Rửa ô tô sạch bóng loáng mà không cần dùng đến nước

Emdep.vn - Cách rửa ô tô này giúp xe sạch bóng loáng ngay lập tức mà không cần dùng nước rửa xe.

Với những người sở hữu ô tô, chắc hẳn họ coi ô tô là người bạn thân thiết. Cũng phải thôi, ô tô là người bạn đồng hành, là phương tiện di chuyển và cũng là một niềm tự hào nho nhỏ. Không phải ai cũng mua ô tô được đâu. 

Khác với xe máy, việc chăm sóc xe ô tô không hề đơn giản. Ngoài bảo dưỡng định kỳ, thì cũng cần lau rửa xe thường xuyên. Ai có ô tô cũng hiểu chỉ một vết xước nhỏ thôi cũng khiến chủ nhân "đau xót". 

Khi rửa xe ngoài hàng, bạn phải để ý quan sát nhân viên rửa xe, phòng trường hợp xe bị xước không chủ ý. Tuy nhiên nếu xe không quá bẩn, bạn có thể tự làm sạch ô tô của mình theo mẹo hay và đơn giản sau đây. Đặc biệt, rửa xe theo cách này sẽ giúp bạn tiết kiệm được 200 lít nước. Mọi bụi bẩn, vết dầu mỡ, vết trầy xước cũng bay biến hết và chiếc ô tô của bạn lại sáng bóng như thường.

Các bước thực hiện như sau:

1. Chuẩn bị

Bạn mua dung dịch rửa xe ô tô (có thể chọn dạng xịt và dạng sáp) và hai chiếc khăn làm bằng sợi mềm để tránh gây trầy xước ô tô trong quá trình làm sạch. Tất nhiên cách này chỉ áp dụng với xe ô tô bị bẩn vừa phải. Nếu ô tô quá bẩn, bị dính nhiều bùn đất, thì chắc chắn bạn phải rửa qua ô tô bằng nước, thêm xà phòng, rồi mới lau lại bằng sáp rửa xe ô tô này.
2. Bắt đầu rửa
Xịt dung dịch rửa xe ô tô lên chiếc khăn mềm, hoặc nếu dùng dạng sáp thì thoa trực tiếp lên bề mặt xe ô tô.
3. Lau sạch
Lau sạch theo chuyển động tròn, thêm dung dịch nếu thấy thiếu.
4. Lau lại lần nữa
Dùng khăn khô lau đi lau lại cho hết dung dịch, bề mặt xe khô và không còn bụi bẩn nữa. Vẫn lau theo chuyển động tròn.
5. Hoàn thành
Rửa ô tô sạch bóng loáng mà không cần dùng đến nước
Với ô tô không bụi bẩn nhiều, bạn có thể tự làm sạch ô tô của mình trong vài phút nhanh chóng. Cách này rất hợp với những khi cấp bách, cần phải hô biến chiếc ô tô sáng bóng ngay lập tức. Vệ sinh ô tô đều đặn, không cần dùng nước khi không cần thiết cũng giúp ô tô bền màu và ít hỏng hóc hơn.

Việt Hà

Dịch từ WH 

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm
Từ khóa