Cách sử dụng bọt biển để làm sạch sâu da mặt

Emdep.vn - Rửa mặt bằng tay không thể loại bỏ hết bụi bẩn và chất bã nằm sâu trong lỗ chân lông. Để làm sạch sâu da mặt, bọt biển là một dụng cụ hiệu quả cho các bạn nữ.

Lựa chọn loại bọt biển

Trên thị trường có rất nhiều loại bọt biển, với nhiều giá khác nhau. Nên chọn mua loại nào mềm mại để tránh làm tổn thương da mặt mỏng manh của bạn.

Có 2 loại bọt biển: bọt trắng và loại có than hoạt tính. Bọt biển có than hoạt tính sẽ giúp loại bỏ sạch sẽ dầu thừa trên mặt, hút độc tố, tác dụng làm sạch sâu hơn.

Cách sử dụng bọt biển để làm sạch sâu da mặt
Cách sử dụng bọt biển để làm sạch sâu da mặt

Cách sử dụng bọt biển

- Làm ướt da mặt và miếng bọt biển

- Cho sữa rửa mặt ra lòng bàn tay, xoa 2 tay vào nhau tạo bọt rồi thoa lên mặt.

- Dùng miếng bọt biển ướt, bóp với sữa rửa mặt, massage theo đường xoắn ốc theo nguyên tắc nhẹ nhàng như massage mặt trong 5 phút.

- Rửa mặt sạch với nước.

Lưu ý khi sử dụng bọt biển

Cách sử dụng bọt biển để làm sạch sâu da mặt

Không nên sử dụng bọt biển làm sạch sâu da mặt quá thường xuyên vì bề mặt da có một lớp dầu tự nhiên để cân bằng độ ẩm, pH và vi khuẩn trên da, làm mất lớp bảo vệ tự nhiên, khiến da trở nên nhạy cảm và dễ nổi mụn.

Sử dụng bọt biển trắng 1 lần/ngày sau khi đi ngoài đường về hoặc để tẩy trang. Đối với bọt biển than hoạt tính 2, 3 ngày một lần. Sau khi sử dụng, nên thoa thêm kem dưỡng ẩm hay lotion cho da để chăm sóc da hiệu quả, tránh làm khô da.

(Theo KNLĐ)

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm
Từ khóa