Những sắc hoa đồng hành cùng dân 'phượt' trên cung đường tháng Ba

Emdep.vn - Tô điểm cho những cung đường đẹp tháng 3, ngoài những tia nắng cuối xuân ấm áp, chút se se lạnh sương phủ núi non, những tín đồ đam mê du lịch không thể không dắt túi sáu mùa hoa bừng nở khắp nẻo đường này.

1. Mùa hoa sưa trắng tinh giữa phố phường Hà Nội

Đầu tháng 3, phố phường Hà Nội bỗng sáng bừng lên với những cây hoa trắng nhỏ li ti giữa góc phố. Đến Hà Nội thời điểm này, thoang thoảng trong gió đã có mùi hoa sưa dịu nhẹ ru lòng người. Loài hoa này thường nở rộ nhất vào đầu tuần tháng 3.

Những loài hoa khoe sắc trên cung đường tháng 3

 Những địa điểm ngắm hoa sưa đẹp và nhiều nhất

- Kí túc xá Mễ Trì - Đại học Quốc Gia Hà Nội
- Đầu đường Hoàng Hoa Thám, phía Quảng trường Ba Đình
- Công viên Bách Thảo
- Đầu phố Phan Đình Phùng về Bốt Hàng Đậu
- Chùa Trầm, chùa Thầy 

2. Mùa hoa Gạo đỏ rợp trời ở Đoan Nữ, Mỹ Đức

Những loài hoa khoe sắc trên cung đường tháng 3

Hoa gạo trải khắp từ miền Bắc tới miền Trung, nhưng hiện nay hiếm có thể bắt gặp được vùng quê nào có hàng hoa gạo ngút mắt như ở Mỹ Đức. Tháng 3 về, những tay săn ảnh lại không hẹn mà gặp ở đầu thôn Đoan Nữ để ghi lại những bức ảnh đẹp mùa hoa gạo đỏ. Nơi đây có những hàng hoa gạo thẳng tắp, hoa nở rợp trời đỏ bừng giữa đồng lúa xanh ngát.

3. Mùa hoa xoan thoang thoảng khắp Bắc Bộ

Những ai có tuổi thơ gắn với miền trung du chắc hẳn đều có kí ức với mùa hoa xoan. 

Những loài hoa khoe sắc trên cung đường tháng 3

Tháng 3, hoa xoan nở, tụi trẻ con trong làng lại bị người lớn dọa hoa xoan có bọ đốt rất đau. Ấy vậy mà loài hoa tưởng chừng như vô duyên ấy nếu ngắm kỹ mới thấy, những cánh hoa tim tím, sắc nét tô điểm trên nền trời lại đẹp ngỡ ngàng.

4. Mùa hoa trẩu nở từ miền Trung trải khắp Đông Bắc

Hoa trẩu được biết tới nhiều nhất qua tuyến QL32 chạy dọc đất Yên Bái. Người đi đường dễ dàng bị mê hoặc bởi mùi hương thoang thoảng của hoa. Những cánh hoa trắng, sọc đỏ li ti khoe sắc từng chùm sặc sỡ trên những cây trẩu trắng xóa cả 1 vùng.

Những loài hoa khoe sắc trên cung đường tháng 3

Nếu có dịp đi xa, con đường nối từ Bắc Hà vắt qua Hoàng Su Phì có lẽ là tuyến đường hoa trẩu nở đẹp nhất!

5. Mùa hoa ban trắng với Lễ hội hoa ban - Điện Biên

Những loài hoa khoe sắc trên cung đường tháng 3

Điện Biên, miền biên viễn nơi có con đèo Pha Đin khó nhằn nhất trong bộ sưu tập "Tứ đại đỉnh đèo" của dân phượt. Tháng 3, Điện Biên tổ chức lễ hội hoa ban nên đây sẽ là đích đến phù hợp cho những ai yêu loài hoa ban trắng của núi rừng Tây Bắc. Hoa ban nở khắp trên sườn đồi, ven đường Quốc lộ, men theo những con đường xa tít tắp đưa bạn mới tận cùng cảm giác choáng ngợp trong bạt ngàn ban Trắng.

6. Mùa hoa Lê tinh khôi nơi Đông Bắc

"Cỏ non xanh tận chân trời
Cành lê trắng điểm một vài bông hoa"

Nếu đi nhiều, chắc hẳn bạn đã từng bị ngỡ ngàng khi bất giác phát hiện ra những bông hoa trắng nở bừng trên những thân cây tưởng chừng như khô cằn bên hiên những ngôi nhà ven đồi. Mùa này, hoa lê đương kết nụ.

Những loài hoa khoe sắc trên cung đường tháng 3

Từ Lạng Sơn qua Cao Bằng, từng khoảng trời im ắng bỗng sáng bừng lên bởi loài hoa mang sắc trắng như tuyết, hương thơm rất khẽ ... Lê được trồng nhiều ở Hữu Lũng - Lạng Sơn và Nguyên Bình - Cao Bằng. Trên đất Điện Biên cũng khá nhiều nhưng nằm rải rác hơn những vựa lê vùng Đông Bắc.

Bài và ảnh: Chimera

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm
Từ khóa