Rưng rưng ông bố lạnh run cầm cập mua bánh sinh nhật tặng con

Emdep.vn - Hình ảnh ông bố khắc khổ mặc tấm áo mưa rách nát mua bánh sinh nhật cho con trong cái run cầm cập khiến cư dân mạng xúc động.

Những ngày này Hà Nội trở gió, cái lạnh se sắt len lỏi vào từng góc phố, căn nhà. Tuy nhiên, đâu đó vẫn có những câu chuyện ấm lòng xua tan những cơn gió mùa lạnh lẽo.

Mới đây, cư dân mạng chia sẻ hình ảnh một ông bố lam lũ, mặc chiếc áo mưa rách nát và mỏng manh đứng mua chiếc bánh sinh nhật cho con bằng tất cả số tiền mình có. Hình ảnh bình dị nhưng đủ làm thổn thức biết bao trái tim con người.

Theo lời người chia sẻ, ông bố khắc khổ mua chiếc bánh sinh nhật cho con gái là Tuyết Nhung (học sinh lớp 4). Thậm chí, chiếc áo mỏng manh cùng áo mưa đã cũ, rách trên người không đủ che chở cho người bố, ông run lên vì lạnh nhưng vẫn dừng xe mua chiếc bánh chúc mừng con.

Rưng rưng ông bố khắc khổ lạnh run cầm cập mua bánh sinh nhật tặng con

Ảnh Beat

"Sau này lớn lên em sẽ hiểu. Hôm nay em là cô bé hạnh phúc nhất. Người cha già khoác trên mình cái bao nilon đang run lên vì ướt lạnh khiến tôi ngước nhìn. Tất cả vì con - vì yêu thương con", người chia sẻ hình ảnh viết.

Nhiều cư dân mạng cho rằng, nhìn hình ảnh đáng thương của người bố khắc khổ rưng rưng xúc động. Bởi, ngày sinh nhật của con, người bố không phải tặng con hàng hiệu, quần áo đắt tiền... mà chỉ là chiếc bánh sinh nhật bình dị có giá tiền bằng cả ngày công lao động nặng nhọc.

"Nhìn những hình ảnh này tôi lại nhớ những bữa sinh nhật đơn giản của bố mẹ dành cho ngày thơ bé. Chẳng có bánh sinh nhật, chỉ là vài thứ hoa quả hay những chiếc kẹo bình dân... nhưng đó là tất cả số tiền dành dụm được lúc kinh tế còn nhiều vất vả vẫn đủ niềm vui đong đầy", một cư dân mạng cho hay.

Trong khi đó, một phụ huynh khác cho rằng: "Tình thương con có thể bằng những thứ đơn giản như thế này, không phải cứ tặng con hàng đắt tiền, rồi phó mặc tất cả cho giúp việc, bỏ bê con cái cả tuần không ăn bữa cơm nào thì cũng không có gì đáng quý".

Bố ướt đẫm áo che ô cho con

Cách đây không lâu, cư dân mạng cũng xúc động trước hình ảnh người bố đi trong mưa ướt đẫm áo để che ô cho con đi bên cạnh. Trong khi người con khô ráo thì người bố vẫn lầm lũi bước đi và rất hài lòng khi con được che chở, bình yên dưới mưa.

Bức ảnh được chụp tại quận Queens (Newyork, Mỹ). Bức ảnh được gọi là "Umbrella Dad" tạm dịch là "Người bố che ô".

quà sinh nhật

Nhân vật trong bức ảnh là Liu Qiao, hiện đang là quản lý của ngân hàng JPMorgan Chase. Bức ảnh khiến cư dân mạng nhớ về tình phụ tử, sự hi sinh thầm lặng của người cha để làm chỗ dựa vững chắc cho con cái trong cuộc sống.

Đọc thêm những câu chuyện xúc động trong cuộc sống khiến bạn rơi lệ:

Anh Minh

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm