Lật mặt ăn xin giả người khuyết tật kiếm nhiều tiền

Emdep.vn - Sau khi đã xin đủ tiền và bị đưa về trạm giúp đỡ người vô gia cư, gã đàn ông khuyết tật đứng lên đi ăn trưa và lên xe đi về trước sự ngạc nhiên của toàn thể nhân viên trong trung tâm.
Ngày 23/12 vừa qua, trạm cứu hộ thành phố Huệ Châu, Trung Quốc nhận được điện thoại thông báo của người dân về tình cảnh đáng thương của một người đàn ông khuyết tật đang phải bò lê trên phố để cầu xin sự giúp đỡ từ mọi người. Giữa cái giá lạnh của mùa đông, nhiều người đã không khỏi xót xa cho số phận người đàn ông vô gia cư. Vì không có người giúp đỡ, anh đã phải dùng một chiếc ghế lăn nhỏ để tự di chuyển, bên cạnh là những chiếc hộp, xô đựng vật dụng cá nhân và tiền từ những người hảo tâm cho anh. 
Sau khi trung tâm cứu hộ nhận được điện thoại của mọi người, họ đã cho nhân viên đến nơi anh đang xin tiền để giúp đỡ. Đến khoảng 10 giờ 35 phút, các nhân viên của trung tâm cứu trợ đã tìm thấy người đàn ông này đang co ro trong giá lạnh. Sau khi hỏi thăm, được biết, anh ta là người Hà Nam, bị khuyết tật từ nhỏ, vì gia đình quá nghèo nên anh phải đi ăn xin để có tiền nuôi cha mẹ. Các nhân viên của trung tâm sau đó đã đề nghị được giúp đỡ và đưa anh đi khám sức khỏe miễn phí.
Tuy nhiên, khi nghe thấy thông tin có cơ hội được khám chữa bệnh thì người đàn ông này bèn xây xẩm mặt mày, nhất quyết không chịu nhận sự giúp đỡ của mọi người. Anh ta cũng một mực từ chối về trung tâm cứu trợ. Không nỡ để người đàn ông vô gia cư này phải chịu cái lạnh thấu xương, những nhân viên cứu hộ đã gọi người quản lý đô thị đến cùng hỗ trợ đưa anh ta về trung tâm. 
Đến nơi, người đàn ông này bất ngờ cho biết, anh còn có một người anh em họ nữa cũng đang sống ở Huệ Châu, nhờ mọi người liên lạc giúp đến đón về. Trong lúc chờ nhân viên gọi điện, anh ta ngồi đếm lại số tiền hồi sáng thu được. Khi có vẻ hài lòng, người đàn ông cất số tiền này vào chiếc túi đen mang theo.
Tuy nhiên, sự việc sau đó đã khiến toàn bộ nhân viên có mặt ở đó sững sờ: “Đếm tiền xong, anh ta nhẹ nhàng gói chúng vào một chiếc túi màu đen, tự đứng lên và bước về phía căng tin rồi hồn nhiên dùng bữa trưa tại đấy. Lúc đó, chúng tôi mới biết hóa ra anh ta chỉ giả vờ bị khuyết tật để xin ăn”, một nhân viên chứng kiến cho biết.
Đúng 12 giờ, em họ của anh ta có mặt. Người  đàn ông này khá bất ngờ khi chuyện của họ đã bị bại lộ. Họ nhanh chóng lên xe và lái đi mất. Sau khi điều tra, những nhân viên của trạm mới hay biết, người vô gia cư vừa nãy họ giúp đỡ không phải đến từ Hà Nam, cũng không phải có gia cảnh nghèo khó gì mà đây là một nhóm người giả khuyết tật để xin tiền một cách chuyên nghiệp.
Trang Airi/ Dịch từ QQ
(Theo congluan.vn)
Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm