Thử ngay 4 trải nghiệm độc đáo chỉ có ở Iran - đối thủ của Việt Nam tại Asian Cup 2019

Emdep.vn - Tận hưởng cuộc sống du mục hay thử làm những món ăn với gia vị địa phương đặc trưng là những điều mà chỉ khi tới Iran bạn mới có cơ hội để trải nghiệm.

Trải nghiệm cuộc sống du mục của người Qashqai

Thử ngay 4 trải nghiệm độc đáo chỉ có ở Iran

Iran được biết đến là một trong những quốc gia thân thiện nhất thế giới. Đó cũng là một đặc điểm của cộng đồng du mục Qashqai, những người bắt đầu định cư ở Iran từ thế kỉ 11,12. Trong khi hầu hết các bộ lạc du mục khác ít di cư hơn thì cộng đồng này mỗi năm vẫn di chuyển khoảng 480km với bầy gia súc để tìm nơi trú ngụ mát mẻ vào mùa hè và ấm áp hơn vào mùa đông.

Trong số những trải nghiệm ở Iran thì nghỉ lại một đêm với một gia đình du mục ở ngôi làng Kahkaraan rất đáng giá. Bạn sẽ có cơ hội được thưởng thức những món ăn ngon được chủ nhà thiết đãi, nghe họ kể về truyền thống gia đình và cả những chuyến di cư.

Học cách nấu bữa ăn truyền thống của Iran

Thử ngay 4 trải nghiệm độc đáo chỉ có ở Iran

Ẩm thực Iran có nhiều hương vị khác nhau tùy vào từng vùng khí hậu. Với truyền thống lâu đời của mình, người Iran nấu các món ăn chủ yếu bằng các nguyên liệu được họ trồng tại địa phương. Do đó bữa ăn nào cũng mang hương vị tự nhiên và rất tươi ngon.

Bạn có thể tham gia học một lớp nấu các món ăn Iran để biết được cách sử dụng nguyên liệu, phối hợp gia vị và tạo ra những món ăn đặc sắc như cơm nghệ tây, thịt gà hầm, cà tím...

Ghé thăm pháo đài Caravanserai

Thử ngay 4 trải nghiệm độc đáo chỉ có ở Iran

Caravanserai giống như một pháo đài nhỏ được xây dựng cho các thương nhân dừng chân trên con đường tơ lụa và gia vị vào thế kỷ 16. Quốc vương Iran xây dựng 999 công trình như thế này, mỗi nơi cách nhau 30 km,  tương đương với khoảng cách thương nhân có thể đi cùng lạc đà trong một ngày. Trong khi hầu hết các Caravanserai bị phá hủy hoặc hư hỏng thì một số ít đã được khôi phục, hai trong số chúng mở cửa cho du khách ở lại qua đêm.

Thăm các nhà thờ Hồi giáo được trang trí xa hoa

Thử ngay 4 trải nghiệm độc đáo chỉ có ở Iran

Iran là nơi có một số kiến ​​trúc đẹp nhất trên thế giới và nhiều tòa nhà trong số đó là nhà thờ Hồi giáo. Khác với các quốc gia Hồi giáo khác, Iran trang trí nội thất nhà thờ Hồi giáo xa hoa bằng đèn chùm và bằng cách phủ lên tường và trần nhà bằng các tấm gương hay gạch thủy tinh nhỏ, tạo ra không gian giống kính vạn hoa. Khi ánh sáng mặt trời lọt qua đây sẽ phản chiếu nhiều màu sắc khiến mọi thứ trở nên kỳ ảo hơn. Du khách hãy dành thời gian ghé thăm nhà thờ Hồi giáo Shah-e-Cheragh ở Shiraz để được nhìn ngắm sự lộng lẫy, xa hoa đặc trưng này.

Moon - Theo Intrepidtravel

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm
Từ khóa