Tận hưởng mùa thu đẹp tuyệt vời ở Đông Nam Á

Emdep.vn - Hãy đến châu Á để tận hưởng khung cảnh mùa thu tuyệt đẹp nhé!

Mùa thu ở châu Á thật dễ chịu khi nhiệt độ trở nên mát mẻ hơn. Thái Lan và các nước láng giềng ở Đông Nam Á có các đợt gió mùa tràn về. Giữa tháng 11 bắt đầu có mưa. Trong khi đó, Bali và các khu vực khác của Indonesia bắt đầu có mưa rào thường xuyên hơn.

Thời tiết Đông Nam Á vào mùa thu

Châu Á vào thu đẹp thế này không đến chỉ có tiếc hùi hụi

Mùa thu đánh dấu sự chuyển đổi giữa mùa gió mùa và mùa khô ở phần lớn Đông Nam Á. Thái Lan, Campuchia, Lào, Việt Nam và các quốc gia khác có lượng mưa cao nhất vào tháng 9 và tháng 10. Thời tiết bắt đầu khô vào khoảng giữa tháng 11 - mặc dù, không phải tất cả cùng một lúc vì vị trí khác nhau. Kuala Lumpur có giông bão thường xuyên trong suốt cả năm.

Trong khi đó, các quốc gia ở phía nam như Indonesia và Đông Timor sẽ bắt đầu mùa mưa vào khoảng thời gian đó. Tháng 9 và tháng 10 vẫn là những tháng khá khô ráo ở Bali, tuy nhiên, hòn đảo này có lượng mưa cao nhất vào tháng 12 và tháng 1.

Tới Đông Nam Á vào mùa thu mang theo gì?

Nếu bạn có ý định đến Đông Nam Á vào mùa thu, bạn hãy mang theo một chiếc ô và áo đi mưa.

Sự kiện mùa thu ở Đông Nam Á

- Lễ hội hoa đăng Thái Lan: Lễ hội ngoạn mục nhất của Thái Lan là vào tháng 11 hàng năm. Tới Chiang Mai hoặc một trong những điểm đến khác ở Bắc Thái Lan, bạn sẽ có cơ hội nhìn thấy hàng ngàn chiếc đèn lồng được thắp sáng bằng nến.

Châu Á vào thu đẹp thế này không đến chỉ có tiếc hùi hụi

- Lễ hội ăn chay ở Phuket: Lễ hội Taoist Nine Emperor Gods được tổ chức bởi các tín đồ Đạo giáo và nó biểu thị sự chào đón Nữ thần của Sao Bắc, người được cho là kiểm soát Sách Sự sống và Cái chết. Trong chín ngày lễ kỷ niệm, các tín đồ thực hiện một chế độ ăn chay nghiêm ngặt để làm sạch cơ thể và tâm hồn. Họ sẽ mặc trang phục truyền thống màu trắng, mang hương và nến, chờ đợi “sự xuất hiện” của 9 vị thần.

Châu Á vào thu đẹp thế này không đến chỉ có tiếc hùi hụi

- Ngày Malaysia: Ngày lễ yêu nước của Malaysia (không phải Ngày Độc lập Malaysia vào ngày 31/8) được tổ chức mỗi năm vào ngày 16/9 nhằm tưởng nhớ ngày thành lập Liên bang Malaysia vào năm 1963 trên cơ sở hợp nhất Liên bang Mã Lai, Bắc Borneo, Sarawak và Singapore.

Châu Á vào thu đẹp thế này không đến chỉ có tiếc hùi hụi

Lời khuyên du lịch mùa thu ở Đông Nam Á

Châu Á vào thu đẹp thế này không đến chỉ có tiếc hùi hụi

- Hãy nhớ rằng bạn đang đi du lịch trong thời điểm gió mùa! Bạn cần giữ cho hành trình của bạn linh hoạt và đừng quá buồn khi các hoạt động ngoài trời bị ảnh hưởng vì mưa. Về mặt tích cực, bạn sẽ nhận được những ưu đãi tốt hơn và không phải chen chúc tại các điểm tham quan trong mùa thấp điểm.

- Halloween ở một đất nước mới là một trải nghiệm thú vị. Mặc dù không được tổ chức cuồng nhiệt như ở Mỹ nhưng bạn sẽ tìm thấy những bữa tiệc và sự kiện nhỏ để thưởng thức.

Ngọc Huyền – Theo Tripsavvy

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm
Từ khóa