Hà Nội mưa lớn: Đường thành 'sông', taxi 'cháy chỗ'

Emdep.vn - Trong mưa gió do bão số 3, nhiều người ngao ngán khi gọi cho hãng chục hãng taxi nhưng đều không có xe hoặc phải chờ đợi rất lâu.

Gọi taxi cả tiếng đồng hồ không có

Do mưa bão nên chiều 19/8, chị Thúy (nhân viên một công ty ở Cầu Giấy, Hà Nội) được về sớm hơn thường ngày 2 tiếng. Tuy nhiên, khi gọi cho hàng chục hãng taxi chị đều không liên lạc được do máy bận. Chờ đợi cả tiếng đồng hồ, chị Thúy đành đi bộ gần 2km để về nhà trong mưa lớn.

Anh Tâm (Nhân viên công ty phần mềm ở Mỹ Đình, Hà Nội) cũng chung tình trạng. Liên lạc đến hãng thứ 10, anh phải đợi gần 30 phút mới có xe đến.

Khách ngao ngán gọi taxi 'khó ngang lên trời' trong mưa bão

Đa số các taxi đều kín chỗ trên đường chiều 19/8 (Ảnh Anh Minh - ảnh minh họa)

Theo quan sát của chúng tôi, trên một số tuyến đường ở Hà Nội, số lượng taxi di chuyển không nhiều và đa số đã kín chỗ. Anh Sơn (Nhân viên một hãng taxi) cho biết những ngày mưa bão là thời điểm bận rộn của lái xe taxi. Lượng khách tăng đột biến thậm chí gấp đôi ngày thường. Hầu hết khách hàng chọn đi cuốc dài nên số xe tập trung xung quanh các văn phòng không có nhiều.

Trong khi đó, anh Tài (Tài xế một hãng taxi) chạy được gần 4 cuốc liên tục trong khoảng 1 tiếng từ 15 giờ - 16 giờ chiều 19/8. Nếu như những ngày thời tiết đẹp, anh Tài đa số đợi chờ trong các ngõ ngách thì những ngày này làm không hết việc.

"Đầu xe có hạn mà địa bàn phân tán. Khách gọi đông nên không điều phối kịp. Nếu khách gọi đặt sớm từ đầu giờ chiều mới có xe. Còn nếu khi đang mưa to, gió lớn mà gọi xe taxi thì quả thực rất khó", anh Tài nói.

Để tiết kiệm tiền và tiện lợi khi khó gọi taxi, nhiều người chọn phương án đi chung. Chị Giang (Hà Đông, Hà Nội) đi cùng đồng nghiệp nên di chuyển bằng taxi từ Cầu Giấy về nhà tiết kiệm được gần một nửa chi phí, lại đảm bảo an toàn.

Hà Nội mưa lớn: Đường thành 'sông', taxi 'cháy chỗ'

Đường ngập khiến nhiều người quyết định đi bằng taxi (Ảnh Anh Minh)

Đường ngập, di chuyển khó khăn

Tại khu vực đường Phạm Văn Đồng, có một số đoạn ngập sâu và một số xe chết máy khiến cho dòng xe cộ phải giảm tốc độ và đứng chờ đợi.

Anh Sỹ (Xuân Đỉnh, Hà Nội) cho biết: "Thường ngày anh chỉ di chuyển từ cơ quan về nhà mất khoảng 20 phút nhưng hôm nay đi mất cả tiếng đồng hồ. Chưa kể có đoạn cây xanh bị ngã đổ trên đường Phạm Văn Đồng phải chờ đợi gần 20 phút mới qua được".

Mưa lớn khiến cho nhiều khu vực khác bị ngập như Tân Triều, Ngọc Hồi, Triều Khúc, Phùng Khoang, Hoa Bằng... Công ty Thoát nước Hà Nội đã phải huy động hàng ngàn cán bộ, nhân viên và máy móc thiết bị để tiêu thoát nước.

Trên một số tuyến đường khác, việc di chuyển cũng gặp không ít khó khăn. Cụ thể như khu vực phố Đỗ Đức Dục (đoạn qua khách sạn Mariott) ngập gần một nửa bánh xe. Nhiều phương tiện phải men theo vỉa hè nhỏ hẹp để về nhà.

Tại đường Phan Bội Châu (Hoàn Kiếm) có nước ngập tới đầu gối. Một số người không đi được phải dắt bộ, có xe bị chết máy phải dắt một đoạn khá dài để tìm chỗ sửa xe. Hay tại khu vực phố Hoàng Mai (Hà Nội) nước ngập gần yên xe khiến cho việc di chuyển rất khó khăn. Nhiều người đi từ ngoài đường lớn vào ngõ bì bõm dắt bộ về nhà.

Không chỉ có nước ngập mà gió rít cũng khiến cho nhiều xe máy di chuyển trên đường rất khó khăn. Cụ thể như tại khu vực ngã tư Keangnam và ngã tư Lotte (Đào Tấn - Liễu Giai), nhiều người phải dừng lại vì tốc độ gió lớn. 

"Tôi phải dừng xe ở ngoài vỉa hè rồi chạy vào trú dưới chân tòa nhà cao tầng ngay cạnh ngã tư vì không đứng vững. Chỗ trống gió như thế này làm mọi người nghiêng ngả. Đi không được mà dắt bộ cũng không xong quá khổ sở", chị Hà (Nhân Mỹ, Mỹ Đình) nói.

Trả lời tờ Dân Việt, Đại tá Đào Vịnh Thắng (Trưởng phòng CSGT TP Hà Nội) cho biết: “Ngay trong chiều ngày hôm nay (19/8) lực lượng CSGT Tp Hà Nội cũng đã huy động 100% cán bộ chiến sĩ để triển khai làm nhiệm vụ tại 360 nút giao thông trọng điểm và 15 tuyến quốc lộ ra vào Thành phố. Tại trung tâm Thành phố hiện đang có 9 điểm ngập trong đó có 4 điểm ngập sâu.”

 

Theo báo cáo nhanh, hiện trên địa bàn Hà Nội có 100 cây đổ, 80 cành cây gãy. Hiện thành phố đã bố trí các lực lượng trực 100% quân số, với 14 xe nâng, 10 xe cẩu, các xe chuyên dụng khác... với tổng cộng 750 người để kịp xử lý các sự cố.

Anh Minh

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm