Thực đơn trăm nghìn vừa ngon vừa đủ chất

Emdep.vn - Hôm nay Ăn ngon sẽ giới thiệu cho bạn thực đơn cho buổi tối bao gồm: Thịt giò sống kho nấm, nấm xào thập cẩm, và canh sườn chua với me.
Giò sống kho nấm
Nguyên liệu:
+ Giò sống: 200g
+ Nấm hương khô: khoảng 30gr
+ Hành khô
+ Nước mắm, hạt tiêu, đường, nước, dầu ăn
+ Hành lá, rau mùi
Cách làm:
- Nấm hương khô ngâm với nước ấm trong khoảng 15 phút để nấm hương mềm ra. Sau đó, cắt nhỏ phần cuống. Lưu ý bạn nên để lại một chút cuống để khi cho viên giò sống vào, khi kho, phần thịt sẽ không bị tách rời khỏi phần nấm; tuy nhiên nếu để cả phần cuống nấm thì khi ăn sẽ rất dai.
- Hành khô bóc vỏ băm nhỏ, sau đó trộn đều với giò sống rồi thêm một chút xíu hạt nêm, hạt tiêu. Xoa chút dầu ăn lên tay để viên thịt cho dễ. Viên thành từng viên nhỏ rồi gắn vào nấm hương. 
- Cho một chút hành khô lên chảo phi, sau đó cho thêm nước, để lượng vừa phải để khi cho thịt ngập nước. Nêm nếm với nước mắm và hạt tiêu.
- Trút phần thịt đã gắn với nấm hương vào nồi và kho khoảng 15-20 phút cho thịt ngấm gia vị. 
- Khi nào trút thịt ra đĩa, bạn rắc thêm một chút hành lá và rau mùi thái nhỏ lên trên để trang trí.
Canh sườn chua nấu me
Nguyên liệu:
+ 1 quả me tươi, bạn có thể sử dụng me cô đặc thường thấy ở chợ.
+ 2 lạng thịt dẻ sườn
+ 2-3 quả cà chua
+1/2 củ hành tây
+ Hạt nêm, hành lá, rau mùi
Cách làm:
- Sườn rửa sạch rồi đem luộc một lần cho ra hết cặn bẩn. Đổ nước luộc lần 1 đi rồi luộc sườn lần thứ 2. Ninh sườn cho nhừ.
- Me tươi cạo vỏ,  cho vào luộc cùng với sườn để nước luộc sườn được chua. Nếu không dùng me tươi, bạn có thể sử dụng me cô đặc, bạn ngâm me cô đặc trong nước ấm trong khoảng 15 phút sau đó bỏ hết phần hột, chỉ lấy phần thịt.
- Sau khi sườn đã nhừ, trút cà chua và hành tây vào cùng và đun trong khoảng 5 phút nữa.
- Trút canh ra đĩa, trang trí thêm với rau mùi và hành lá thái nhỏ.
Nấm xào thập cẩm
Nguyên liệu
+ Nấm: chọn nhiều loại nấm như nấm hương, mộc nhĩ, nấm yến, nấm rơm, nấm mỡ…
+ Hành khô
+ Dầu ăn, gia vị
Cách làm:
- Nếu bạn chọn nấm hương khô thì ngâm trước trong nước để cho nấm được mềm.
- Thái nấm cho vừa miệng
- Cho một chút dầu ăn lên chảo, cho hành khô vào phi rồi trút nấm vào xào, để lửa to.
- Sau đó nêm nấm với gia vị. 
- Trút nấm ra đĩa, bạn có thể trang trí thêm với hành lá thái nhỏ hoặc rau mùi.
Chúc các bạn thành công nhé!
Thảo Mýt
(Theo Congluan.vn)
Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm