Biến hóa trang điểm từ công sở đến party

Emdep.vn - Làm sao để biến hóa từ style trang điểm công sở đến party chỉ trong một thời gian ngắn? Hãy làm theo một số gợi ý của Emdep.vn dưới đây, chắc chắn bạn sẽ trở nên thật ấn tượng.

Thông thường, khi đến công sở bạn sẽ chọn tone trang điểm nhẹ nhàng với sắc hồng, cam hoặc đỏ cam. Tuy nhiên để phù hợp với buổi tiệc party chỉ có nến và ánh đèn thì bạn cần phải trở nên thật ấn tượng, sử dụng các tone màu đậm, nổi bật.

Mẹo trang điểm biến hóa phong cách từ công sở đến party

Đầu tiên, vì khuôn mặt trang điểm sau một ngày làm việc bị lem nhem nên bạn cần dùng giấy thấm dầu để lấy bớt dầu tiết ra trên mặt. Tránh dậm phấn ngay bởi khuôn mặt sẽ có cảm giác khô bợt, lở phấn. Sử dụng xịt khoáng để làm ẩm khuôn mặt. Sau đó dùng tăm bông tẩm nước hoa hồng để lau phần trang điểm bị lem.

Khuôn mặt

Mẹo trang điểm biến hóa phong cách từ công sở đến party

Dùng kem che khuyết điểm tán dậm vào các vết lem đã lau trên khuôn mặt. Nhớ dùng cọ tán đều tránh tình trạng mặt bự phấn, không đều màu.

Chú ý đánh phần nền càng mỏng càng tốt. Đánh từ giữa mặt sang hai bên và đảm bảo phấn nền phù hợp với màu da. Dùng cọ mềm tán đều.

Sau khi đánh kem nền bạn cần dậm phấn phủ. Đừng đánh phấn phủ lên cả khuôn mặt mà chỉ phủ những vùng dễ có dầu như trán, mũi và cằm.

Tiếp tục tạo khối cho khuôn mặt, dùng phấn màu ánh đồng để tạo khối giúp khuôn mặt góc cạnh và ấn tượng hơn khi xuất hiện trong bữa tiệc.

Cách đánh khối: Bạn hõm má rồi dùng cọ đánh phấn màu đồng nhanh, dứt khoát theo chiều hướng lên từ hõm má đến má đầy đặn. Phủ chút phấn màu đồng lên đường chân tóc và xương gò má.

Mẹo trang điểm biến hóa phong cách từ công sở đến party

Mắt

Sau khi làm sạch viền mắt bị lem nhem bằng bông tăm hoặc giấy mềm bạn tiến hành phủ lớp kem/sáp che khuyết điểm lên bầu mắt. Dùng tay và cọ tán đều xung quanh.

Nếu đường eyeliner kẻ sẵn bị lem bạn có thể tẩy đi và kẻ lại. Sau đó tán thêm màu đồng, ánh vàng kim để tạo hiệu ứng cho mắt khói.

Viền mắt, chú ý đừng kẻ thẳng mà hãy chấm những chấm nhỏ rồi tán đều. Khó nhất là kẻ mi dưới, bạn phải bắt đầu từ phần giữa mắt rồi kết thúc ở đường viền góc ngoài đuôi mắt. Có như vậy trông đôi mắt của bạn to hơn.

Tiến hành đánh mắt màu nâu ở đuôi rồi dùng cọ lớn tán đều phấn mắt màu nâu với các màu phấn khác đảm bảo không lộ những bệt màu hay đường viền bị khác biệt.

Mẹo trang điểm biến hóa phong cách từ công sở đến party

Chải mi cong vút

Nếu lớp mascara từ sáng bị vón cứng, bạn nên dùng tăm bông tẩm nước hoa hồng để làm mềm và lấy bớt đi phần dư thừa, sau đó tiến hành uốn mi bằng kẹp mi. Chải thêm mascara cho hàng mi đậm, cong và ấn tượng hơn.

Gò má

Lớp phấn gò má từ sáng đến chiều chắc hẳn đã bị phai, rụng dần. Để phù hợp với bữa tiệc buổi tối bạn nên chọn phấn má có màu hồng san hô hoặc hồng đào giúp khuôn mặt trông ấm áp hơn.

Bạn chỉ cần cười mỉm rồi dùng cọ lớn đánh phấn má theo chiều từ trong ra ngoài, từ dưới lên trên.

Môi

Mẹo trang điểm biến hóa phong cách từ công sở đến party

Đi làm bạn thường chọn các son màu hồng nhạt, cam, nude... sau một ngày làm việc hẳn màu son đã phai dần. Để biến hóa trước khi xuất hiện bữa tiệc buổi tối, lời khuyên bạn nên dùng son đỏ, đỏ cam để trở nên nổi bật hơn.

Đối với lớp son cũ bạn dùng khăn ướt tẩm hoa hồng để tẩy, sau đó đánh son dưỡng, son bóng cho đôi môi căng mọng. Sau đó tiến hành đánh son đỏ. Nếu không muốn quá nổi bật, bạn có thể dùng khăn giấy để thấm bớt màu sắc son.

Mẹo trang điểm cho tiệc party

Bạn cũng có thể kết hợp với mái tóc xoăn lọn to, hoặc búi thấp sau gáy, trang phục rực rỡ để xuất hiện ấn tượng hơn trong bữa tiệc.

Chúc các bạn thành công!

 Sư Tử (Tổng hợp)

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm
Từ khóa