Kết quả thi làm bánh Let's make Christmas cake

Emdep.vn - Cuộc thi làm bánh dành cho các nàng chủ bếp đã tìm ra món bánh ấn tượng và ý nghĩa nhất rồi.
Thân chào các nàng chủ bếp, đặc biệt là các chị yêu bánh. Em đẹp xin gửi lời chúc tới các chị và gia đình  một Giáng sinh an lành, một năm mới ấm áp với thật nhiều niềm vui. 
Vậy là cuộc thi làm bánh Let's make Christmas cake đã đi đến hồi kết. Trong suốt quá trình diễn ra cuộc thi, Em đẹp đã nhận được rất nhiều bài dự thi xuất sắc. Mỗi chiếc bánh là một câu chuyện về tình yêu thương, mang ý nghĩa về sự sum vầy trong mùa Giáng sinh. Em đẹp trân trọng và đánh giá cao tất cả các tác phẩm được gửi tới chương trình. 
 
Theo quy chế đã thông báo từ ngày phát động, cơ cấu giải thưởng của Let's make Christmas cake sẽ gồm: 
- 1 giải nhất do độc giả bình chọn, dựa trên số lượng like và share. Giá trị giải thưởng: 1.000.000 VNĐ.
- 2 giải nhì do giám khảo Vũ Ánh Nguyệt (Baking fun) đánh giá và lựa chọn, dựa trên công thức, cách làm và thành phẩm sau cùng. Giá trị giải thưởng: 500.000 VNĐ/giải. 
Dưới đây, là phần đánh giá với từng món bánh của giám khảo Vũ Ánh Nguyệt 

Ngộ nghĩnh bánh người tuyết Olaf

- Ý tưởng tạo hình và trang trí ngộ nghĩnh đáng yêu sẽ làm cho các bé rất thích thú, háo hức. 
- Tỷ lệ chất lỏng trong công thức hơi nhiều khiến hỗn hợp hơi lỏng, chảy.
- Lòng trắng cần đánh bông hơn chút xíu nữa. Đây chính là lý do làm cho bánh của bạn hơi bị đặc một chút. Khắc phục điểm này, bánh sẽ bông xốp hơn.
- Hỗn hợp thành phẩm hơi lỏng do đánh trứng chưa đủ bông. Với công thức 3 trứng cho khuôn 16cm, nếu đánh trứng đạt, thành phẩm của bạn sẽ cao tới mép khuôn.
- Trang trí đúng chủ đề, tuy nhiên hơi đơn giản. Chocolate phủ viền bánh hơi bị đặc, bạn có thể pha thêm whipping để phần chocolate này được mềm mịn hơn.

 
-  Hỗn hợp bơ đường cần đánh nhuyễn mịn hơn để hỗn hợp không bị lợn cợn.
- Đối với loại bánh để làm Nhà gừng này, để bánh được cùng một tông màu vàng đẹp, những miếng bánh nhỏ nên nướng riêng mẻ.
- Để trang trí sinh động hơn, bạn có thể trang trí thêm kẹo dẻo nhiều màu sắc, có thể phủ thêm đường bột, hoặc icing, hoặc bông gòn lên toàn bộ đế bánh, phủ thêm icing lên tường nhà, v.v.... để ngôi nhà thêm sinh động.

 
- Hỗn hợp trứng đánh tốt
- Trang trí gọn gàng, nhẹ nhàng
- Kem topping cần đánh bông sau khi rã đông (trong bước thực hiện). 
 
- Bánh làm bằng hỗn hợp bột trộn sẵn.
- Tuy nhiên bánh chưa nở đạt, có cảm giác bánh chắc, đặc và nở không nhiều
- Trang trí sáng tạo. 
 
- Trang trí hơi sơ sài, có thể thêm các chi tiết như cây thông, tuần lộc, v.v... cho thêm sinh động
- Trứng đánh ổn, tuy nhiên nướng hơi non, cho nên bánh chưa nở tối đa.
 
- Một cách làm rất đơn giản nhưng vô cùng sáng tạo, màu sắc đẹp mắt
- Trứng đánh tốt, tuy nhiên nướng hơi non một chút.
 
 
- Trang trí phù hợp với chủ đề. Tuy nhiên phần hoa viền bánh không nên cài hoa khô này, mà trang  trí bằng kem sẽ hợp lý và không gây cảm giác bất tiện khi thưởng thức món bánh này  
- Tỷ lệ chất lỏng hơi ít 
- Trứng đánh tốt
 
KẾT QUẢ CUỐI CÙNG 
GIẢI NHẤT:  BÁNH KISS CAKE 
Bài dự thi của nàng chủ bếp Phương Linh với số like + share cao nhất: 12.000 lượt bình chọn. 
 
2 GIẢI NHÌ 
BÁNH: MÙA YÊU THƯƠNG 
Bài dự thi của nàng chủ bếp Nguyễn Bình - được giám khảo Vũ Ánh Nguyệt đánh giá là trang trí xinh xắn, nhẹ nhàng, đánh trứng tốt. 
 
BÁNH: GIÁNG SINH SUM VẦY
Bài dự thi của nàng chủ bếp Nguyễn Hằng trang trí ấn tượng, màu sắc tươi tắn mang không khí Noel. 
 
Chúc mừng nàng chủ bếp Phương Linh, Nguyễn Bình và Nguyễn Hằng đã đoạt giải. Cũng xin chúc mừng các nàng chủ bếp đã thể hiện sự khéo léo và tinh tế của mình trong món bánh dự thi. 
Cách thức nhận giải: 
Em đẹp trao giải tới 3 nàng chủ bếp đoạt giải chính trong ngày 24/12. Các nàng chủ bếp được giải inbox thông tin cá nhân, hình thức nhận giải tại : Cách làm bánh ngon 
Các bài dự thi còn lại sẽ hưởng nhuận bút theo quy chế của tòa soạn! 
Xin trân trọng gửi lời cảm ơn sự giúp đỡ nhiệt thành của chị Vũ Ánh Nguyệt (Baking fun) trong vai trò giám khảo, giúp cuộc thi được thành công!
 
Biên tập viên Ăn ngon
Pica 
(Theo congluan.vn) 
Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm