Cán bộ kiểm lâm đánh nhân viên thu phí: Luật sư nói gì?

Emdep.vn - Theo luật sư, cán bộ kiểm lâm có hành động đánh nhân viên trạm thu phí có thể bị xử lý hình sự về tội cố ý gây thương tích.

Sáng ngày 1/11, lãnh đạo Công ty TNHH BOT QL6 Hòa Lạc - Hòa Bình xác nhận có vụ việc trên và cho biết vị cán bộ Hạt Kiểm lâm huyện Lương Sơn này là ông Trần Quang Lâm. Đây cũng không phải là lần đầu tiên ông Lâm có hành động gây rối tại trạm thu phí QL6.

Theo đó, vào khoảng 12h15 ngày 29/10, ông Trần Quang Lâm, trong lúc đi qua trạm thu phí BOT QL6 Hòa Lạc - Hòa Bình đã không mua vé và đánh nhân viên thu phí.

Một số nhân chứng tại trạm thu phí cho biết, vào thời điểm trên, ông Trần Quang Lâm, cán bộ kiểm lâm thuộc Hạt Kiểm lâm huyện Lương Sơn điều khiển một chiếc xe ô tô BKS 29C-727.30 lưu thông theo hướng Hòa Bình – Hà Nội. Đi tới trạm thu phí QL6 Hòa Lạc - Hòa Bình, ông Lâm cho xe đi vào làn số 3.

Sau đó, ông Lâm ra khỏi xe, lao qua cửa sổ cabin và liên tiếp có những hành động như đấm đá, hành hung đối với nhân viên thu phí Đặng Văn Ngọc.

cán bộ kiểm lâm đánh nhân viên thu phí

Cán bộ kiểm lâm dùng chân đạp vào mặt nhân viên thu phí.

Trước những hành động của ông Lâm, nhân viên phân làn Lê Đức Dũng đang làm nhiệm vụ gần đó lập tức chạy vào can ngăn nhưng cũng bị ông Lâm liên tục đấm vào ngực.

Sau khi đánh hai nhân viên trạm thu phí QL6 xong, ông Lâm tiếp tục gọi thêm 4 đối tượng đến đe dọa, lăng mạ cán bộ, nhân viên thu phí.

Ngay sau khi xảy ra sự việc, nhân viên trạm thu phí đã thông báo lên lãnh đạo công ty TNHH BOT QL6 Hòa Lạc - Hòa Bình và các cơ quan chức năng địa phương để có biện pháp xử lý.

Liên quan đến sự việc trên, Luật sư Đặng Văn Cường – Văn phòng Luật sư Chính Pháp cho biết, phải xem xét người bị đánh có làm đơn tố cáo hay không? Nếu người bị đánh làm đơn tố cáo thì có thể xem xét hai tội danh, bao gồm: Tội làm nhục người khác và tội Cố ý gây thương tích.

Còn nếu trong trường hợp người bị xâm hại đi giám định thương tích mà tỉ lệ thương tích trên 11%  (trong trường hợp người bị hại có đơn) thì sẽ bị khởi tố về tội Cố ý gây thương tích theo quy định tại khoản 3, Điều 104 Bộ luật hình sự, với khung hình phạt là "bị phạt tù từ năm năm đến mười lăm năm".

Trong trường hợp việc đánh gây tổn hại nghiêm trọng đến danh dự, nhân phẩm thì có thể xử lý về tội làm nhục người khác.

Chi cục Kiểm lâm tỉnh Hòa Bình lên tiếng

Liên quan đến sự việc trên, Chi cục Kiểm lâm tỉnh Hòa Bình cho biết, Chi cục cho đã nhận được thông tin về một cán bộ Kiểm lâm đánh nhân viên trạm thu phí QL6 – Hòa Lạc – Hòa Bình và đã có văn bản chỉ đạo Hạt Kiểm lâm huyện Lương Sơn xác minh làm rõ vụ việc, xử lý đúng người đúng tội.

Ông Nguyễn Đăng Bạn - Hạt trưởng Hạt Kiểm lâm huyện Lương Sơn xác nhận thông tin về cán bộ của mình đánh nhân viên trạm thu phí.

“Chúng tôi đã nhận thông tin về việc ông Trần Quang Lâm cán bộ của Hạt Kiểm lâm có hành động đánh nhân viên trạm thu phí và cũng đã nhận được chỉ đạo của cấp trên xác minh xử lý vụ việc”, ông Nguyễn Đăng Bạn - Hạt trưởng Hạt Kiểm lâm huyện Lương Sơn cho biết.

Trước đó ngày 28/4/2013 một nữ nhân viên thu phí cầu bãi cháy tại Quảng Ninh đã bị đánh hội đồng ngày tại bốt thu phí. Xe ô tô Mezcedes- Benz mang biển kiểm soát (BKS) 19L-4036 lưu thông hướng khu Du lịch Bãi Cháy - Hòn Gai. Đến trạm thu phí, lái xe bấm còi inh ỏi đòi qua cầu nhưng nhất quyết không chịu mua vé.

Chị Nguyễn Thị Thoa (SN 1965), nhân viên soát vé giải thích lái xe phải mua vé theo quy định mới mở barie  nhưng bị 4 đối tượng trên xe lao xuống, lấy tuýp sắt trong xe đập vỡ cửa kính chốt soát vé, nhấn nút điều khiển mở barie. Chúng còn kéo chị Thoa ra hẳn ngoài để đánh hội đồng hết sức dã man.

Đọc thêm những bài viết có liên quan:

 

Trang Lê

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm