Cá rút xương sốt chua ngọt thơm ngon bổ dưỡng

Emdep.vn - Cá rút xương sốt chua ngọt vừa ngon vừa bổ, lại dễ ăn mà không sợ hóc xương, thích hợp làm món chính trong bữa cơm gia đình.

Những món ăn chế biến từ cá luôn được nhiều người ưa thích vì chứa hàm lượng dinh dưỡng cao, từ protein, khoáng chất đến vitamin… tốt cho tim mạch, hệ tiêu hóa, trí nhớ và não bộ. Đặc biệt một số loại cá biển chứa nhiều canxi rất tốt cho xương.

Với từng loại cá khác nhau, người ta lại có những cách chế biến không giống nhau, có thể là cá hấp, cá rán, canh cá, đến những món kho gừng, kho tộ… Trong khi cá tươi được dùng nhiều để nấu canh hoặc hấp vì tươi ngon, thì cá đông lạnh thích hợp để chiên rán.

Người lớn rất thích cho trẻ nhỏ ăn cá để bổ sung trí thông minh. Tuy nhiên, nếu chế biến thông thường, hoặc không bỏ xương trẻ có thể sẽ chán ăn hoặc chẳng may bị hóc. Vì vậy, để tạo hương vị và kích thích vị giác cũng như xua tan mối lo dính xương khi ăn cá của trẻ, món cá rút xương sốt chua ngọt là gợi ý hay ho cho các mẹ. 

Cá rút xương sốt chua ngọt vừa thơm ngon bổ dưỡng, lại đơn giản dễ làm, ăn không sợ tanh, sợ chán hoàn toàn phù hợp cho bữa cơm gia đình.

Cá rút xương sốt chua ngọt thơm ngon bổ dưỡng

Nguyên liệu làm cá rút xương sốt chua ngọt:

+ Cá đã lọc xương và bỏ da ( nên sử dụng cá biển) 

+ Nước mắm (hoặc rượu gia vị)

+ Muối

+ Hạt tiêu

+ Bột mỳ

+ Dầu ăn

+ Xì dầu

+ Đường cát

+ Hành

+ Gừng

Cách làm cá rút xương sốt chua ngọt:

+ Lọc cá, rút xương: Cá tươi rửa sạch, lọc phần thịt, thái miếng dài khoảng 5 – 6cm. Có thể sử dụng cá đông lạnh đã rút xương thay thế.

+ Trộn đều cá đã lọc xương cùng mắm, muối và hạt tiêu để 10 phút cho ngấm.

+ Đổ bột mỳ vào bát, thêm nước vừa đủ rồi thả những miếng cá đã ngấm gia vị vào trộn đều.

Cá rút xương sốt chua ngọt thơm ngon bổ dưỡng
 

+ Rán cá đã tẩm bột trong chảo dầu đến khi lớp vỏ bên ngoài vàng ươm thì bắc ra.

Cá rút xương sốt chua ngọt thơm ngon bổ dưỡng

+ Cho đường, nước vào chảo chưng lên đến khi có màu vàng nâu bỏ thêm gừng, hành vào đảo thơm, tiếp theo là cá rán, vì cá dễ vỡ nên bạn đảo nhẹ tay nhé! 

+ Trộn sốt rưới lên cá gồm mắm, đường, giấm, rồi thả cá rán vào sốt đến khi nước đặt sệt lại thì tắt bếp.

+ Đổ cá sốt chua ngọt ra bát, trang trí thêm bằng cà rốt thái xắt nhỏ, hành tươi thái nhỏ, đậu Hà Lan chiên sẵn để tạo màu.

Cá rút xương sốt chua ngọt thơm ngon bổ dưỡng
Cá rút xương sốt chua ngọt thơm ngon bổ dưỡng

Cá sốt chua ngọt đã hoàn thành. Món ăn dùng kèm với cơm nóng sẽ rất ngon. 

Chúc các bạn thành công với cách làm cá sốt chua ngọt. Đừng quên theo dõi món ngon mỗi ngày trên tạp chí Em Đẹp nhé! 

Bạch Ngân Theo Sina

 

Xem thêm một số món ăn hao cơm nhà bạn: 

 

Cá rút xương sốt chua ngọt thơm ngon bổ dưỡng

Thịt thăn sốt chua ngọt

 

Cá rút xương sốt chua ngọt thơm ngon bổ dưỡng

Cá kho chuối xanh

 

Cá rút xương sốt chua ngọt thơm ngon bổ dưỡng

Sườn kho ngô ngọt

 

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm