Nữ sinh mất tích hơn 1 tháng và cuộc gọi "bí ẩn"

Emdep.vn - Nữ sinh học lớp 10 ở Quảng Nam đột ngột "bặt vô âm tín" sau buổi học sáng, hơn nửa tháng sau bố mẹ vẫn chưa thể liên lạc được với con.

Hơn 50 ngày đi tìm tung tích của đứa con gái mất tích, chị Nguyễn Thị Hồng và chồng là anh Nguyễn Văn Y (trú thôn Phú An, xã Đại Thắng, huyện Đại Lộc, Quảng Nam ) không thể giấu sự lo lắng, bồn chồn trên gương mặt. Mới đây, theo thông tin từ người bạn thân của cháu Nguyễn Thị Hồng Nhung, đã có tin tức về nơi ở hiện tại của Nhung. Hai vợ chồng vui mừng khôn xiết, nhưng trớ trêu thay, dù biết tin con nhưng không thể liên lạc được với con.

Đau đáu nỗi lo con “mất tích” bí ẩn

Cháu Nguyễn Thị Hồng Nhung (16 tuổi) sau khi đi học mất tích bí ẩn khiến gia đình hết sức lo lắng. Sau hơn 7 tuần tìm kiếm nhưng vẫn bặt vô âm tín. Sáng ngày 25/11, anh Nguyễn Văn Y được bạn thân của cháu Nhung báo tin về nơi ở hiện tại của Nhung. Theo lời bạn thân cháu Nhung, hiện Nhung đang ở Vũng Tàu, vì sợ bố mẹ la mắng nên không dám liên lạc với gia đình.

Không rõ vì sao con mình trôi dạt đến nơi xa nhà hơn 900km nhưng anh Y cảm thấy nhẹ nhõm hơn phần nào vì biết được tin tức của con. Anh Y cho hay: "Nghe bạn cháu nói vậy là biết không có vấn đề gì ảnh hưởng đến tính mạng, tôi an tâm hơn rồi, sao nó lại dại dột bỏ nhà đi như rứa, có biết ba mẹ lo cho nó lắm không".

Chị Hồng ngày đêm lo lắng cho đứa con gái.

Được biết, cháu Nguyễn Thị Hồng Nhung hiện đang là học sinh lớp 10/13 trường THPT Đỗ Đăng Tuyển. Là con cả trong gia đình, Nhung được đánh giá là học sinh ngoan ngoãn, học lực khá. Việc cháu Nhung bỗng dưng mất tích khiến gia đình và bạn bè đều ngỡ ngàng.

Con bỏ nhà đi không rõ tung tích, lòng cha mẹ như lửa đốt từng ngày. Theo lời mẹ của Nhung, từ nhỏ, cháu rất ngoan, đi đâu đều xin phép.

Chị Hồng tâm sự : “Nói thật là vợ chồng tôi như ngồi trên đống lửa, bất an, lo lắng mà chẳng biết tìm cháu ở đâu, cũng không thể liên lạc được với cháu. Công việc của 2 vợ chồng cũng do đó mà ngừng trệ, bỏ bê. Dù đang xây nhà nhưng cũng đành tạm dừng, dành khoản tiền để lo việc đi tìm con. Nghe tin con ở tít Vũng Tàu, tôi vừa mừng vừa lo. Mừng là Nhung vẫn sống nhưng lo nhất là cháu Nhung sống với ai, có ai đánh đập gì không, làm sao để liên lạc được".

Tối ngày 20/10, trước ngày cháu Nhung mất tích 2 tuần, gia đình thấy cháu Nhung dùng điện thoại mới. Thấy chuyện lạ như vậy, chị Hồng hỏi chuyện, Nhung chỉ nói là mượn của bạn. Sợ ảnh hưởng đến việc học của con, chồng chị Nhung lấy điện thoại cất đi. Những ngày tiếp theo, Nhung vẫn đi học bình thường.

Tối ngày 4/11, chị Hồng vào phòng cháu Nhung trả lại điện thoại mà anh Y lấy cất trước đó. Cháu Nhung nhận lại điện thoại và bất ngờ trong buổi sáng hôm sau “bặt vô âm tín” hơn 1  tháng.

"Tôi nghĩ có ai đó dụ dỗ cháu. Nhung còn nhỏ chưa biết nghĩ. Thân gái, không có tiền, cũng không có khả năng kiếm tiền thì làm sao có thể bỏ đi xa vậy được. Lỡ mà có chuyện gì với cháu, chắc tôi chết mất, không biết nó sống ra sao ở tít Vũng Tàu", chị Hồng vừa nói vừa bật khóc.

Nhờ sự giúp đỡ của chính quyền

Tìm kiếm trong bất lực, vợ chồng chị Nhung đã tìm đến chính quyền địa phương. Chị làm đơn trình báo lên công an xã Đại Thắng nhờ giúp đỡ. Tuy nhiên, sau một thời gian công an nỗ tìm kiếm vẫn không thấy tung tích của cháu, vợ chồng chị Hồng tiếp tục làm đơn trình báo lên công an xã. Việc bỏ đi như vậy cũng khiến cho việc học của Nhung chậm so với bạn bè hơn 7 tuần, vợ chồng chị Hồng phải gửi đơn lên nhà trường xin tạm nghỉ học.

Cháu Nguyễn Thị Hồng Nhung.

Ông Lê Hồng Vĩ – Trưởng công an xã Đại Thắng cho biết: "Sau khi nhận được đơn báo mất tích từ vợ chồng anh Y, công an xã đã cho mời những người bạn thân của cháu Nhung đến để cung cấp thông tin. Theo lời bạn bè cháu Nhung, trước ngày mất tích một tuần, cháu có đến chợ mua rất nhiều đồ mặc. Sợ gia đình biết chuyện rồi dò hỏi, nên cháu Nhung không dám mang đồ mới mua về nhà, mà gửi nhà bạn. 

Chúng tôi đang tích cực tìm tung tích chính xác của cháu. Tuy nhiên chỉ là cấp xã nên khả năng của chúng tôi chỉ có hạn, mới đây chúng tôi đã hướng dẫn gia đình làm đơn gửi lên công an huyện Đại Lộc về việc mất tích của cháu Nhung. Hiện tại, phía công an huyện đã nhận được thông tin trình báo từ gia đình của anh Y và chị Hồng".

Vụ việc mất tích bí ẩn của cháu Nhung là một bài học cho các bậc phụ huynh và cho cả những cháu đang còn ngồi trên ghế nhà trường. Không nên dại dột rời bỏ tổ ấm, bỏ học, làm buồn lòng cha mẹ - những người sinh thành. Chỉ một phút suy nghĩ nông nổi, cuộc đời của các em sẽ đi bị lệch sang con đường khác tồi tệ hơn.

Trương Cao Nguyên
(Theo congluan.vn)

 

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm
Từ khóa