Tạm biệt mái tóc đầy gàu với loạt nguyên liệu “thần thánh” dễ kiếm

Emdep.vn - Chẳng cần đầu tư quá nhiều tiền vào sản phẩm chăm sóc tóc, chỉ cần dùng các nguyên liệu dưới đây bạn chẳng còn lo gàu ghé thăm nữa.

Hỗn hợp sữa chua và trứng

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

- 1 chén sữa chua

- 1 quả trứng sống

Trứng giàu protein giúp giảm tóc chắc khỏe và giảm gãy rụng.

Hàm lượng chất béo trong sữa chua có tác dụng dưỡng ẩm da đầu, giảm ngứa và trị eczema.

Cách thực hiện:

Đầu tiên, bạn trộn sữa chua và trứng cho đến khi thành một hỗn hợp nhuyễn mịn. Tiếp đến, bạn thoa hỗn hợp này lên khắp da đầu và massage nhẹ nhàng vào những khu vực có gàu. Để nguyên hỗn hợp ít nhất 30 phút. Rửa sạch bằng dầu gội dịu nhẹ. Thực hiện phương pháp này một lần một tuần bạn sẽ nhận thấy kết quả rõ rệt. Bạn đừng quên dùng hỗn hợp này cho đến ki không còn dấu hiệu của gàu.

Lưu ý:

Hạt tiêu đen có khả năng chống nấm mạnh mẽ. Kết hợp mặt nạ tóc trên cùng 1 muỗng cà phê hạt tiêu trị nhiễm nấm và “đánh bay” gàu cứng đầu.

Nếu trên tóc vẫn còn mùi tanh của trứng, bạn hãy cho 1 muỗng cà phê nước cốt chanh lên da đầu. Nước cốt chanh được xem như là phương pháp thiên nhiên trị nấm và giảm nhiễm nấm.

Nếu bạn làm đủ mọi cách mà vẫn không hết gàu, bạn hãy tới gặp bác sĩ da liễu để tìm ra nguyên nhân da đầu ngứa và có nhiều gàu. Ngoài ra, bạn cũng nên tham khảo ý kiến bác sĩ trước khi thử các liệu pháp thiên nhiên ở nhà khi bạn bị mắc bệnh chàm, vẩy nến, nhiễm nấm.

Ngọc Huyền – Theo Boldsky

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm
Từ khóa