Nấu nước đường sóng sánh để làm bánh trung thu

(Em đẹp) - Bánh trung thu ngon hay không còn lệ thuộc vào nước đường bạn nấu. Vì thế bạn hãy tham khảo thử công thức này nhé.
Cách nấu nước đường vàng thơm sóng sánh đây các bà nội trợ khéo léo:


Nguyên liệu

+ 600 gr đường cát trắng
+ 400 ml nước sôi
+ 1/2 trái chanh hay 2 muỗng cà phê nước cốt chanh


Thực hiện

- Bước 1: Cho vào nồi 100 gr đường cùng 100 ml nước sôi hòa tan, bắt lên bếp nấu với lửa vừa, thỉnh thoảng cầm cán nồi lắc lắc cho đường hoà đều. Cứ nấu như thế cho đến khi đường chuyển qua màu nâu là nhanh tay cho từ từ 300ml nước sôi còn lại vào nồi, sau đó cho 500 gr đường còn lại vào luôn nấu lửa nhỏ 40 phút.

- Bước2: Qua 40 phút bạn cho vào 1/2 quả chanh (nhớ là 1/2 quả chanh chứ không phải nước cốt chanh) nấu thêm 30 phút nữa. Qua 30 phút miếng chanh sẽ có màu nâu nâu, bạn vớt miếng chanh bỏ đi, và nấu thêm 5 phút nữa là xong.


Chờ nước đường nguội, bạn cho vào lọ thủy tinh đậy nắp kĩ để ít nhất 10 ngày thì mới làm bánh được. Nước đường làm bánh trung thu thường thì càng để lâu làm bánh càng ngon các bạn nhé.

Nàng chủ bếp Lâm Anh Đào
logo smaill
Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm