Mùa hè là 'cao điểm' của những trò lừa đảo khiến tín đồ du lịch không cảnh giác là khóc dở mếu dở

Emdep.vn - Hầu hết mọi người đều lên kế hoạch cho một chuyến đi trong màu hè này. Tuy nhiên, có rất nhiều cú lừa sẽ làm biến chuyến du lịch trong mơ của bạn thành ác mộng.

Tour du lịch siêu giảm giá

Khi đang lên kế hoạch du lịch, bạn đừng để tâm đến những tour du lịch “siêu giảm giá” với chi phí tour không tưởng. Thực tế là những tour du lịch giảm giá cao, sale khủng thường không tồn tại. Những kẻ lừa đảo sẽ lừa bạn chuyển khoản đặt cọc tiền tour sau đó “lặn mất tăm”.

Mùa hè đang đến và đây là những trò lừa đảo khiến tín đồ du lịch khóc thét

Du lịch 0 đồng

Du lịch 0 đồng cũng là tour du lịch thu hút được sự quan tâm, chú ý của nhiều người bởi “sự miễn phí” của nó. Tuy nhiên, bạn sẽ kết thúc chuyến đi với sự thất vọng. Tuy tour du lịch được miễn phí nhưng chắc chắn hướng dẫn viên tour du lịch sẽ dẫn bạn đến trung tâm mua sắm và ép bạn phải mua sắm theo đúng “định mức” mà họ đề ra. Chưa kể, vì là tour du lịch miễn phí nên bạn không có quyền yêu cầu về nơi ăn hay nơi ở. Cuối cùng, bạn sẽ kết thúc chuyến đi với chi phí cao hơn chuyến đi bình thường rất nhiều.

Mùa hè đang đến và đây là những trò lừa đảo khiến tín đồ du lịch khóc thét

Khuyến mại nhanh

Đây là một chiêu trò quảng cáo của những nhà cung cấp tour du lịch. Họ sẽ yêu cầu bạn đăng ký tour trong thời gian siêu ngắn để được hưởng ưu đãi mà chưa kịp đọc, nghiên cứu kỹ về tour du lịch. Khi đăng ký tour, bạn nên thận trọng với kiểu “flash sale” như thế này.

Lừa đảo khi thuê nhà

Để tránh mất thời gian, công sức tìm nhà, phòng cho thuê, nhiều tín đồ du lịch thường liên hệ trước với phía chủ nhà, khách sạn, nhà nghỉ để đặt phòng. Tuy nhiên, việc thuê nhà, thuê phòng trước đôi khi đem đến những cái kết đắng lòng. Để thuê được nhà, phòng mà không bị lừa, bạn nên chọn những địa chỉ khách sạn, nhà nghỉ uy tín. Ngoài ra, bạn có thể tìm thuê nhà trên những trang web lớn như Agoda hay Booking.

Mùa hè đang đến và đây là những trò lừa đảo khiến tín đồ du lịch khóc thét

Lừa đảo khi trao đổi tiền

Khi ra nước ngoài, bạn nên đổi tiền trước ngay từ trong nước. Sử dụng dịch vụ đổi tiền ngay gần sân bay quốc tế có thể khiến bạn phải chịu tỷ giá hối đoái cao hơn tỷ giá chính thức 15%.

Quỳnh Trang-Theo Smartertravel

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm
Từ khóa