Những thực phẩm giá bạc triệu được đại gia săn lùng

Emdep.vn - Thời điểm cận Tết Nguyên đán cũng là lúc các đại gia Việt đi săn lùng “đặc sản” làm quà biếu hoặc dành tặng bạn bè.
Trứng cá tầm bạch tạng muối: Khoảng 1,8 tỷ đồng/kg
Trứng cá tầm là một trong những món ăn xa xỉ bậc nhất, không phải ai cũng dám bỏ tiền mua. Thế nhưng, không ít đại gia Việt vẫn dùng đều đặn và coi đó là món sang thết đãi bạn bè.
Do quy trình nuôi cầu kì, giá trị dinh dưỡng cao nên giá thành trứng cá tầm khá cao (Ảnh: Vietnamnet).
Để cá tầm phát triển toàn diện, nước nuôi cá phải sạch sẽ và duy trì nhiệt độ dưới 27 độ C. Khi cá nuôi được khoảng  5 – 10 năm cũng là thời điểm lấy trứng hoàn hảo nhất. Cá được siêu âm và lấy trứng theo một quy trình khép kín. Trước đây cá giống được dùng nguồn trứng thụ tinh từ các nước như Nga, Đức... Ngày nay, một số công ty Việt Nam đã sản xuất thành công giống cá này. Trứng sau khi lấy được chế biến theo 2 phương thức: muối truyền thống và muối nhiệt. Muối được sử dụng là muối mỏ nguyên chất Himalaya với tỷ lệ rất thấp (dưới 3,5%), không cho thêm bất kỳ chất bảo quản nào, nhằm đảm bảo độ tươi nguyên và chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm.  
Tổ yến giá 50 triệu đồng/kg
Yến sào hay tổ chim yến là loại thực phẩm từ lâu đã được xếp vào hàng “cao lương mỹ vị” vì giá trị dinh dưỡng và giá tiền thành phẩm rất cao. Nổi tiếng nhất là yến sào Nha Trang - Khánh Hòa, sau đó là tổ yến tại các vùng nuôi yến ven biển như: Vũng Tàu, Cần Giờ, đảo Phú Quốc. Theo nghiên cứu của các nhà khoa học, yến sào có tác dụng làm sạch phổi và các cơ quan hô hấp, làm giảm các triệu chứng dị ứng, làm tăng tăng trọng lượng cơ thể, chống lão hóa,…
Một kg giá tổ yến thường có giá khoảng 50 triệu đồng (Ảnh: Yencangio).
Trung bình 1 lạng yến huyết giá 16,5 triệu đồng, hồng yến (loại yến có màu hơi đỏ) giá hơn 12 triệu đồng/lạng, từ 6 - 7 triệu đồng/lạng yến trắng, khoảng 5 - 6 triệu đồng/lạng yến tinh chế. Yến nuôi trong nhà có giá khoảng 4 - 5 triệu đồng/lạng (khoảng 40 – 50 triệu đồng/kg).
Gà Đông Tảo giá bạc triệu/kg
Gà Đông Tảo - hay còn gọi là gà Đông Cảo (Khoái Châu, Hưng Yên) là loại gà một thời chỉ dành cúng tế, hội hè hoặc tiến Vua giờ trở thành món ăn ưa chuộng của những gia đình có điều kiện về kinh tế.
Một con gà trưởng thành có giá khoảng 1 triệu – 1,2 triệu đồng/kg (Ảnh Vietnamnet).
Bảng giá gà Đông Tảo vào thời điểm giáp Tết Nguyên đán.
Đặc điểm của loại gà này là cặp chân to, thô, xấu xí, nhưng thịt chắc, giòn và thơm đặc trưng. Thông thường, loại gà này được bán theo con. Loại gà càng to bán giá càng cao. Hiện loại rẻ nhất được bán với 450.000 đồng - 500.000 đồng/kg. Tuy nhiên, gần tới Tết, loại gà này có giá càng cao. Mỗi cân gà có thể lên tới 1 triệu – 1,2 triệu đồng.
Tu hài Canada: 2 triệu đồng/kg
Tu hài nhập khẩu từ Canada đang là món ăn yêu thích của nhiều đại gia Việt. Xuất hiện ở Việt Nam từ năm 2001, tu hài Canada được một số nhà hàng hải sản của Hà Nội nhập về phục vụ khách hạng sang. Giá của mỗi cân tu hài từ 1,9 - 2,5 triệu đồng/kg.
Tu hài được biết đến là loài sống lâu nhất, lớn nhất trong những chiếc hang cát. Chúng có thể chôn thân mình sâu hàng mét dưới đáy biển. Để bắt được chúng, người thợ phải có những dụng cụ chuyên biệt giúp phát hiện nơi tu hài cư ngụ rồi “lặn” xuống để bắt.
Con tu hài lớn nhất thế giới nặng 10 pound (khoảng 5 kg) được tìm thấy tại Mỹ năm 1973 (Ảnh Phunutoday).
Trong tự nhiên, loài tu hài này thường sống ở vùng biển mặn, nước sạch tại Canada và Tây Bắc nước Mỹ. Nhiều con có vòi dài tới 1 - 2m, trọng lượng khoảng 1,5 - 2,5kg nhưng cá biệt có con nặng tới 4 - 5kg. Một số con có tuổi thọ lên tới 160 năm. 
Cua Hoàng đế
Loại cua này còn có tên King crab hay còn gọi là cua Hoàng đế chỉ sống được ở những vùng biển nước rất lạnh và sâu từ 200 - 400m. Để đánh bắt được loại cua này, những người đánh bắt phải đi “săn” trong những ngày bão biển.
Cua Hoàng đế sống vùng biển nước rất lạnh và sâu từ 200-400m như Alaska (Mỹ) hay vùng Viễn Đông (Nga) (Ảnh Dân Việt).
Cua Hoàng đế có cân nặng trung bình từ 2 - 3 kg, những con to lên tới 7 kg. Mỗi chân cua dài lên đến 1,5 mét. Loại cua này được tôn lên làm “vua” của các loại cua. Cua hoàng đế là loài hải sản quý hiếm với phẩm chất thịt thơm ngon, hàm lượng chất béo và cholesterol thấp, giàu vitamin. Chính vì vậy, cua Hoàng đế là món ăn được ưa chuộng của giới thượng lưu ở nhiều nước châu Á như Trung Quốc, Nhật Bản, Đài Loan, Hong Kong, trong đó có Việt Nam.
Hoàng Sa (Tổng hợp)
Theo Congluan.vn
 
Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm
Từ khóa