Phụ nữ đi du lịch một mình chớ bỏ qua những quy tắc an toàn để chuyến đi suôn sẻ

Emdep.vn - Đi du lịch một mình là một quyết định táo bạo và có phần mạo hiểm của nhiều bạn gái.

Dưới đây là một số quy tắc an toàn mà các bạn nữ cần chú ý để có một chuyến du lịch solo an toàn và có nhiều kỷ niệm đáng nhớ.

Giữ liên lạc

Trong suốt chuyến đi của mình, hãy luôn giữ liên lạc với ít nhất 1 người bạn thân hoặc 1 thành viên trong gia đình. Bạn có thể dễ dàng giữ liên lạc với người thân của mình qua những bài đăng trên mạng, inbox…

Mang theo một cái chặn cửa

Cho dù bạn đang ở trong các phòng nghỉ sang trọng 5 sao hoặc nhà nghỉ giá rẻ thì sử dụng chặn cửa cũng là cách tuyệt hay để bạn cảm thấy yên tâm hơn khi ngủ qua đêm.

Bạn gái đi du lịch một mình chớ bỏ qua những quy tắc an toàn sau

Tìm hiểu điểm đến của bạn một cách kỹ lưỡng

Hãy tìm hiểu kỹ về đặc điểm địa hình và phong tục tập quán ở nơi mà bạn sẽ đến. Giao thông cũng như tôn giáo cũng là một yếu tố mà bạn cần biết trước khi đi du lịch. Ngoài ra, hãy nói chuyện trước với bác sỹ nếu bạn gặp một vấn đề sức khỏe trước chuyến đi.

Không uống quá nhiều rượu

Không nên uống quá nhiều rượu và hãy giữ cho tâm trí luôn tỉnh táo suốt chuyến đi của bạn.

Bạn gái đi du lịch một mình chớ bỏ qua những quy tắc an toàn sau

Ăn mặc như người bản địa

Trước khi đến một đất nước nào đó, hãy tìm hiểu về trang phục mà người dân đất nước này thường mặc. Ăn mặc quá khác biệt có thể khiến bạn trở thành tâm điểm của sự chú ý và có thể sẽ bạn gặp nguy hiểm. Ngoài ra, bạn có thể mua quần áo của người dân địa phương và mặc như họ. Đây là cũng là trải nghiệm mới lạ và tuyệt vời.

Mua bảo hiểm du lịch

Có một câu nói mà công động travel blogger đang truyền tai nhau đó là: “Nếu bạn không có tiền mùa bảo hiểm du lịch thì đừng đi du lịch.” Bảo hiểm du lịch thâm chí có thể cứu mạng sống của bạn khi bạn đang gặp nguy hiểm hoặc gặp tình huống khẩn cấp ở nước ngoài.

Bạn gái đi du lịch một mình chớ bỏ qua những quy tắc an toàn sau

Không mang theo tài sản quá giá trị

Khi đi du lịch, đặc biệt là du lịch một mình, bạn không nên mang theo tài sản quá giá trị vì rất có thể món đồ của bạn sẽ trở thành mục tiêu của những kẻ trộm cắp, móc túi. Dù đi đâu, hãy luôn mang theo máy điện thoại thông minh, máy ảnh, máy tính xách tay (máy tính bảng)... bên mình.

Tìm hiểu các từ cơ bản trong ngôn ngữ địa phương

Trước khi đặt chân đến điểm đến, đừng quên học một số từ khóa bằng ngôn ngữ địa phương. Những câu nói như “xin chào”, “tạm biệt”, “làm ơn”, “không”, “có” sẽ đặc biệt hữu ích với bạn trong những tình huống nhất định.  

Bạn gái đi du lịch một mình chớ bỏ qua những quy tắc an toàn sau

Sao lưu tài liệu của bạn

Bạn cần sao lưu rất nhiều giấy tờ quan trọng từ hộ chiếu, giấy phép lái xe, xác nhận đặt vé, bảo hiểm du lịch… Những bản sao lưu này sẽ giúp đỡ bạn rất nhiều trong những trường hợp khẩn cấp.

Quỳnh Trang-Theo Ordinarytraveler

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm
Từ khóa