Du xuân sang Luông Pha Băng - cố đô nước Lào với vô vàn trải nghiệm đáng giá

Emdep.vn - Không cần phải đi quá xa, đầu năm hãy thử một chuyến du xuân tới Luông Pha Băng, Lào và thử những trải nghiệm đáng giá này.

Xem lễ khất thực

Du xuân sang Luông Pha Băng - Lào với vô vàn trải nghiệm đáng giá

Vào mỗi buổi sáng, người dân ở Luông Pha Băng lại xếp hàng trên đường phố để cúng gạo nếp vào những chiếc bát được các nhà sư khất thực đi qua. Bằng cách này, người dân tin rằng mình đã làm việc công đức. Du khách có thể quan sát màn khất thực nhưng hãy đảm bảo không làm gián đoạn hoạt động này bằng cách ăn mặc lịch sự và không sử dụng điện thoại hay máy ảnh làm phiền đến hành trình của các nhà sư.

Ngâm mình tại thác Kuang Si

Du xuân sang Luông Pha Băng - Lào với vô vàn trải nghiệm đáng giá

Cách Luông Pha Băng 30km, thác Kuang Si là một thác nước tuyệt đẹp mà bạn không nên bỏ lỡ trong hành trình khám phá Lào. Dòng thác với nhiều tầng lớp, màu nước xanh ngọc bích được những tán cây và dây leo tươi tốt bao phủ. Hãy tranh thủ ngâm mình trong dòng nước mát và nhìn ngắm khung cảnh thiên nhiên xung quanh tuyệt đẹp.

Thưởng thức các món ăn địa phương ở chợ đêm

Du xuân sang Luông Pha Băng - Lào với vô vàn trải nghiệm đáng giá

Chợ đêm không chỉ bày bán các sản vật địa phương mà còn là nơi mà bạn có thể ghé tới và thưởng thức nhiều món ăn ngon đặc sắc. Du khách có thể chọn mỳ cay, xà lách trộn, thịt nướng, cá nướng, hoa quả tươi và nhiều món ăn khác. Ở đây bạn cũng có thể tìm thấy bia Lào ngon nổi tiếng.

Khám phá bảo tàng cung điện Hoàng gia

Du xuân sang Luông Pha Băng - Lào với vô vàn trải nghiệm đáng giá

Được xây dựng cách đây hơn một thế kỷ trong thời kỳ thuộc địa, Cung điện Hoàng gia là một tổ hợp kiến ​​trúc Pháp - Lào độc đáo. Sau cuộc cách mạng năm 1975, khu phức hợp đã được chính phủ tiếp quản và sau đó được chuyển đổi thành bảo tàng ngày nay, mở cửa cho công chúng tham quan vào năm 1995. Bên trong bạn sẽ khám phá một loạt những chiếc xe cổ, một sà lan hoàng gia mạ vàng, phòng ngai vàng và nhiều đồ vật giá trị khác.

Moon - Theo Intrepidtravel

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm
Từ khóa