Chỉ cần ghi nhớ ngay bí quyết này bạn có thể vòng quanh New Zealand mà không cần lái xe

Emdep.vn - Có rất nhiều cách để đi xung quanh New Zealand mà không phải lái xe.

Ngắm cảnh trên tuyến đường sắt Scenic Taieri Gorge

Nếu bạn không thể thuê xe để chiêm ngưỡng khung cảnh huyền diệu, lãng mạn của New Zealand bạn hãy du lịch bằng tàu hỏa. Chắc chắn, đi tàu sẽ mất nhiều thời gian hơn lái xe nhưng bạn sẽ có cơ hội ngắm nhìn những cây cầu dốc, hẻm núi hẹp, đường hầm núi tối và những ngọn đồi hoa dại. Bạn hãy dành một chút thời gian để khám phá ga xe lửa lịch sử tại Dunedin trước khi leo lên tàu.

Đi đến sân bay bằng chiếc Jaguar cổ điển

Thay vì một chiếc taxi tới sân bay bạn hãy đi xe Jaguar. Công ty Jaguar Limousines ở hòn đảo phía Nam có xe ô tô Jaguars cổ điển và hiện đại và giá cả không cao quá hơn nhiều so với giá vé taxi thông thường. Ngoài dịch vụ đưa đón sân bay, công ty còn cung cấp một loạt các tour du lịch khắp hòn đảo phía nam thấp hơn như Catlins và Otago Peninsula.

Đi đường bộ

Núi Tarawera nổi tiếng với vụ phun trào năm 1886 và ngày nay miệng núi lửa là một trong những điểm du lịch nổi tiếng nhất trên đảo phía bắc. Vì nó là đất của người Maori, cách duy nhất để tới đây là đi bộ, leo núi.

Đi thủy phi cơ

Sau khi đi bộ quanh Núi Tarawera, bạn có thể quay trở lại thành phố. Hoặc bạn có thể đi máy bay của hãng Volcanic Air. Những chiếc thủy phi cơ cất cánh trên mặt nước và bay trên hồ Rotorua, hạ cánh tại trung tâm thành phố. Nếu bạn yêu thích nhiếp ảnh, bạn sẽ yêu thích khung cảnh trên không của Núi Tarawera và vùng nước sôi, địa nhiệt của thành phố.

Tour nghệ thuật đường phố Dunedin

Dunedin là thành phố lớn thứ hai ở phía nam của quốc đảo New Zealand. Thành phố đã tạo ra một trung tâm nghệ thuật sôi động ở khắp mọi nơi. Bạn có thể lấy bản đồ đường phố nghệ thuật miễn phí tại trung tâm thành phố. Nhưng để có trải nghiệm tốt nhất, bạn cần đi tour Victoria Gilliand AKA Street Kiwi. Tour đi bộ kéo dài hai giờ của Gilliand bao gồm những bức tranh tường khổng lồ của Dunedin và graffiti. 

Khám phá lịch sử Maori

Tờ New York Times đã đặt tên cho thành phố Rotorua là một trong “52 địa điểm nên tới vào năm 2018”. Khu trung tâm thành phố có công viên bên bờ hồ, có chợ nông dân tuyệt vời và Phố Ẩm thực có rất nhiều điểm ăn trưa và ăn tối tuyệt vời. Bạn có thể đặt tour du lịch của Kia Ora để khám phá các khu vườn của Rotorua, Nhà thờ St. Faith lịch sử, các tòa nhà đầy màu sắc, các bức tượng và lỗ thông hơi ở Làng Ohinemutu Maori.

Ngọc Huyền – Theo Travelchannel

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm
Từ khóa