Lễ hội hoa tam giác mạch trước giờ G

Emdep.vn - Tối 12/11, lần đầu tiên lễ hội hoa tam giác mạch sẽ được tổ chức, dự kiến sẽ có hàng chục ngàn du khách đổ về Hà Giang để tham gia sự kiện này.
Đêm 12/11, lễ hội hoa tam giác mạch lần đầu tiên được tổ chức tại Hà Giang. Tuy nhiên, đêm nay miền Bắc sẽ đón 1 đợt không khí lạnh tràn xuống. Do đó, thời tiết sẽ chuyển mưa lạnh. Trong 2-3 ngày gần đây, Hà Giang mưa nhiều. Vì vậy, với những người tham dự sự kiện này phải lưu ý những cung đường quanh co, khúc khuỷu. Dù đi phượt cũng cần đảm bảo tốc độ và cẩn thận tránh trơn trượt có thể nguy hiểm đến tính mạng.
Nhân dịp lễ hội lần đầu tiên được tổ chức, Hiệp hội du lịch tỉnh Hà Giang đã bố trí 160 lều trại trên đồi. Đây là việc làm kịp thời nhằm đáp ứng chỗ ở cho hàng ngàn người sẽ đổ về Hà Giang tham dự sự kiện đặc biệt này. Khu vực lều nằm cách chợ Đồng Văn khoảng 1km. Lều có nhiều độ rộng với các loại chứa 2 người, 4 người, 6 người.
Lễ hội hoa tam giác mạch trước giờ G
Hoa tam giác mạch khoe sắc chờ đón các du khách.
Nhiều diện tích hoa tại các xã, thị trấn theo trục Quốc lộ 4C và những điểm tham quan du lịch, hoa tam giác còn được trồng tạo hình, tạo mẫu mang tính kỹ thuật và mỹ thuật cao. Đặc biệt, 37 vị trí trồng hoa tam giác mạch (với diện tích thiết kế 12.797,38 m2) tại trung tâm huyện Đồng Văn đã tạo cảnh quan độc đáo cho khu vực diễn ra khai mạc Lễ hội.
Cùng với đó, 30 ha hoa tam giác mạch (tập trung chủ yếu tại các xã Pả Vi, Giàng Chu Phìn, Pải Lủng) của huyện Mèo Vạc được trồng tạo hình trái tim, tam giác mạch và hình ngôi sao. Riêng khu vực Sân vận động huyện Mèo Vạc, hoa được trồng trong 10.000 chậu nhựa có tạo chữ “Mèo Vạc” và hình ngôi sao... 
Đến huyện Quản Bạ, du khách sẽ được chiêm ngưỡng phố hoa, tháp hoa tam giác mạch, tại khu vực ngã 3 Trường Nội trú huyện hay khu vực Thạch Sơn Thần (xã Quyết Tiến). Đồng thời, các đơn vị hữu quan đang gấp rút hoàn thành công việc chuẩn bị cuối cùng để bước vào Lễ hội, du khách được chiêm ngắm vẻ đẹp của hang động Lùng Khúy, Đền Trình và tham gia Lễ hội Làng nghề dệt lanh truyền thống (xã Lùng Tám),...
Du khách khắp nơi đổ về
Anh Hùng (Tp.HCM) đã có mặt ở Hà Giang 2-3 ngày nay nhằm chờ đón sự kiện lễ hội hoa tam giác mạch. Theo lời anh Hùng, là người từ miền Nam ra, anh rất háo hức được trải nghiệm cung đường núi quanh co bên dòng Nho Quê dưới chân núi. Tuy nhiên thời tiết mấy ngày gần đây của Hà Giang không được thuận lợi, trời mưa tầm tã khiến cho bản thân anh khá lo lắng.
"Tôi lên Hà Giang với mục đích chính là khám phá Đồng Văn, Mèo Vạc còn muốn chứng kiến lễ hội du lịch Hà Giang. Tuy nhiên, trời mưa nên thấy hơi nản. Hi vọng thời tiết sẽ đẹp hơn để không khí lễ hội thật sự ý nghĩa", anh Hùng nói.
Đam mê du lịch và những chuyến phượt, đi Hà Giang 4-5 lần nhưng khi biết tin về sự kiện lễ hội hoa tam giác mạch, vợ chồng chị Nga (Cầu Giấy, Hà Nội) cũng xin nghỉ phép để rong ruổi trên những cung đường. Mặc dù chị Nga đã liên hệ nhà nghỉ, chỗ ở từ đầu tuần nhưng đến chiều thứ 4 mới thuê được phòng.
"Tôi liên hệ nhiều khách sạn và nhà nghỉ mà đã kín phòng. Chỉ còn những phòng ở xa cách 4-5 km. May mắn tôi và chồng lên Hà Giang tìm vào nhà dân thuê chỗ trọ mới tìm được phòng ưng ý", chị Nga nói.

 

1. Tổ chức Triển lãm ảnh đẹp về Hoa Tam giác mạch
Thời gian: Từ ngày 11/11 đến ngày 15/11/2015; khai mạc hồi 08 giờ 00 ngày 11/11/2015
Địa điểm: Tại khu chợ cổ Đồng Văn
2. Tổ chức Hội thi về Hoa Tam giác mạch
Thời gian: Từ ngày 12/11 đến 14/11/2015;
2.1. Thi trồng hoa đẹp trên nương
Thời gian chấm thi: Từ 08 giờ 00 ngày 13/11/2015
Địa điểm: trên địa bàn 10 xã, thị trấn: Vần Chải, Phố Cáo, Phố Là, Sủng Là, Sà Phìn, Lũng Táo, Ma Lé, Lũng Cú, Thải Phìn Tùng, thị trấn Đồng Văn huyện Đồng Văn.
Hình thức thi: Mỗi đơn vị lựa chọn một điểm trồng hoa rộng có tạo hình, tạo khối.
2.2. Giải trang trí hoa đẹp
Thời gian chấm thi: Từ 08 giờ ngày 14/11/2015
Địa điểm: Tại phố cổ Đồng Văn
Hình thức thi: Mỗi đơn vị (19 xã, thị trấn và 06 cụm thi đua các cơ quan, ban ngành của huyện Đồng Văn) tham gia 20 chậu, thi tạo hình, tạo khối hoặc xếp chữ (hoa trồng trong chậu nhựa đồng màu, đường kính 30 cm)
2.3. Giải tạo hình hoa đẹp
Thời gian chấm thi: Từ 08 giờ 00 ngày 14/11/2015
Địa điểm: Tại phố cổ Đồng Văn
Hình thức thi: Mỗi đơn vị (19 xã, thị trấn và 06 cụm thi đua các cơ quan, ban ngành của huyện Đồng Văn) trồng và trang trí 03 sản vật dự thi, hoa được trồng vào các vật dụng gia đình và vật dụng làm nông nghiệp.
3. Không gian ẩm thực            
Thời gian: Từ ngày 12/11 đến ngày 15/11/2015
Địa điểm: Phố cổ Đồng Văn
Hình thức: Không gian ẩm thực với những món ăn đặc trưng của đồng bào các dân tộc tỉnh Hà Giang, các sản phẩm từ hoa Tam giác mạch...
4. Khai mạc Lễ hội hoa Tam giác mạch tỉnh Hà Giang năm 2015
Thời gian: từ 20 giờ 00 đến 21 giờ 30 ngày 12/11/2015
Truyền hình trực tiếp trên VTV Đài truyền hình Việt Nam
Địa điểm: Sân vận động huyện Đồng Văn tỉnh Hà Giang

 

Đông Anh
(Theo Congluan)
Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm
Từ khóa