Đau lòng cụ bà bị con bỏ rơi 4 tháng ngoài đường giá lạnh

Emdep.vn - Vì quá nghèo khó, cậu con trai đã bỏ người mẹ suốt 4 tháng trên phố và hứa rằng sẽ quay lại đón bà khi kiếm được nhiều tiền.
Tại góc đường Đông Phong (Trung Quốc), người đi đường đặc biệt chú ý đến một cụ bà đang ngồi khóc không ngừng, xung quanh chỉ có một ít chăn màn và quần áo. Khi mọi người lui tới hỏi thăm, ai nấy đều ngạc nhiên khi biết bà đã ngồi đây được 4 tháng. Con trai bà đã hẹn bà ở đây để đón bà về. Vì vậy bà nhất quyết đợi cho đến khi con mình quay lại.
Cụ bà tên là La Phong, năm nay 73 tuổi, nhà ở Khai Phong. Năm 1980, gia đình 3 người của bà đã đến Trịnh Châu mở cửa hiệu cắt tóc để trang trải cuộc sống. “Tôi duy trì cửa hiệu cắt tóc được gần 40 năm. 20 năm trước, chồng tôi qua đời. Con trai tôi là người rất nghe lời tôi, nó tên là Tiêu Kiến Quân. Sau khi tốt nghiệp cấp 3, nó dừng việc học, giúp tôi trông coi cửa hiệu và lập gia đình. Tuy nhiên, 6 năm trước, vợ chồng nó cũng đã li dị”, cụ bà nói trong đau xót.
“Sau đó, hai mẹ con tôi đến Thượng Hải để tiếp tục tìm kế mưu sinh. Tuy nhiên, công việc không được thuận lợi, chúng tôi không thể có đủ tiền để trả tiền nhà nữa. Nó nói với tôi, đến Thượng Hải sẽ chăm chỉ làm việc và khi kiếm được tiền rồi sẽ quay lại đón tôi trở về nhà. Vậy mà giờ đã 4 tháng”, bà vừa nói vừa không ngừng rơi nước mắt, giọng tự hào xen lẫn bất bình.
Lần cuối cùng bà nhìn thấy con trai mình là cách đây hơn 3 tháng trong một công viên ở cuối đường. Khi đó, bà đang nhặt rác, thoáng trông thấy một người đàn ông rất giống con trai mình, bà nhanh chóng chạy lại và giữ tay anh ta lại nhưng đã bị gạt ra.
Thương cảm trước hoàn cảnh của cụ bà, người dân cùng cảnh sát đã hỗ trợ bà tìm kiếm con trai mình càng sớm càng tốt. Thậm chí, phía cảnh sát còn cho biết, họ rất mong muốn tìm được anh ta, nếu anh ấy chưa tìm được một công việc tốt, họ sẽ giúp đỡ. 
Trang Airi/ Dịch từ QQ
(Theo congluan.vn)
Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm
Từ khóa