, con người sếp nó khác hoàn toàn với cái tên mỹ miều được bố mẹ chị đặt từ nhỏ "An Nhiên". Mới lập gia đình được 2 năm nay, nhân viên dưới quyền của sếp Nhàn mừng lắm vì cuối cùng sẽ không còn phải chịu sự soi mói và xấu tính của bà sếp U40 mà vẫn là "gái tân" này. Nhưng ai dè, mọi chuyện còn kinh khủng hơn từ sau khi sếp có chồng.
Sếp khó tính - Cực hình của nhân viên!
Mọi chuyện cãi vã của sếp với chồng, họ hàng nhà chồng đều được sếp mang theo tới chốn công sở. Mặt sếp vốn đã chẳng thoải mái nhưng nay lúc nào cũng căng hết cả cơ mặt lên, hơi tí là cau mày lại. Đập bàn, đập ghế, nói năng cáu tức loạn cả văn phòng nên đã không còn điều gì là lạ ở chỗ làm của Nhàn, khi nhân viên chỉ làm sai dù là việc nhỏ nhất cũng sẽ bị sếp “hành" cho tới bến. Còn ai khổ như Nhàn, khi sếp lúc nào cũng coi cô như cái thùng rác để trút cơn giận, Nhàn ngồi im trong phòng sếp tưởng có việc gì, hóa ra là nghe sếp trút bầu tâm sự về chuyện nhà sếp đang cơm không lành, canh chẳng ngọt, Nhàn muốn đứng cũng không đứng nổi mà nghe thì chỉ thêm đau đầu, chẳng giải quyết được việc gì. Thế là cô đành phải ngồi nghe cho trọn vẹn “bản tình ca" của sếp rồi lầm lũi xin phép đi ra ngoài để lo việc, lúc đó sếp mới chịu buông tha cho cô.
Sếp lấy chồng được hai năm nhưng mãi vẫn chưa có em bé, sếp cũng đem sự “thèm khát”, ghen tức của mình  ném lên vai của những nhân viên có bầu trong phòng. Ai có bầu mà chẳng đói, chẳng thèm cái kia, sếp không những thông cảm mà còn nói cạy nói khía “văn phòng là cái bếp nhà cô à?”, thậm chí việc lên cân của bà bầu là lẽ thường tình, sếp cũng mang việc đó ra giễu cợt được “béo như con lợn, chồng nó bỏ cho thì khổ đấy em ạ!”… Không biết là sếp đùa tếu táo, hay là có ác ý thật mà bất kì nhân viên nữ nào có bầu trong phòng khi nghe một lời nói của sếp cũng đủ cảm thấy tủi thân. Không những thế, trong công việc, đúng ra sếp phải thông cảm mà phân công để giảm bớt công việc cho họ có thời gian nghỉ ngơi, thì sếp lại còn chất đống chất đống thêm công việc cho họ, còn quản lý và kiểm tra chặt chẽ, sai một cái thì sẵn sàng mắng nặng lời khiến cho đồng nghiệp của Nhàn phải cảm thấy xấu hổ mới chịu dừng.
Với cái sự khó tính, không cởi mở nên dù làm 5 năm ở đây, năng lực thật sự giỏi nhưng sếp chẳng có lấy một người đồng nghiệp thân thiết. Đi đâu, cũng thấy nhân viên nói xấu này nói xấu kia mà chưa bao giờ có một lời khen ngợi, sự cô đơn hiện diện ở tất cả nơi nào sếp đặt chân tới, đi ăn một mình, café một mình, đi họp cũng lủi thủi một mình…Cũng vì thế mà bất kì ai ở văn phòng thân thiết với nhau là sếp kiếm cớ để ly gián. Sếp yêu cầu họ thay đổi chỗ ngồi, tách họ ra để không thể nào trao đổi giao lưu với nhau, tìm cách để tạo khúc mắc riêng trong công việc khiến họ hiểu lầm nhau, thậm chí còn nói xấu người này trước mặt người kia. Nói chung sếp dùng tới mọi thủ đoạn để họ không còn chơi được với nhau, cạch hẳn mặt nhau ra.
Sếp khó tính - Cực hình của nhân viên!
Sếp mới ngoài 30 mà ăn mặc không khác gì mẹ của Nhàn ở nhà, đầu tóc thì muôn thuở có một kiểu trung thành là đầu xoăn tự nhiên như cha mẹ sinh ra từ bé. Quần áo quanh đi quẩn lại cũng chỉ có mỗi một màu đen quý phái đẳng cấp theo như lời sếp đã nói. Sự "giản dị" của sếp khiến cho các nhân viên nữ trong phòng ăn mặc thời trang kiểu cách là bị nói ngay. Mặc váy trên đùi là bị sếp tuýt còi, mặc quần bó thì sếp kêu sắp rách…tóc mà nhuộm màu thì bị sếp đem ra làm trò trước mặt mọi người, “tóc gì mà như mấy cái đứa trẻ ranh ở ngoài đường”. Sếp ăn mặc giản dị có phần lôi thôi, nên ai cứ thích chạy đua thời trang như Nhàn thì lúc nào cũng vào tầm ngắm của sếp “con gái gì mà có chồng rồi ăn mặc cứ hơ hở lộ da thịt ngồn ngột thế kìa”
Sếp mới ngoài 30 tuổi mà không khác gì những bà già khó tính. Tám tiếng ở chốn công sở khi ngày ngày phải đương đầu với sếp đã trở thành cực hình với những nhân viên ở chốn văn phòng của Nhàn.
Mai Trần
(Theo Congluan)
Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm