Video: Hết hồn tạo dáng, "tự sướng" trên cầu Nhật Tân

Emdep.vn - Mặc dù dòng xe cộ đi lại đông đúc nhưng nhiều người vẫn vô tư tạo dáng, "tự sướng" ngay trên cầu Nhật Tân.

>>> Hình ảnh hoành tráng của cầu Nhật Tân - cầu dây văng lớn nhất Việt Nam

Bất chấp lệnh cấm ngay sau khi thông xe cầu Nhật Tân vào ngày 4/1 vừa qua, rất nhiều người dân Thủ đô đua nhau lên cây cầu nghìn tỷ này chụp ảnh bất chấp nguy hiểm. Bên cạnh là dòng xe cộ đi với tốc độ cao liên tục di chuyển, nhưng những người chụp ảnh vẫn phớt lờ.

Theo quy định, cầu Nhật Tân sẽ cấm người đi bộ, xe súc vật kéo qua cầu. Các trường hợp xe thô sơ, xe thồ, xe đạp điện chỉ được phép hoạt động từ 22 giờ đến 5 giờ sáng ngày hôm sau và theo làn tuyến quy định.

     

Nhưng dường như, lệnh cấm này chỉ mang ý nghĩa hình thức với nhiều người dân Thủ đô khi thoải mái, vô tư tạo dáng chụp ảnh giữa cầu.

Bên cạnh đó, dù lực lượng bảo vệ cầu cũng đã xuất hiện chặn hai đầu nhưng ý thức của một số người dân vẫn còn kém nên dẹp không xuể.

      

Cây cầu này được kỳ vọng là điểm nhấn cho cảnh quan trên sông Hồng qua Thủ đô với kiểu dáng kiến trúc đẹp. Cầu Nhật Tân được triển khai đồng bộ với đường Nhật Tân - Nội Bài tạo nên một tuyến cao tốc nội đô hiện đại, rút ngắn thời gian di chuyển từ cảng hàng không quốc tế Nội Bài tới trung tâm Hà Nội. Nhưng nếu cứ với tình hình hiện tại, người dân đua nhau lên cầu chụp ảnh sẽ tạo ra một bức tranh xấu xí trên cây cầu nghìn tỷ này.

Cầu Nhật Tân bắc qua sông Hồng nối Phú Thượng (Tây Hồ) với Vĩnh Ngọc (Đông Anh), có tổng mức đầu tư hơn 13.626 tỷ đồng, kết cấu chính theo dạng dây văng với 5 trụ tháp hình thoi và 6 nhịp dây văng.

Hoàng Phi
(Theo congluan.vn)

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm
Từ khóa