Tinh khôi sắc loa kèn gọi tháng Tư bừng nắng

Emdep.vn - Theo lời của các cụ cao niên, hoa loa kèn vốn là loài hoa tháng 4, chỉ khi nào nắng tháng 4 bừng sáng thì hoa mới lên được nụ, mang đến sự tươi mới và mát lành giữa những ngày oi bức.

Tháng 4 đã đến với những cơn nắng nhẹ, báo hiệu mùa hè đã gõ cửa Hà thành. Đâu đó thấp thoáng trên những con đường, những chiếc xe đạp chở đầy hoa loa kèn trắng tinh khôi xuất hiện như thể thổi cơn gió mát lành đến từng ngõ ngách. Khi nhìn loài hoa trắng dịu dàng như thiếu nữ này, bất cứ ai cũng cảm thấy yêu thích, muốn nâng niu trên bàn tay mình. 

Theo lời của các cụ cao niên, hoa loa kèn vốn là loài hoa tháng 4, chỉ khi nào nắng tháng 4 bừng sáng thì hoa mới lên được nụ. Lúc đấy các bà, các mẹ mới bắt đầu tìm mua loài hoa này để trang trí trong nhà, mang đến sự tươi mới và mát lành giữa những ngày oi bức. Ấy vậy mà những năm gần nay, mới chỉ giữa tháng 3, loài hoa này đã xuất hiện rất nhiều trên phố. 

hoa

Tháng 4, người Hà Nội lại tìm mua hoa loa kèn để bày biện trong nhà

hoa

Chỉ nhìn thôi cũng đủ thấy loài hoa này xinh đẹp và muốn được nâng niu chúng trên tay

hoa

Hoa loa kèn được bán trên khắp các con phố như Thụy Khuê, khu Phố cổ, Nguyễn Chí Thanh...

hoa

Hoa loa kèn Hà Nội trước đây vốn được trồng nhiều ở làng hoa Nhật Tân, Tây Tựu. Nhưng nay, phần lớn hoa loa kèn được bán trên phố đều được nhập về từ những ruộng hoa Mê Linh và một phần nhỏ ở Tây Tựu. Việc hoa xuất hiện sớm trên thị trường là do những làng hoa này thắp đèn để hoa phát triển nhanh và bung nụ sớm.

hoa

Hầu hết hoa loa kèn được bán trong thời điểm hiện tại đều đến từ làng hoa Tây Tựu hoặc Mê Linh

Nhiều bạn trẻ "du hí" Hà Nội vào tháng 4 có lẽ không thể không bỏ qua cơ hội được thưởng lãm, chụp ảnh cùng loài hoa này ngay tại vườn, khi mà cả ruộng hoa loa kèn trắng tinh khôi cùng nở rộ. Ở thời điểm này, làng hoa Tây Tựu đã thu hoạch gần hết mùa vậy nên địa điểm có thể ghé thăm có lẽ chỉ còn mỗi làng hoa Nhật Tân mà thôi.

hoa

Hoa loa kèn ở Nhật Tân vẫn đang trong thời kỳ trổ nụ, chỉ một thời gian ngắn nữa sẽ nở rộ

Vì là làng trồng đào truyền thống, vậy diện tích trồng hoa loa kèn tại làng Nhật Tân không nhiều. Nếu bạn muốn tìm kiếm một luống hoa loa kèn để chụp ảnh thì sẽ phải đi rất sâu vào trong vườn và phải chú ý quan sát, vì những luống hoa loa kèn được trồng rải rác và xen kẽ cùng các loại cây khác.

hoa

Vì không sử dụng nhiều phương pháp kích hoa lớn nên dù đã giữa tháng 4 nhưng nhiều luống hoa loa kèn ở vườn Nhật Tân vẫn còn đang lên nụ, chỉ cần khoảng 1 tuần nữa, những luống hoa này sẽ trổ rất nhiều hoa, tạo nên cảnh sắc tuyệt đẹp.

hoa

hoa

Ngày tháng 4 nắng đẹp, hãy thử đến thăm những ruộng trồng hoa loa kèn tại làng Nhật Tân. Người nông dân ở đây chắc chắn sẽ mỉm cười chào đón bạn. Ngoài ra, hoa loa kèn được trồng tại vườn với số lượng nhỏ nhưng vẫn chủ yếu dùng để bán. Vậy nên nếu bạn đến để chụp ảnh cùng hoa thì có thể hỏi mua ngay tại vườn với số lượng nhỏ, chắc chắn giá cả sẽ rẻ hơn khi mua tại các cửa tiệm trên phố.

hoa

hoa

Khi đến vườn Nhật Tân, bạn hãy chịu khó tìm kiếm kỹ một chút, sẽ tìm thấy rất nhiều luống hoa loa kèn được trồng cùng xen kẽ cạnh những cây đào

Lương Chi

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm
Từ khóa