Bé gái 12 tuổi mang thai: Người chồng đối xử với bé như thế nào?

Emdep.vn - Trong thời gian sống ở nhà ông Lưu - người được cho là chồng, bé gái 12 tuổi không bị đánh đập.

Liên quan đến trường hợp bé gái 12 tuổi mang thai sau khi bị bán sang Trung Quốc, Tờ Tri Thức Trẻ dẫn thông tin từ Đại sứ quán Việt Nam tại Trung Quốc cho biết, hiện tại bé gái nhận được sự quan tâm, chăm sóc tốt từ cơ quan chức năng của Trung Quốc, tình hình sức khỏe hiện tại ổn định.

Thông tin Đội trưởng Đội cảnh sát Chống buôn bán người công an Từ Châu nói với đại diện Đại sứ quán, người đàn ông họ Lưu được cho là chồng của bé gái 12 tuổi không có hành vi đánh đập và đối xử tốt với bé.

bé gái

Phía công an Từ Châu tặng đồ chơi cho bé gái thì bé chơi vui vẻ, vô tư nên có thể nhận định không phải do sốc tâm lý.

Tờ Người Lao Động dẫn lời Đại tá Hầu A Lý (Giám đốc Công an tỉnh Hà Giang) cho hay, sau khi có thông tin yêu cầu phối hợp từ Cục Cảnh sát Điều tra tội phạm về trật tự xã hội (C45, Bộ Công an), Công an Hà Giang đã tiến hành rà soát. Tuy nhiên, vẫn chưa đủ dữ liệu để tìm, không có tin như vậy.

Theo Đại tá Hầu A Lý, lời khai của cháu bé là từng sống ở huyện Long Hà (Hà Giang) nhưng ở Hà Giang không có huyện Long Hà.  

"Chúng tôi cũng cho rà soát lại các vụ việc nhưng chưa phát hiện có trường hợp nào như vậy vì rất khó ở chỗ, cô bé ấy không nói được tiếng Việt, không nhớ địa chỉ. Nếu có địa chỉ thì chúng tôi chỉ cần nửa ngày để tìm ra. Hiện, Công an Hà Giang vẫn phải chờ thông tin chính xác rồi điều tra tiếp”, Đại tá Hầu A Lý nói với tờ Người Lao Động.

 Điểm b khoản 1 Điều 4 Thông tư liên tịch số 01/2014/TTLT – BCA – BQP – BLĐTBXH – BNG hướng dẫn trình tự thủ tục và quan hệ phối hợp trong việc xác minh, xác định, tiếp nhận và trao trả nạn nhân bị mua bán thì trình tự thủ tục trao trả cháu bé về Việt Nam được quy định như sau:
Trường hợp nạn nhân đã được giải cứu hoặc người tự khai là nạn nhân đến trình báo tại cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài:
- Tiến hành kiểm tra, xác minh thông tin, thu thập tài liệu liên quan đến việc nạn nhân bị mua bán và các giấy tờ chứng minh quốc tịch Việt Nam, giấy tờ xuất nhập cảnh Việt Nam.
- Hướng dẫn nạn nhân kê khai vào Tờ khai dùng cho nạn nhân bị mua bán từ nước ngoài trở về (mẫu Tờ khai tại Phụ lục 1 ban hành kèm theo Thông tư liên tịch này). Nếu nạn nhân là trẻ em hoặc người không có khả năng tự kê khai thì cán bộ tiếp nhận ghi lại theo lời khai của họ.
Trường hợp đủ căn cứ để xác định là công dân Việt Nam và là nạn nhân thì thực hiện các biện pháp bảo hộ công dân và phối hợp với cơ quan chức năng nước sở tại hỗ trợ nhu cầu thiết yếu cho nạn nhân; cấp giấy thông hành cho nạn nhân về nước đối với những trường hợp không có giấy tờ xuất nhập cảnh hợp lệ ...

Anh Minh (Tổng hợp)

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm