Cách làm bánh quy chocolate chip vô cùng ngọt ngào

Emdep.vn - Những chiếc bánh quy chocolate nhỏ xinh giòn xốp sẽ là món quà đầy bất ngờ và hấp dẫn dành cho bạn bè và gia đình của bạn trong những ngày đầu xuân ấm áp này.
Nguyên liệu:
+ 85g bơ
+ 90g đường
+ 1 quả trứng
+ 1 thìa cà phê tinh chất hạt dẻ (nếu không có, bạn có thể thay bằng tinh chất vani)
+ 170g bột mì
+ 1/4 thìa cà phê muối nở (baking soda)
+ 1/4 thìa cà phê muối
+ 100g chocolate chip
 
Cách làm:
- Vặn lò nướng ở 170 độ C. Lót giấy nướng vào khay.
- Bơ đun cách thủy ở lửa nhỏ cho đến khi gần tan chảy hết thì nhấc ra, lấy phới quấy đều cho bơ chảy hoàn toàn. Thêm đường vào bơ, quấy đều cho nhuyễn.
- Cho thêm trứng và tinh chất hạt dẻ vào, quấy đều.
- Trộn bột mì, muối nở và muối, rây mịn. Đổ hỗn hợp bột vào hỗn hợp bơ trứng, trộn đều. 
- Khi các nguyên liệu hòa quyện thì cho thêm chocolate chip vào trộn đều cho quyện.
- Nặn bánh thành từng viên nhỏ khoảng 10g, đặt vào khay. Mỗi viên cách nhau 2cm.
- Nướng bánh 15-17 phút ở 170 độ C cho đến khi bánh vàng đều thì lấy ra để nguội trên giá. Bảo quản bánh trong túi hoặc lọ kín có thể để được 2 tuần.
Chúc các bạn thành công!
Nàng chủ bếp Thu Phạm
(Theo congluan.vn)
Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm