Những vụ bất ngờ nhặt được cả cục vàng gây xôn xao

Emdep.vn - Nhiều người bất ngờ nhặt được vàng ở những vị trí bất ngờ như dưới nền nhà, sau vườn, bên suối...khiến người khác phải kinh ngạc.

Tìm thấy vàng khi rà phế liệu

Hồi năm 2012, tại phường Hòa Thọ Đông (Cẩm Lệ, Đà Nẵng) có người làm nghề rà phế liệu đã phát hiện một hũ kim loại.

Trong quá trình đào bới để lấy số kim loại này, người rà phế liệu nói trên để rơi vãi một phần có màu vàng. Người dân xung quanh đưa số kim loại màu vàng đi thử thì phát hiện đó là vàng non.

Những người bất ngờ nhặt được vàng gây xôn xao

Ông Phùng Văn Thạnh (Phó Chủ tịch UBND phường Hòa Thọ Đông, Đà Nẵng) xác nhận trên địa bàn có người đàn ông ra được vàng. Tuy nhiên, người này sau đó đã rời khỏi địa bàn nên không xác định được số lượng vàng cụ thể cũng như danh tính.

Còn tổ trưởng tổ 34 (phường Hòa Thọ Đông) cho hay, ông là người cùng giúp cho người rà phế liệu bỏ các miếng phế liệu vào bao, ước tính số phế liệu nặng tới 10kg.

Tìm thấy vàng vẫn lao đao

Báo Nghệ An cho hay, hồi năm 2009, Lô Văn Ối (Yên Hòa, Tương Dương, Nghệ An) cùng 9 người mua máy móc vào suối Khe Pu (Kỳ Sơn, Nghệ An) để khai thác vàng. Nhưng qua nhiều lần tìm kiếm, Ối vẫn không tìm được vàng như mơ ước.

Thậm chí, anh từng mấy lần dự định bỏ nghề. Tuy nhiên, khi đang tính từ bỏ giấc mơ thì cơ may đến.

Trong một lần đi tìm vàng, anh tìm thấy khối vàng 2,kg. Số vàng trên được mua với giá hơn 1 tỷ đồng. Sau khi chia cho nhóm 9 người, anh Ối được nhận hơn 300 triệu đồng.

Những người bất ngờ nhặt được vàng gây xôn xao

Tìm thấy khối vàng nặng 4kg

Mới đây, một người đàn ông ở Australia đã tìm thấy một khối vàng nặng 4kg trong khu vực mỏ cũ tại Victoria (Australia).

Điều đáng nói là khi ông tìm thấy khối kim loại chỉ nghĩ đây là móng ngựa hỏng đã bị vứt bỏ. Nhưng khi đào sâu hơn mới phát hiện chính xác là khối vàng thật.

Những người bất ngờ nhặt được vàng gây xôn xao

Trước đó, người đàn ông này đã từng đào được khối vàng nặng gần 300g. Mọi việc bất ngờ hơn khi người đàn ông nói trên rửa sạch lớp đất cát bên ngoài sạch sẽ thấy màu vàng sáng loáng.

Ông cho biết, sau khi bán đấu giá được khối vàng sẽ mua ô tô du lịch vòng quanh Australia và tiếp tục làm việc chăm chỉ.

Nhặt được túi đựng vàng

Một người phụ nữ ở New South Wales (Australia) nhặt được túi vàng khi đang đi dạo trong vườn khiến nhiều người xôn xao. Khi phát hiện ra túi vàng cô đã hỏi hàng xóm và các gia đình xung quanh nhưng không ai hay biết.

Những người bất ngờ nhặt được vàng gây xôn xao

Sau khi nỗ lực tìm chủ nhân túi vàng không được, người phụ nữ nói trên đã thông báo sự việc cho cảnh sát. Theo cơ quan chức năng địa phương có thể một toán trộm đã vứt lại số vàng trên khi bị phát hiện. Qua kiểm tra,cảnh sát xác định số vàng này trị giá 20.000 USD.

Nhặt được khối vàng 8kg

Hồi năm 2015, một người nông dân du mục ở Tân Cương (Trung Quốc) đã nhặt được khối vàng nặng 8kg.

Đây là khối vàng có hình con gà trống. Người nhặt được khối vàng cho biết, khối vàng 8kg tìm được khi anh cùng bạn bè rủ nhau đi đãi vàng quanh các khu vực mỏ vàng.

Những người bất ngờ nhặt được vàng gây xôn xao

Anh cũng rất bất ngờ khi nhặt được khối vàng lớn như vậy. Sau khi phát hiện sự việc, anh đã gọi người thân đến mang khối vàng về nhà vì sợ không đảm bảo an toàn giữa vùng hoang vắng.

Nhặt được vàng dưới nền nhà tắm

Hồi tháng 3/2016, anh Alif Babul (Canada) đã nhặt được một thỏi vàng nặng 1kg dưới sàn nhà tắm.

Sự việc xảy ra khi anh cùng với người đồng nghiệp đến sửa nhà tắm cho khách. Khi đang đào khu vực bồn tắm để sửa đường nước thì phát hiện thỏi vàng nói trên.

Những vụ bất ngờ nhặt được cả cục vàng gây xôn xao

Theo anh Alif, khi đang đào thì anh bị lóa mắt bởi màu vàng dưới nền nhà. Ban đầu anh chỉ nghĩ là sợi dây đồng ai bỏ quên, nhưng khi đào đất để lấy khối kim loại lên thì mới xác định được chính xác là vàng.

Ngoài trọng lượng 1kg, trên miếng vàng còn có 4 số 9 và dòng chữ ghi seri. Trị giá thỏi vàng lên đến 50.000 USD. Hai người thợ sửa ống nước đã quyết định trả lại cho chủ nhân thỏi vàng nhặt được.

 Phương Hà (Tổng hợp)

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm