Những lễ hội bị hủy bỏ trong thời gian quốc tang ở Thái Lan

Emdep.vn - Cơ quan du lịch Thái Lan đã công bố bản danh sách các sự kiện, lễ hội bị hoãn hoặc hủy bỏ trong thời gian để tang quốc vương Bhumibol Adulyadej vừa băng hà.

Cơ quan du lịch Thái Lan công bố một danh sách cập nhật cụ thể các điểm tham quan và các sự kiện, lễ hội sẽ bị hủy bỏ hoặc hoãn lại trong thời gian quốc tang. Bản cập nhật này được ban hành vào tuần trước trong đó khuyến khích các du khách "tôn trọng" tình cảm của người dân xứ sở chùa vàng về việc thể hiện lòng thương tiếc với vị vua Bhumibol Adulyadej đáng kính vừa qua đời.

Những lễ hội, sự kiện bị hủy bỏ trong thời gian quốc tang ở Thái Lan

Chính quyền Thái Lan đề nghị khách du lịch tôn trọng cách người dân Thái thể hiện tình cảm với vị vua đáng kính Bhumibol Adulyadej vừa băng hà.

Theo thông báo này, hầu hết các điểm tham quan du lịch vẫn hoạt động như bình thường mặc dù các trang web phổ biến của cung điện hoàng gia và chùa Phật Ngọc sẽ tạm đóng cửa từ 14-20/10, các sân vận động Boxing Ratchadamnoen của Bangkok và sân vận động Boxing Lumpinee sẽ đóng cửa từ 14-31/10.

Trang du lịch Travelandleisure đưa tin các sự kiện ở Thái Lan bao gồm lễ hội sông ở Bangkok, lễ hội pháo hoa quốc tế Pattaya, lễ hội chào năm mới ở Pattaya, lễ hội thả đèn hoa đăng Loi Krathong, các buổi biểu diễn đường phố Bangkok và các buổi hòa nhạc của các nghệ sĩ Oasia, Morrissey và buổi biểu diễn của dàn nhạc giao hưởng Bangkok sẽ bị hủy bỏ.

vua thái lan băng hà

Lễ hội hoa đăng Loi Krathong sẽ bị hủy bỏ trong thời gian quốc tang ở Thái Lan.

Khách du lịch có ý định tới Thái Lan vào thời điểm diễn ra các sự kiện và lễ hội trên nên cân nhắc để có một chuyến đi phù hợp. Bên cạnh đó, du khách đang có mặt ở Thái Lan thời điểm này cần tuân theo những quy định được chính quyền đưa ra để chia sẻ nỗi đau thương mất mát với người dân Thái.

Theo Telegraph, chính quyền Thái Lan cũng đưa ra một vài yêu cầu đối với khách du lịch như khuyến khích mặc quần áo tối màu, không hở hang hay quá ngắn, hạn chế tụ tập ở nơi công cộng và đưa ra lời nhạo báng về gia đình Hoàng gia hoặc tình hình hiện tại.

Quốc vương Bhumibol Adulyadej của Thái Lan băng hà ở tuổi 88 vào ngày 13/10 sau một thời gian chống chọi với bạo bệnh. Sự ra đi của ông để lại niềm tiếc thương vô hạn với người dân Thái.

Chính quyền Thái Lan ra quyết định để tang vua Bhumibol Adulyadej trong vòng 1 năm và hạn chế các hoạt động vui chơi giải trí trong vòng 30 ngày, kể từ ngày 14/10.

Du khách đến Thái Lan thời điểm hiện tại nên tuân theo các quy định của chính quyền sở tại, cập nhật các điểm vui chơi vẫn mở cửa hoạt động, thường xuyên theo dõi tin tức từ các phương tiện truyền thông và làm theo những lời khuyên của chính quyền.

Moon (tổng hợp)

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm
Từ khóa