Sự thật vụ cháu bé bị trần nhà rơi trúng đầu

Emdep.vn - Giám đốc Bệnh viện Tai mũi họng Trung ương cho hay, cháu bé chỉ bị xây xát nhẹ, vết thương không bị chảy máu.

Cháu bé không phải đưa đi cấp cứu như một số thông tin đăng tải

Ông Vũ Thanh Quang, Giám đốc Bệnh viện Tai mũi họng Trung ương  xác nhận với phóng viên đúng là có sự việc sập mảnh trần tại khu vực khám bệnh. Mảnh trần nhà đã rơi trúng đầu một cháu bé 12 tuổi cùng mẹ tới khám bệnh. Và không có trường hợp bệnh nhân bị chấn thương nghiêm trọng và đáng tiếc nào xảy ra.

Vụ cháu bé 12 tuổi bị miếng trần nhà rơi trúng đầu giám đốc Bệnh viện Tai – Mũi – Họng nói gì?

Khu vực mảnh trần nhà bị rơi 

Cũng theo ông Vũ Thanh Quang, thông tin một số báo đăng tải là “Sập nhà khiến một cháu bé phải đi cấp cứu” đã nghiêm trọng hóa vấn đề. “Sự thực sau khi những mảnh trần nhà rơi trúng người cháu bé đúng là các bác sĩ và bảo vệ đưa vào phòng cấp cứu để sát trùng vết thương. Tuy nhiên, không có nghĩa là vấn đề sức khỏe của cháu bị nghiêm trọng phải đi cấp cứu. Vết thương của cháu bé chỉ bị xây xát ngoài da ở phần đầu không hề chảy máu và bị khâu”, ông Vũ Thanh Quang khẳng định.

Để đảm bảo sức khỏe cho cháu bé, sau khi được các bác sĩ lau và sát trùng vết thương theo nguyện vọng của mẹ cháu bé. Bệnh viện cũng đã cho cháu sang bệnh viện Bạch Mai để chụp chiếu. Kết quả cho thấy, cháu bé không gặp phải vấn đề gì về xương. Sau đó  các bác sĩ có kê cho cháu thuốc giảm đau và về nhà điều trị.

“Rất may mảnh trần nhà nhẹ, không phải làm bằng thạch cao nên mức độ nguy hiểm cũng giảm”, Vũ Thanh Quang nói.

Khu ngồi chờ khám bệnh được cơi nới thêm

Sự thật bụ cháu bé bị trần nhà rơi trúng đầu

Những miếng trần nhà đã được bệnh viện Tai - Mũi - Họng tháo ra để sửa sang

Theo quan sát của phóng viên tại hiện trường vụ việc, có 7 tấm trần nhà bị rơi ra và đang được dựng dàn giáo để sửa sang lại. Mảnh trần nhà có đường kính khoảng 50cm x 50cm. Nói về nguyên nhân sập của những mảnh trần nhà, ông Vũ Thanh Quang cho hay: “Những mảnh trần nhà bị sập xuống có thể là do bị mưa dột khiến cho dây treo lâu ngày bị gỉ và bị đứt. Không may mắn là mảnh trần rơi đúng vào thời điểm có bệnh nhân ngồi chờ khám bệnh. Ngay sau sự việc đáng tiếc trên xảy ra, Bệnh viện cũng đã họp và có kế hoạch kiểm tra tất cả lại các mảnh trần để đảm bảo an toàn cho bệnh nhân”.

Ông Vũ Thanh Quang cũng cho biết thêm, khu vực xảy ra sự cố sập mảnh trần là khu vực nhà cũ, khu nhà đã có từ thời Pháp thuộc.  Năm 1972 thời Mỹ bắn phá Miền Bắc khu nhà chờ khám đã bị sập và được làm lại nên chất lượng cũng không được tốt. Vị trí sập là nơi được cơi nới thêm để cho bệnh nhân có chỗ chờ khám bệnh không bị nắng hoặc mưa. Nhưng khu vực này chỉ có mái tôn nên khi trời nắng thường rất nóng nên bệnh viện đã làm thêm trần để bệnh nhân dễ chịu hơn.

Sự việc xảy ra vào khoảng hơn 9h sáng 13/6 tại ở Bệnh viện Tai mũi họng Trung ương. Thông tin ban đầu, vào thời điểm trên, nhiều người đang ngồi ở khu vực chờ khám chữa bệnh ở bệnh viện Tai mũi họng Trung ương hoảng hồn chứng. Ngay sau khi sự việc xảy ra, em bé được người thân đưa vào phòng cấp cứu để xem xét vết thương.

Ngọc Minh

 

 

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm
Từ khóa