Học cách 'nhập gia tùy tục' khi ghé thăm Indonesia

Emdep.vn - Dưới đây là một số điều bạn không nên làm nếu như đến Indonesia.

1. Đừng to tiếng

Nói to trước đám đông được coi là hành vi gây khó chịu cho người dân Indonesia. Nếu bạn có mâu thuẫn với ai đó, bạn nên giải quyết các vấn đề một cách lặng lẽ, riêng tư, chứ không phải là to tiếng cho tất cả mọi người nghe.

2. Tôn trọng tôn giáo của Indonesia

Indonesia là quốc gia có 85% dân số theo đạo Hồi. Nhưng tục lệ ở đây bị ảnh hưởng từ các tôn giáo phương Đông như Ấn Độ giáo và Phật giáo. Khi tới Indonesia bạn nên tôn trọng tôn giáo.

3. Đừng rời khỏi khu vực đông dân cư vào ban đêm

Bạn rất dễ vướng phải tình trạng kẹt xe hay bị trộm đồ khi ra đường vào ban đêm. Tốt nhất bạn không nên rời khỏi khu vực đông dân cư vào ban đêm.

4. Ghi nhớ từ “Boleh”

Nếu bạn muốn thuyết phục người dân Indonesia rằng bạn tôn trọng và thân thiện, bạn chỉ cần nói “boleh?” Từ này có nghĩa là “Tôi có thể làm được không?”.

5. Không sử dụng thẻ tín dụng trừ khi cần thiết

Để tránh bị đánh cắp thẻ tín dụng bạn nên mang theo chút tiền mặt. Gian lận thẻ tín dụng là một vấn đề đang phổ biến ở Indonesia; nếu bạn không cẩn thận, bạn có thể bị mất tiền trong tài khoản.

6. Đừng lo lắng khi gặp dân làng

Tới các thị trấn và làng mạc nhỏ tại Indonesia, bạn có thể được người dân chào đón nhiệt tình và thân thiện. Người bản địa Indonesia xem bạn như người bạn thân chứ không phải du khách đâu.

7. Đừng bắt xe taxi trên đường

Nếu bạn muốn đi taxi bạn hãy gọi cho một công ty taxi có uy tín và yêu cầu họ đến đón bạn. Bắt xe taxi trên đường bạn sẽ gặp phải những rắc rối không ngờ như bị cướp hay tính phí cao.

8. Đừng quên mang theo quà nếu bạn được mời đến nhà của ai đó

Nếu bạn được người Indonesia mời đến nhà, bạn hãy đồng ý. Tuy nhiên, khi tới bạn nên mang theo món quà nhỏ. Đây được coi là phép lịch sự.

9. Đừng lấy ngón trỏ chỉ vào bất cứ thứ gì

Thay vào đó, bạn hãy sử dụng ngón tay cái. Ở Indonesia, sử dụng ngón trỏ được xem là thô lỗ và sử dụng tay trái được xem là xúc phạm.

Ngọc Huyền – Theo Destinationtips

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm
Từ khóa