Mứt dâu, sữa chua miễn phí: "Tôi thấy lòng tốt vẫn còn nhiều"

Emdep.vn - Sau thùng bánh mì miễn phí đầu tiên ở quận Bình Thạnh. Giờ đây, mô hình bánh mì miễn phí đã được nhân rộng tại quận 1 với mong muốn chia sẻ nhiều hơn với người lao động nghèo

Thêm bánh mỳ, mứt dâu, sữa chua miễn phí

Cách đây mấy ngày, chúng tôi đã đưa tin về câu chuyện thùng bánh mỳ miễn phí của cô Lan trên đường Xô Viết Nghệ Tĩnh (Tp.HCM), mới đây đã có thêm một thùng bánh mỳ kèm mứt dâu, sữa chua miễn phí xuất hiện khiến cộng đồng thêm ấm lòng.

Những ngày qua, người dân đi lại trên con đường Thái Văn Lung, quận 1, Tp.HCM không khỏi ngạc nhiên, vì tại đây một thùng bánh mì miễn phí cho tất cả mọi người đã được lập nên. Không giống như thùng bánh mì miễn phí tại đường Xô Viết Nghệ Tĩnh, quận Bình Thạnh. Thùng bánh mì ở đây nhỏ hơn, những ổ bánh mì được gói trong túi nilon và kèm theo đó là một hộp mứt hoặc sữa chua nhỏ.

Thùng bánh mì miễn phí cho người nghèo được nhân rộng: “Trên đời này lòng tốt vẫn còn nhiều”
8h, bánh mì bắt đầu được bỏ vào thùng để cho người lao động nghèo kịp ăn sáng.

Tâm sự về việc làm của mình, chị Hoàng Mỹ Uyên (chủ nhân thùng bánh mì) cho biết, chị đã đi làm từ thiện từ rất lâu. Từ khi biết đến thùng bánh mì ở quận Bình Thạnh và cho đây là một việc làm tốt cần nhân rộng nên chị quyết định làm thùng bánh mì tương tự.

“Khi biết về thùng bánh mì của cô Lan tôi thấy rất cảm động và nghĩ nên tiếp tục nhân rộng để mọi người cùng được chia sẻ. Từ đó, tôi quyết định học hỏi theo và mở thùng bánh mì này”, chị Uyên cho biết.

Theo đó, cứ 8h sáng, chị Uyên cùng với nhân viên lại tất bật chuẩn bị từng bịch bánh mì rồi bỏ vào thùng. Với mong muốn người nghèo nhận được những ổ bánh nóng và giòn, nên chị Uyên và nhân viên chỉ cho vào khoảng 50 ổ bánh mỳ. 

“Tôi muốn người nhận phải ăn được những ổ bánh mì ngon và tốt nhất nên thường chỉ bỏ vào số lượng vừa. Khi nào hết bánh mì, tôi lại gọi người mang đến. Mỗi ngày, tôi thường duy trì ở con số 200 ổ bánh mì. Như vậy, người ăn sẽ được những ổ bánh mì nóng và giòn”, chị Uyên nói.

Thùng bánh mì miễn phí cho người nghèo được nhân rộng: “Trên đời này lòng tốt vẫn còn nhiều”
Mỗi bịch bánh mì có kèm theo một hộp mứt, sữa chua tùy theo từng ngày.

Tuy thùng bánh mì chỉ mới được thực hiện vài ngày, nhưng trong thời gian qua chị Uyên đã nhận được sự giúp sức của nhiều mạnh thường quân cùng sự chung tay của nhiều người.

Nói về câu chuyện này, chị Uyên không khỏi xúc động cho biết: “Mới ban đầu tôi định chỉ làm đến khoảng ngày 29 Âm lịch thôi. Vì nhiều điều kiện khách quan nên phải tạm ngưng. Nhưng trước tình cảm của nhiều người dành cho mình và sự chung tay của các mạnh thường quân nên tôi định sẽ mở xuyên suốt trong những ngày tết.

Ngoài ra, tôi rất cảm ơn những người đã ủng hộ mình. Từ sự giúp sức của mọi người, tôi thấy được lòng tốt của con người hiện nay vẫn còn rất nhiều. Có thể nói đến như trường hợp có một tài khoản gửi đến tôi số tiền là 81 nghìn đồng, tương đương với 30 ổ bánh mì. Điều đó khiến tôi thấy xúc động và cảm nhận được tình cảm của họ dành cho người nghèo lớn như thế nào”.

“Con sẽ không còn phải nhịn đói nữa”

Một tay xách thùng đồ nghề đánh giày và đang ăn bánh mì, em Tùng chia sẻ, cảm thấy rất vui khi có thùng bánh mì miễn tại đây. Nhờ những ổ bánh mì từ thiện, từ nay em sẽ có thêm bữa sáng khá tươm tất.

“Thường thì em không có ăn sáng, khi nào đánh giày có tiền thì em mới ăn. Chủ yếu là ăn buổi trưa thôi anh à. Nhưng mấy ngày nay có thùng bánh mì miễn phí này, em được ăn đầy đủ bữa hơn và có sức làm việc cả ngày luôn”, em Tùng tâm sự.

Mứt dâu, sữa chua miễn phí: 'Tôi thấy lòng tốt vẫn còn nhiều'
Nhiều người lao động thấy vui mừng trước việc làm của những người hảo tâm.

Cùng chung tâm trạng vui vẻ như những người khác, chú Thuận làm bảo vệ cho biết: “Tôi thấy việc làm này hết sức ý nghĩa và cần được nhân rộng nhiều hơn. Để nhiều người lao động nghèo được chia sẻ. Hôm trước có biết thông tin về bánh mì miễn phí của cô Lan. Hôm nay thấy được thùng bánh mì miễn phí ở đây. Chúng tôi cảm ơn các tấm lòng nhân ái của những người làm ra thùng bánh mì này".

Bước qua từng nẻo đường của Tp.HCM, không khó để nhận thấy những bình trà đá miễn phí, vá giày - dép, xe miễn phí...Thùng bánh mì miễn phí đang giúp Sài phố trở nên nổi bật và ấm áp tình người  trong những ngày mùa xuân đang về. 

Thành Đạt
(Theo Congluan)

Xem thêm: Sống tốt - điều tốt đẹp sẽ đến vớ bạn

 

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm
Từ khóa