Lòng non xào dưa cải - Ngon, rẻ cơm nhà

Emdep.vn - Lòng xào dưa dai dai, giòn giòn, trong tiết lạnh mà cả nhà quây quần bên dĩa lòng nóng hổi thì thật không còn gì bằng!

Nguyên liệu:

+ Lòng non : 300 gram

+ Dưa chua : 200 gram

+ Hành lá : vài nhánh

+ Rau răm :  1 mớ

+ Gừng, dấm, hạt tiêu

+ Dầu ăn, gia vị, hạt nêm.

Cách làm:

- Cách làm sạch lòng: gừng bóc vỏ rồi cắt 1 miếng bằng móng tay cho vào bên trong lòng, dùng tay tuốt cho miếng gừng chạy từ đầu này sang đầu kia rồi bóp lòng non với muối hạt, sau đó bóp với dấm, rửa sạch, để ráo, cắt lòng thành miếng vừa ăn.

- Hành lá, rau răm cắt khúc.

- Phi thơm hành lá, cho lòng vào xào nhanh tay khoảng vài phút với chút hạt nêm rồi trút ra đĩa. Lưu ý không xào lòng lâu lòng sẽ bị dai.

- Dùng chảo đó cho dưa vào xào đến khi dưa chín mềm, hơi đậm màu thì cho lòng vào đảo nhanh, cho hành lá, rau răm vào, tắt bếp, đảo đều.

- Trút lòng xào dưa ra đĩa, rắc hạt tiêu, dùng nóng.

Nàng chủ bếp Lê Nguyệt Anh 
(Theo Congluan.vn)

 

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm