Nghe các tín đồ du lịch chỉ giáo cách để qua cổng check-in nhanh hơn

Emdep.vn - Nhiều người than phiền rằng họ mất quá nhiều thời gian để chờ đợi check-in ở sân bay. Vậy làm cách nào để có thể rút ngắn thời gian chờ đợi này và lên máy bay nhanh nhất có thể?

Kiểm tra tình trạng chuyến bay trước khi rời khỏi nhà

Chắc chắn đã có nhiều người vội vã rời khỏi nhà để lên đường ra sân bay rồi thấy hụt hẫng khi chuyến bay bị hoãn lại. Tình trạng chuyến bay bị delay là vấn đề khá phổ biến ở nhiều hãng hàng không vì vậy bạn nên kiểm tra về tình trạng chuyến bay qua điện thoại hoặc máy tính trước khi rời khỏi nhà qua trang web của hãng hàng không hoặc trên các ứng dụng trên điện thoại thường xuyên.

Nghe các tín đồ du lịch “chỉ giáo” cách để qua cổng check in nhanh hơn

Làm thủ tục check in trực tuyến

Đặc biệt, nếu bạn không mang theo hành lý thì việc check-in trực tuyến này sẽ giúp tiết kiệm khá nhiều thời gian. Bởi vì khi kiểm tra hành lý, các nhân viên sẽ phải làm việc lâu hơn để cấp lại thẻ hành lý cho bạn. Thêm vào đó, check-in trực tuyến là cách tốt nhất để đảm bảo chỗ ngồi của bạn trên máy bay.

Để giấy tờ tùy thân vào nơi dễ tìm thấy

Trước khi bạn đến sân bay, hãy để giấy tờ tùy thân của bạn bao gồm hộ chiếu, thẻ tín dụng và vé máy bay ở những nơi dễ tìm như ví hoặc túi. Thứ nhất là để chắc chắn rằng bạn đã mang theo những giấy tờ quan trọng này và thứ hai là bạn sẽ không lãng phí thời gian của bạn (và của người khác) để tìm kiếm chúng ngay khi bạn đang rất cần những giấy tờ này.  

Nghe các tín đồ du lịch “chỉ giáo” cách để qua cổng check in nhanh hơn

Chú ý sắp xếp đồ đạc thật ngăn nắp

Đồ đạc cồng kềnh, ngổn ngang chính là nguyên nhân khiến các hoạt động check-in diễn ra chậm chạp và bạn phải ngao ngán vì chờ đợi. Do đó, hãy cố gắng sắp xếp hành lý của mình trật tự, ngăn nắp để tránh mất thời gian.

Tra đường đi ra sân bay trước khi khởi hành

Nếu đường đến sân bay nhà bạn khá khó đi, bạn hãy tra bản đồ trước khi lên đường. Nếu có xe đến đón, bạn hãy bố trí vị trí để họ dễ tìm kiếm để bạn và không mất quá nhiều thời gian.  

Cân hành lý của bạn

Nhiều sân bay có lắp đặt trạm cân hành lý để kiểm tra số lượng hành lý rất gắt gao. Nếu bạn nghi ngờ rằng hành lý của mình có thể bị quá so với cân nặng quy định, hãy cân trước hành lý của mình để cân nhắc xem có nên bỏ lại đồ không cần thiết, mua thêm cân hoặc nhờ bạn đồng hành cầm hộ đồ nếu cân nặng của họ nhẹ hơn mình.

Giữ giấy tờ tùy thân bên mình trong suốt quá trình check-in

Bằng cách cầm các giấy tờ tùy thân bên cạnh, bạn sẽ không phải luống cuống khi tìm kiếm giấy tờ trong túi, gây khó chịu cho những người phía sau bạn.

tips du lịch

Tự kiểm tra lại các vật dụng liên quan đến an ninh

Hãy tự kiểm tra về những thứ bạn cần loại bỏ trước khi lên sân bay như giày dép, đồ trang sức, đồng hồ và áo khoác. Và hãy chú ý bỏ lại những đồ vật bị cấm như chất lỏng, thiết bị điện tử.

Kiểm tra bảng trạng thái chuyến bay một lần nữa

Càng lúc gần đến thời gian check-in, bạn nên kiểm tra bảng trạng thái chuyến bay một lần nữa để có được những thông tin chính xác và đáng tin cậy.

Kiểm tra kỹ các bảng chỉ đường

Sân bay rộng lớn, chắc chắn bạn sẽ khó tìm thấy cổng check-in hay các địa điểm như phòng thay đồ, nhà vệ sinh vì vậy bạn hãy để ý kỹ các bảng chỉ đường hoặc hỏi các tiếp viên hàng không để có thể di chuyển nhanh hơn.

Quỳnh Trang-Theo Smartertravel

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm
Từ khóa